Cận cảnh sân vận động nghìn tỷ tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2023

Với vẻ đẹp hiện đại cùng kiến trúc mang yếu tố văn hóa bản địa, sân vận động Morodok được chọn là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 2023.

Khám phá sân vận động trăm triệu USD tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2023 - Ảnh 1.

Được xây dựng từ tháng 8/2017 và hoàn thành vào tháng 8/2021, sân vận động Morodok có kinh phí xây dựng lên đến 160 triệu USD (gần 4000 tỷ VNĐ) Sân Morodok được thiết kế theo hình dạng “một chiếc thuyền buồm” với hai cấu trúc giống mũi thuyền cao 99 mét.

Khám phá sân vận động trăm triệu USD tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2023 - Ảnh 3.

Dù được thiết kế hiện đại nhưng SVĐ Morodok không diễn ra các trận đấu bóng đá tại SEA Games 2023. Đây là nơi được chọn để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.

Khám phá sân vận động trăm triệu USD tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2023 - Ảnh 5.

Những công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 32 đang được tiến hành. Quy mô của buổi lễ được chủ nhà Campuchia hứa hẹn sẽ vô cùng hoành tráng và ấn tượng.

Khám phá sân vận động trăm triệu USD tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2023 - Ảnh 7.

Các hàng ghế cũng được vệ sinh lại và lắp đặt các bóng đèn trang trí. Theo dự kiến, hàng nghìn bóng đèn trang trí sẽ được thắp sáng trong lễ khai mạc SEA Games 2023.

Khám phá sân vận động trăm triệu USD tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2023 - Ảnh 8.

Ngoài lễ khai mạc và bế mạc, SVĐ Morodok cũng là nơi tranh tài của môn điền kinh diễn ra từ ngày 8-12/5. Các trận đấu bóng đá nam và nữ sẽ được tranh tài tại các SVĐ Olympic, Prince, RSN và sân Army.

Khám phá sân vận động trăm triệu USD tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2023 - Ảnh 10.

Mặt ngoài của SVĐ Morodok có những chia sẻ về thiết kế lấy cảm hứng từ đền Angkor Wat mang tính biểu tượng của Campuchia.

Khám phá sân vận động trăm triệu USD tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2023 - Ảnh 11.

Tổ hợp thể thao Morodok cũng là nơi tổ chức một số môn thi đấu khác tại SEA Games 2023 như bơi, nhảy cầu, cầu lông, kun khmer,…

Truyền thông Đông Nam Á ‘gặp nạn’ tại SEA Games 32, chủ nhà Campuchia hóa giải theo cách đầy ấm lòng

 

Như Đạt

Link gốc: TTVH