Stylist Khúc Mạnh Quân đau đầu tìm trang phục cho Kiều Anh đóng 'Gia đình mình vui bất thình lình'

Diễn viên Kiều Anh vừa tái xuất màn ảnh nhỏ với bộ phim gây sốt giờ vàng Gia đình mình vui bất thình lình

Trong phim, Kiều Anh vào vai nhân vật Phương - con dâu cả trong một gia đình đông thành viên, làm công việc bán tạp hoá và có gia cảnh không mấy khá giả. Kiều Anh để lại dấu ấn khi thoát hoàn toàn khỏi những vai diễn sành điệu trước kia để hoá thân nhân vật Phương với gu ăn mặc đơn giản. Stylist Khúc Mạnh Quân - người hỗ trợ trang phục cho Kiều Anh trong phim - chia sẻ, dù nhân vật Phương mặc đồ giản dị, để chuẩn bị đồ cho nhân vật này, anh gặp không ít áp lực.

Stylist Khúc Mạnh Quân đau đầu tìm trang phục cho nhân vật của Kiều Anh trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 1.

Stylist Khúc Mạnh Quân (bìa phải) và diễn viên Kiều Anh

"Trước khi bộ phim được bấm máy vào tháng 11 năm ngoái, chị Kiều Anh đã trao đổi với tôi rất nhiều về kịch bản để hai chị em định trang nhân vật cho phù hợp. Đây cũng là lần tái hợp của hai chị em sau thành công của vai dì Mai trong phim Ngày mai bình yên. Lần này, tạo hình của chị Kiều Anh khác biệt hoàn toàn. Chúng tôi phải thảo luận kỹ làm sao khi lên hình đúng với nhân vật nhưng vẫn đủ đẹp, không bị xuề xòa. Với nhân vật này, tôi không thể mượn đồ mới thời thượng từ các thương hiệu, vì vậy hai chị em quyết định đi lùng đồ ở chợ đồ cũ", Khúc Mạnh Quân cho biết.

Stylist Khúc Mạnh Quân đau đầu tìm trang phục cho nhân vật của Kiều Anh trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 2.

Kiều Anh "tái xuất" màn ảnh nhỏ sau 2 năm vắng bóng

Stylist Khúc Mạnh Quân và Kiều Anh mất nhiều thời gian trong các chợ đồ si vì có bộ phù hợp kiểu dáng nhưng không đúng màu, không vừa size; một số món trông quá lỗi thời thì cũng không thể lựa chọn. 

Để tạo hình nhân vật đúng thực tế nhất, Khúc Mạnh Quân phải nghiên cứu thực tế từ các chị bán tạp hóa ngoài đời. Anh chuẩn bị cho Kiều Anh các kiểu áo khaki, áo khoác gió thoải mái, năng động, không bám bụi và dễ vận động. Bên cạnh đó là các kiểu áo giữ nhiệt, áo cao cổ, gilet, sơ mi khoác ngoài tạo nét riêng cho chị Phương tạp hóa mà vẫn hợp thời tiết quay vào mùa đông. Anh cũng sắm cho Kiều Anh kiểu túi ruột ngựa đeo bụng giống như các chị bán tạp hóa ở đời thường.

Stylist Khúc Mạnh Quân đau đầu tìm trang phục cho nhân vật của Kiều Anh trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 7.

Theo stylist tiết lộ, nhân vật Phương tuy ăn mặc đơn giản nhưng chi phí đầu tư trang phục không hề nhỏ. So với những vai mặc đẹp được các thương hiệu hỗ trợ trang phục, nhân vật Phương khiến nữ diễn viên bỏ số tiền khá lớn để tự mua sắm. 

Trước khi chuẩn bị đồ cho Kiều Anh trong Gia đình mình vui bất thình lình, Khúc Mạnh Quân cũng là stylist cho Quỳnh Kool trong Đừng làm mẹ cáu. Nói về việc lên đồ cho hai vai "nhà nghèo" liên tục, anh thấy đau đầu với việc làm sao để phong cách của họ trông khác biệt hoàn toàn.

Stylist Khúc Mạnh Quân đau đầu tìm trang phục cho nhân vật của Kiều Anh trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 4.

Qua quá trình làm việc với Kiều Anh, stylist thấy nữ diễn viên là người vui vẻ, thoải mái ngoài đời nhưng khi làm việc thì rất kỹ tính. 

Cô luôn yêu cầu anh phải chuẩn bị những bộ đồ thoải mái về chất liệu, khi mặc không bị bí bách. Có những lúc cả hai xảy ra mâu thuẫn nhưng nhanh chóng tìm được hướng đi phù hợp. Dù bận rộn, Kiều Anh luôn sắp xếp để đi tìm đồ cùng stylist để đảm bảo trang phục được chỉn chu nhất.

Stylist Khúc Mạnh Quân đau đầu tìm trang phục cho nhân vật của Kiều Anh trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 5.

Kiều Anh và bạn diễn Quang Sự

Khúc Mạnh Quân chia sẻ sau khi Gia đình mình vui bất thình lình lên sóng, anh được nhiều khán giả xem phim quan tâm, hỏi chỗ mua nhiều bộ trang phục của Kiều Anh. Đây được xem là một thành công của Kiều Anh và stylist dù bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình đã kết thúc.

Khúc Mạnh Quân là stylist có duyên với phim VFC khi từng hợp tác cùng Hồng Diễm, Huyền Lizzie, Kiều Anh, Quỳnh Kool... tạo dựng phong cách. Anh cũng đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ khác như ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, MC Thuỳ Linh... Ngoài mảng stylist cho phim truyền hình, nghệ sĩ, anh còn có cơ hội làm việc với nhiều nhãn hàng lớn khác.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Link gốc: TTVH