Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thăng hoa cùng dàn nhạc Sức sống mới trên sân khấu du thuyền

30 người nghệ sĩ từ dàn nhạc giao hưởng Sức sống mới với sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh đã cùng thăng hoa trên một sân khấu độc đáo: du thuyền giữa vịnh Hạ Long – di sản thế giới.

Sự kết hợp giữa di sản thiên nhiên với những di sản tinh thần: nhạc dân tộc Việt Nam – ballet – opera… đã mang lại cho khán giả một trải nghiệm thực sự bất ngờ. Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc Sức sống mới đã có một buổi hoà nhạc trên vịnh Hạ Long. Đây là lần đầu tiên một dàn nhạc giao hưởng xuất hiện trên sân khấu nổi cũng như một không gian mở. Được biết, đây là một "phiên bản" đặc biệt của "Love in the Bay" by Ambassador Cruise mang tên Dreamy Voyage - Symphony of Heritage.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thăng hoa cùng dàn nhạc Sức sống mới trên sân khấu du thuyền - Ảnh 1.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc Sức sống mới biểu diễn trên du thuyền ở Vịnh Hạ Long

Dreamy Voyage - Symphony of Heritage được đặt tên theo phong cách của một vở nhạc kịch: "Chapter 1 - Festive Melodies" (tạm dịch: Giai điệu lễ hội). Nhạc trưởng đã chia chương đầu thành 4 phần, tương ứng với từng thể loại, phong cách âm nhạc đặc biệt: Opera cổ điển & nhạc Ballet, nhạc Việt Nam, nhạc phim và nhạc Giáng sinh. 

Những bản nhạc kinh điển thế giới như Habanera, Hồ Thiên Nga hay "Titanic - My heart will go on", "Cướp biển vùng Caribê"... qua bàn tay của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng dàn nhạc đã biến hóa một cách tài tình với giai điệu của nhạc cụ Việt Nam.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thăng hoa cùng dàn nhạc Sức sống mới trên sân khấu du thuyền - Ảnh 2.

Chia sẻ về việc đưa dàn nhạc của mình trình diễn trên du thuyền Ambassador, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh bày tỏ: "Khi nhận được lời mời cũng như quyết định đem dàn nhạc lên du thuyền - một không gian mở, lại diễn ngay trên biển, tôi cũng có chút suy nghĩ. Thế nhưng sau khi tìm hiểu cũng như lên kế hoạch kỹ càng, tôi thấy đây là một sự kết hợp rất tuyệt vời.

Bản thân tôi hiểu, du thuyền là một không gian rất tuyệt vời để có thể tổng hoà với nhạc giao hưởng. Đến với du thuyền, tôi được sống với thiên nhiên, được phục vụ chu đáo, được thưởng thức những gì trọn vẹn. Những điều tự nhiên, thoải mái khi kết hợp được với âm nhạc sẽ càng thi vị hơn.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thăng hoa cùng dàn nhạc Sức sống mới trên sân khấu du thuyền - Ảnh 3.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Hãy tưởng tượng, khi chúng ta xem một bộ phim Hollywood, phim bom tấn và bỏ phần âm nhạc đi, những bộ phim đó liệu có thực sự trọn vẹn? Là một người làm nhạc, luôn tìm kiếm những không gian mới phù hợp với những gì mình đang làm, tôi cảm thấy du thuyền và nhạc giao hưởng chính là một sự giao hoà đặc biệt. Và chắc chắn, du khách khi có mặt trên du thuyền, thưởng thức âm nhạc giữa kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên cho một chuyến trải nghiệm.

Ngoài ra, tôi cũng mong muốn du khách Việt cũng như du khách nước ngoài sẽ nhớ về Hạ Long, nhớ về Việt Nam nhiều hơn nữa thông qua rất nhiều cách quyến rũ họ, giống như hoà nhạc trên du thuyền đã thu hút mọi người xích lại gần nhau hơn".

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thăng hoa cùng dàn nhạc Sức sống mới trên sân khấu du thuyền - Ảnh 4.

Một lần hiếm hoi khán giả có thể thưởng thức cả nhạc ballet...

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thăng hoa cùng dàn nhạc Sức sống mới trên sân khấu du thuyền - Ảnh 5.

... và cả nhạc Việt Nam trên du thuyền

Chia sẻ thêm về việc có một quyết định đem dàn nhạc giao hưởng lên sân khấu "Love in the Bay" by Ambassador Cruise, ông Nguyễn Hồng Nhật - Tổng Giám đốc APC Corporation đơn vị vận hành du thuyền Ambassador - khẳng định, lộ trình phát triển này đi đúng với châm ngôn mà công ty đặt ra.

"Chúng tôi luôn tìm tòi những điểm mới lạ để ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho du khách. Việc kết hợp cùng với dàn nhạc giao hưởng nhằm đem thêm một trong những sản phẩm mới, đặc biệt. APC mong rằng, sẽ có nhiều hơn nữa các loại hình nghệ thuật kết hợp du lịch khác nhau sẽ đến với vịnh Hạ Long để du khách có thêm nhiều lựa chọn, làm phong phú thêm các sản phẩm" - ông Nguyễn Hồng Nhật nói thêm.

Minh Anh. Ảnh: BTC

Link gốc: TTVH