Hơn 5.000 người sẽ đồng diễn tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10

Ngày 1/3, tại sự kiện giới thiệu Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024, đại diện Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố cho biết, một trong những điểm nhấn của Lễ hội năm nay là sẽ có hơn 5.000 người từ các độ tuổi, giới tính khác nhau tham gia chương trình đồng diễn với Áo dài.

Theo bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội được tổ chức đa dạng hoạt động độc đáo, gồm: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Sắc màu Thành phố Hồ Chí Minh”; Không gian triển lãm và tương tác với Áo dài; Cuộc thi Áo dài online với chủ đề “Áo dài và 100 điều thú vị của Thành phố Hồ Chí Minh”... Năm nay, Lễ hội có sự đồng hành của hơn 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, là hoa hậu, người đẹp, ca sỹ, diễn viên, travel blogger... với vai trò đại sứ hình ảnh. Cùng với đó, Lễ hội nhận được sự tham gia hưởng ứng của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng đến từ nhiều địa phương trên cả nước.

Hơn 5.000 người sẽ đồng diễn tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 - Ảnh 1.

Các đại biểu cùng người dân trong trang phục áo dài thướt tha trên các con đường tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Để tạo sức bật cho chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” của Lễ hội, Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tăng cường phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức triển khai chuỗi hoạt động tại hàng loạt địa điểm như công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ; Nhà Văn hóa Thanh niên; Bảo tàng Áo dài, Quảng trường QT4 (Công viên Bờ sông Sài Gòn Thủ Đức)... và tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch… Qua đó, Ban Tổ chức kỳ vọng những hoạt động trong Lễ hội Áo dài Thành phố sẽ tạo được sự lan tỏa và hưởng ứng của nhân dân và du khách; nhất là công chức, viên chức, người lao động nữ hưởng ứng qua việc mặc Áo dài trong các hoạt động tiếp dân, tại công sở trong thời gian diễn ra Lễ hội.

Tại sự kiện, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự hưởng ứng của hàng trăm nhà may, cửa hàng và đơn vị kinh doanh áo dài trong Chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài” sẽ góp phần đưa Áo dài đến gần hơn với đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. 

Điều này cho thấy, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 7-17/3, sẽ không chỉ dừng lại là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc, mà còn là động lực phát triển kinh tế quan trọng của Thành phố, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế du lịch và mang lại doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp địa phương.

TTXVN

Link gốc: TTVH