Hoàng Đức thường 'xin tư vấn' từ Công Phượng, khả năng xuất ngoại thi đấu dần sáng tỏ

Hoàng Đức sắp hết hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và anh không giấu ý định ra nước ngoài thi đấu.

Hoàng Đức tìm hiểu về bóng đá nước ngoài

Hoàng Đức sẽ đáo hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel khi hết mùa giải 2023/24. Anh đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với báo Thanh Niên, Hoàng Đức đã tiết lộ bản thân thường nói chuyện với Công Phượng. Cả hai trao đổi với nhau nhiều về môi trường bóng đá nước ngoài, đặc biệt là bóng đá Nhật Bản.

"Tôi rất vui khi đội tuyển có sự trở lại của anh Phượng, hy vọng điều này sẽ tăng cường sức mạnh cho đội tuyển. Anh Phượng là tiền đạo có kinh nghiệm, táo bạo và xuyên phá tốt. Tôi mong anh Phượng ghi được nhiều bàn thắng.

Tôi và anh Phượng thỉnh thoảng cũng trao đổi về việc chơi bóng tại nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản", Hoàng Đức chia sẻ với báo Thanh Niên.

Hoàng Đức nói chuyện với đàn anh, tìm hiểu về bóng đá nước ngoài - Ảnh 2.

Hoàng Đức sẽ chia tay CLB Viettel vào cuối mùa giải này (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Hoàng Đức rõ ràng không giấu ý định ra nước ngoài thi đấu. Trong thời gian qua, cầu thủ người Hải Dương có tin đồn nhiều với 3 CLB gồm BG Pathum United (Thái Lan), Riga FC (Latvia) và Daejeon Hana Citizen (Hàn Quốc). Cho tới nay, Hoàng Đức chưa có tin đồn liên quan đến đội bóng nào tại giải J-League.

Hoàng Đức đang được trang Transfer Market định giá 400 nghìn euro. Anh đang là cầu thủ Việt Nam có giá trị chuyển nhượng cao nhất.

Hoàng Đức nói chuyện với đàn anh, tìm hiểu về bóng đá nước ngoài - Ảnh 3.

Hoàng Đức là cầu thủ được định giá chuyển nhượng cao nhất Việt Nam thời điểm này (Ảnh: Hoàng Linh)

Hoàng Đức không phải cầu thủ đầu tiên nói chuyện với Công Phượng về bóng đá nước ngoài. Trước đó, Văn Toàn cũng từng xin tư vấn từ Công Phượng trước khi chia tay CLB Seoul E-Land để trở về CLB Nam Định.

Quý Dậu

Link gốc: TTVH