Tin nóng bóng đá Việt 15/12: Xuân Trường được khen ngợi, CLB Bình Định đề nghị VFF phạt Rimario

Tin nóng bóng đá Việt 15/12: Xuân Trường được khen ngợi, CLB Bình Định muốn VFF phạt Rimario, HLV futsal Việt Nam tự tin cạnh tranh Asian Cup.

Xuân Trường được khen ngợi

Trong trận đấu với Hougang tại AFC Cup hôm 14/12, Xuân Trường đã được đá chính ngay từ đầu. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm đã dành lời khen ngợi cho cậu học trò của mình.

"Trước trận đấu này, Bicou đã nhận đủ 3 thẻ vàng nên không thể ra sân nên tôi chọn Xuân Trường. Tôi cũng muốn Xuân Trường qua những trận đấu như này có thể thể hiện được và lấy lại nhịp thi đấu. Hôm nay cậu ấy đã làm tốt.

Sắp tới V-League sẽ bắt đầu guồng quay tất bật cùng lịch thi đấu dày đặc. Hôm nay, Martin Lò và Xuân Trường đã thi đấu tốt. 

Vì thế trong những trận đấu tới, khi có những cầu thủ bị chấn thương hay thẻ phạt thì họ có thể sẵn sàng vào sân", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 15/12: Xuân Trường được khen ngợi, CLB Bình Định muốn VFF phạt Rimario - Ảnh 2.

Xuân Trường được HLV Chu Đình Nghiêm khen ngợi (Ảnh: FBNV)

CLB Bình Định muốn VFF phạt Rimario

Ngày 14/12, CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định đã gửi công văn tới Ban Kỷ luật VFF để yêu cầu cần có thêm án phạt dành cho tiền đạo Rimario của CLB Đông Á Thanh Hóa. CLB Bình Định cho rằng hành vi của ngoại binh CLB Thanh Hóa là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến xô xát trên sân.

"Việc cầu thủ Rimario cố ý đánh nguội xảy ra trước mặt trọng tài biên và trọng tài chính nhưng các trọng tài lại không xử lý thích hợp. Điều này gây ức chế cho các cầu thủ Bình Định cũng như sự phản đối từ khán giả", công văn của CLB Bình Định có đoạn viết.

Tin nóng bóng đá Việt 15/12: Xuân Trường được khen ngợi, CLB Bình Định muốn VFF phạt Rimario - Ảnh 3.

Rimario giải thích với Marlon về tình huống va chạm sau trận đấu nhưng không được chấp nhận

HLV futsal Việt Nam tự tin cạnh tranh Asian Cup

Theo kết quả bốc thăm VCK futsal châu Á 2024, đội tuyển Việt Nam ở cùng bảng đấu với chủ nhà Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc. Đây là bảng đấu được đánh giá khá thuận lợi đối với thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul. Bản thân nhà cầm quân người Argentina cũng tin tưởng vào khả năng cạnh tranh của đội tuyển Việt Nam với tất cả các đối thủ.

"Chúng tôi sẽ đối diện với những đối thủ hoàn toàn khác so với giải đấu năm 2022. Điều quan trọng nhất là kể từ đó đến nay, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện rất nhiều sự tiến bộ và sẵn sàng cạnh tranh với tất cả các đội-điều mà chúng tôi chưa có đủ khả năng làm được khi tham dự giải đấu cách đây 2 năm. 

Tôi hoàn toàn bình tĩnh và tự tin ngay cả trước khi có kết quả bốc thăm, vì bây giờ tôi đã tìm thấy đội mà tôi đã xây dựng và đội tuyển Việt Nam mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin", HLV Giustozzi chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 15/12: Xuân Trường được khen ngợi, CLB Bình Định muốn VFF phạt Rimario - Ảnh 4.

HLV Giustozzi tự tin trước giải futsal Asian Cup 2024 (Ảnh: VFF)

CLB Khánh Hòa chưa chia tay HLV Đình Tân

HLV Võ Đình Tân đã gửi đơn xin từ chức lên CLB Khánh Hòa. Trong thời gian qua, HLV Đình Tân đã không chỉ đạo cầu thủ tập luyện. Tuy nhiên, HLV Đình Tân chưa nhận được thanh lý hợp đồng.

Vì thế, HLV Đình Tân trong thời gian đó vẫn được yêu cầu chỉ đạo cầu thủ trong các buổi tập. Trong các trận đấu, trợ lý HLV Thiện Hảo sẽ được đăng ký với chức danh HLV trưởng. Dù vậy, HLV Thiện Hảo sẽ chỉ là HLV tạm quyền cho tới khi đội chủ sân Nha Trang tìm được HLV mới.

Tin nóng bóng đá Việt 15/12: Xuân Trường được khen ngợi, CLB Bình Định muốn VFF phạt Rimario - Ảnh 5.

HLV Đình Tân vẫn chưa thể chia tay CLB Khánh Hòa (Ảnh: CLB Khánh Hòa)

Việt kiều của CLB Hải Phòng đặt mục tiêu lên đội tuyển

Trong trận đấu với Hougang United, Martin Lò đóng góp 1 bàn thắng cho CLB Hải Phòng. Sau trận đấu, Martin Lò đã được hỏi về mục tiêu khoác áo đội tuyển Việt Nam.

"Việc được có mặt tại ĐTQG là mục tiêu của mọi cầu thủ. Nhưng hiện tại, tôi chỉ muốn tập trung cống hiến cho CLB Hải Phòng. Tuy nhiên, trong tương lai, tôi thi đấu tốt, biết đâu cơ hội sẽ tới với mình", Martin Lò chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 15/12: Xuân Trường được khen ngợi, CLB Bình Định muốn VFF phạt Rimario - Ảnh 6.

Martin Lò muốn khoác áo ĐT Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Quý Dậu

Link gốc: TTVH