Ngôi sao 1,8 tỉ và trận đấu quyết định giá trị của vụ đầu tư lớn nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam

Giờ của sự thật sắp đến. Nếu không có "địa chấn" xảy ra thì giá trị thực sự của vụ đầu tư lớn nhất trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam sẽ được quyết định trong vòng chưa đầy 1 tuần nữa.

Ông bầu Hóa Chất Đức Giang hồi hộp chờ trái ngọt từ vụ đầu tư bạc tỉ

Sau 3 mùa Hóa Chất Đức Giang liên tiếp về nhì ở giải vô địch bóng chuyền Việt Nam, Chủ tịch và cũng là ông bầu của đội bóng này quyết định chơi lớn khi chiêu mộ ngôi sao tấn công cao 1m98 người Azerbaijan Polina Rahimova để đánh vòng 2 và vòng chung kết giải VĐQG 2023.

Theo nhiều nguồn tin, tổng chi phí mà ông bầu Đào Hữu Huyền phải bỏ ra để có sự phục vụ của Polina Rahimova là 75 nghìn USD (khoảng 1,8 tỉ đồng). Số tiền này bao gồm phí lót tay và tiền lương trả cho đối chuyền từng giúp Geleximco Thái Bình VĐQG mùa trước nhưng chưa gồm chi phí di chuyển, ăn ở cho Polina trong khoảng gần 2 tháng cô ở Việt Nam.

Với khoản phí 1,8 tỉ đồng bỏ ra để chiêu mộ Polina Rahimova, bầu Huyền đã thực hiện vụ đầu tư lớn nhất trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam.

Polina Rahimova vẫn chơi hay nhưng Hóa Chất Đức Giang chưa gặp thử thách lớn nào cho tới thời điểm này

Polina Rahimova vẫn chơi hay nhưng Hóa Chất Đức Giang chưa gặp thử thách lớn nào cho tới thời điểm này

Với Polina Rahimova là cầu ghi điểm số 1, Hóa Chất Đức Giang đã toàn thắng 4 trận ở vòng 2 giải VĐQG mùa này. Tay đập danh tiếng người Azerbaijan ghi tổng cộng 78 điểm, xếp thứ 3 trong danh sách những VĐV ghi nhiều điểm nhất ở vòng 2 giải VĐQG 2023.

Tuy Polina đóng vai trò quyết định trong các chiến thắng của Hóa Chất Đức Giang ở vòng 2 giải VĐQG nhưng thực tế là đội bóng chuyền nữ ngành hóa chất chưa gặp phải thách thức đúng nghĩa.

Các đối thủ như Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa, Kinh Bắc Bắc Ninh và Than Quảng Ninh đều có thực lực yếu hơn họ. Đối thủ mạnh nhất của họ ở vòng 2 là VTV Bình Điền Long An lại tung vào sân đội hình với nhiều VĐV dự bị khi gặp Hóa Chất Đức Giang (các trụ cột như Kim Thoa, Khánh Đang, Khánh Vy và ngoại binh Odina Aliyeva đều được cho nghỉ dưỡng sức).

Các thành viên CLB Hóa Chất Đức Giang thăm quan hồ Tà Đùng

Các thành viên CLB Hóa Chất Đức Giang thăm quan hồ Tà Đùng

Thế nên, các chiến thắng của Hóa Chất Đức Giang ở vòng 2 giải VĐQG chưa nói lên gì nhiều. Ở tứ kết, họ gặp Ngân hàng Công Thương nhưng đội bóng chuyền nữ ngành ngân hàng cũng có thực lực yếu hơn họ nhiều nên chắc chắn đó vẫn chưa phải "phép thử" đúng nghĩa đối với tham vọng VĐQG mùa này của Hóa Chất Đức Giang.

Chỉ có "địa chấn" xảy ra thì Hóa Chất Đức Giang mới thua Ngân hàng Công Thương ở tứ kết. Thách thức thực sự sẽ chỉ đến với Hóa Chất Đức Giang ở vòng bán kết (dĩ nhiên nếu họ góp mặt ở đó).

Nếu không có bất ngờ lớn xảy ra thì gần như chắc chắn Hóa Chất Đức Giang sẽ đối đầu với BTL Thông Tin ở vòng bán kết. Trận quyết đấu ấy mới có thể coi là "thước đo" cho giá trị thực sự của Polina Rahimova cũng như sức mạnh, bản lĩnh thực sự của Hóa Chất Đức Giang.

Họ từng thắng dễ BTL Thông Tin 3-0 ở vòng 1 giải VĐQG mùa này nhưng tính chất của cuộc đối đầu trực tiếp rất khác và nếu hai đội gặp lại nhau, không dễ để nói trước chuyện gì.

Nếu vượt qua được BTL Thông Tin (dự kiến sẽ góp mặt ở bán kết) thì khả năng cao là Hóa Chất Đức Giang sẽ gặp lại VTV Bình Điền Long An ở trận chung kết.

Nếu kịch bản này xảy ra, đó sẽ là phép thử hạng nặng nữa đối với tham vọng vô địch của Hóa Chất Đức Giang cũng như giá trị thực sự của Polina Rahimova.

Ở vòng 2, Hóa Chất Đức Giang phải hết sức vất vả mới thắng được VTV Bình Điền Long 3-2 ngay cả khi đối thủ của họ cất những trụ cột quan trọng trên ghế dự bị.

Nếu hai đội gặp lại nhau ở trận chung kết, Polina Rahimova sẽ phải đối mặt với đội bóng có khả năng đỡ bước 1 và phòng ngự hàng sau được đánh giá là tốt nhất nhì giải VĐQG mùa này.

Sẽ không dễ cho ngôi sao người Azerbaijan có thể ghi điểm hàng loạt như cô từng làm được với nhiều đối thủ khác trước đó.

Trận bán kết và chung kết giải VĐQG mùa này được xem là giờ của sự thật khi giá trị thực sự của Polina Rahimova cũng như thành bại trong vụ đầu tư lớn nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam của bầu Huyền trở nên sáng tỏ.

HT

Link gốc: TTVH