Everton tiếp tục bị trừ điểm, đối mặt nguy cơ xuống hạng lần đầu tiên trong lịch sử

Everton vừa bị trừ thêm 2 điểm vì vi phạm luật sinh lời và bền vững của Ngoại hạng Anh. Đội chủ sân Goodison Park đứng trước nguy cơ xuống hạng lần đầu tiên trong lịch sử.

Everton tiếp tục bị trừ điểm

Hồi tháng 11, Everton đã bị trừ 10 điểm do vi phạm luật công bằng tài chính trong mùa giải 2021/2022. Tuy nhiên, The Toffees đã kháng cáo thành công và hình phạt được giảm xuống còn trừ 6 điểm vào tháng 2.

Tình hình chưa được êm ả bao lâu thì Everton tiếp tục phải nhận tin dữ. Họ bị cáo cuộc vi phạm thứ hai liên quan đến giai đoạn kết toán ba năm kết thúc mùa giải 2022-23. Luật tài chính của Premier League, đối với các tiêu chuẩn về lợi nhuận và tính bền vững (PSR) cho phép các CLB lỗ 105 triệu bảng trong ba năm và ủy ban độc lập nhận thấy Everton đã vượt quá con số đó 16,6 triệu bảng cho đến năm 2022-23.

Kết quả là Everton bị trừ thêm 2 điểm. Giờ họ đang xếp thứ 16 trên BXH và chỉ còn hơn nhóm xuống hạng đúng 2 điểm.

Everton tiếp tục bị trừ điểm, viễn cảnh xuống hạng ở ngay trước mắt - Ảnh 2.

Hình phạt bổ sung khiến Everton lâm nguy

Đội bóng của Dyche đang cố gắng nới rộng khoảng cách giữa họ và nhóm xuống hạng, với chiến thắng 1-0 trên sân nhà trước Burnley vào thứ Bảy là một cú hích lớn. Tin tức mới này khiến họ phải bước vào cuộc chiến trụ hạng trong bối cảnh giải đấu chỉ còn 7 vòng nữa. Trận đấu tiếp theo, Everton sẽ phải gặp Chelsea. Nếu để thua, họ nhiều khả năng sẽ rơi vào nhóm cầm đèn đỏ.

Everton cũng đã tuyên bố ý định kháng cáo hình phạt trên, với lý do "không cảm thấy hình phạt bổ sung là hợp lý". Một đội bóng khác cũng đang cạnh tranh trụ hạng là Nottingham Forest cũng bị trừ 4 điểm hồi tháng 3 vì vi phạm các quy định của PSR và họ cũng đã gửi đơn kháng cáo.

Trong lịch sử Premier League, chỉ có một số đội bóng ở nhóm sáng lập giải đấu chưa từng xuống hạng, đó là Everton, MU, Arsenal, Liverpool, Chelsea và Tottenham.Trung Phạm

Link gốc: TTVH