Tin nóng bóng đá Việt 7/4: Công Phượng chia sẻ cuộc sống tại Nhật, ĐT Việt Nam thắng đậm Malaysia

Tin nóng bóng đá Việt 7/4: Công Phượng chia sẻ cuộc sống tại Nhật, ĐT Việt Nam thắng đậm Malaysia, trung vệ U23 Việt Nam bất ngờ vì được triệu tập.

Công Phượng chia sẻ cuộc sống tại Nhật

Công Phượng đã tham gia vào một video truyền thông của CLB Yokohama. Trong đó, cầu thủ người Nghệ An đã chia sẻ về cuộc sống và các giao tiếp của bản thân.

"Khi trao đổi trong team với các đồng đội thì tôi giao tiếp bằng một ít tiếng Nhật. Nếu mà không hiểu nhau nữa thì sẽ nói bằng Tiếng Anh. Tuy vậy, trong bóng đá thì nhiều vấn đề nói chuyện thì cũng dễ hiểu với nhau.

Nếu tôi nói chuyện với cầu thủ Brazil thì hầu như nói chuyện bằng Tiếng Anh. Nhiều lúc tôi sẽ sử dụng phiên dịch để hiểu nhau hơn.

Tôi hy vọng những người ở Yokohama khi giao tiếp với người khác thì sẽ nói những từ đơn giản và nói chậm, từng từ một thì người nước ngoài sẽ hiểu được tiếng Nhật", Công Phượng chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 7/4: Công Phượng chia sẻ cuộc sống tại Nhật, ĐT Việt Nam thắng đậm Malaysia - Ảnh 2.

Công Phượng có mối quan hệ tốt với các đồng đội, dù ít ra sân thi đấu (Ảnh: CLB Yokohama)

ĐT Việt Nam thắng đậm Malaysia

Ngày 6/4, ĐT futsal Việt Nam đã có trận giao hữu với ĐT futsal Malaysia để chuẩn bị cho VCK futsal châu Á. Đoàn quân của HLV Giustozzi đã giành chiến thắng đậm với tỷ số 3-0 trước Malaysia.

ĐT Việt Nam mặc dù thi đấu áp đảo nhưng trong hiệp 1 cũng chỉ có thể ghi được 1 bàn thắng. Người lập công là Nhật Trung.

Sang hiệp 2, ĐT Việt Nam đẩy nhanh tốc độ hơn. ĐT Malaysia bộc lộ nhiều điểm yếu hơn. Thịnh Phát đã tận dụng tốt 2 cơ hội để lập cú đúp trong trận đấu này.

Tin nóng bóng đá Việt 7/4: Công Phượng chia sẻ cuộc sống tại Nhật, ĐT Việt Nam thắng đậm Malaysia - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia (Ảnh: VFF)

Trung vệ U23 Việt Nam bất ngờ vì được triệu tập

Trong 28 cầu thủ được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập, Nguyễn Thành Khải là cái tên mới nhất. Trung vệ đang thi đấu cho CLB Đà Nẵng gây ấn tượng với chiều cao 1m87. Chia sẻ trước khi bước vào luyện tập chiều 6/4, Thành Khải thừa nhận bản thân "bất ngờ vì được triệu tập".

"Toàn đội đang hào hứng tập luyện, đoàn kết do đa số các cầu thủ U23 Việt Nam đều biết nhau từ trước. Bản thân tôi là tân binh nên việc hòa nhập gặp một chút khó khăn và áp lực. Nhưng đến thời điểm này, mọi việc đang tiến triển tốt do có sự hỗ trợ của các thầy và đồng đội.

Tôi rất vui mừng và hạnh phúc nhưng cũng khá bất ngờ khi có tên trong danh sách tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam lần này", Thành Khải chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 7/4: Công Phượng chia sẻ cuộc sống tại Nhật, ĐT Việt Nam thắng đậm Malaysia - Ảnh 4.

Thành Khải lần đầu được triệu tập lên đội U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

HLV Anh Tuấn cho thủ môn U23 Việt Nam tập bài 'lạ'

Ngày 6/4, U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Trong buổi tập đầu tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các thủ môn luyện tập các tình huống phản xạ, bắt bóng như bình thường.

Ông còn chỉ đạo các thủ môn tham gia vào các bài tập liên quan đến chuyền bóng, phối hợp cùng các cầu thủ phía trên. Điều này cho thấy HLV Anh Tuấn muốn các thủ môn U23 Việt Nam tự tin hơn trong việc kiểm soát bóng bằng chân.

Tại đợt tập trung lần này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập 4 thủ môn là: Quan Văn Chuẩn (CLB Hà Nội), Nguyễn Văn Việt (SLNA), Trần Trung Kiên (HAGL) và Đoàn Huy Hoàng (Bình Phước).

Tin nóng bóng đá Việt 7/4: Công Phượng chia sẻ cuộc sống tại Nhật, ĐT Việt Nam thắng đậm Malaysia - Ảnh 5.

Thủ môn U23 Việt Nam được chỉ đạo tham gia phối, chuyền ngắn (Ảnh: VFF)

Văn Toàn kể lại kỷ niệm với Quang Hải

Chiều 6/4, Quang Hải tổ chức tiệc cưới tại Hà Nội. Văn Toàn được lựa chọn làm phù rể. Trong lễ cưới, cầu thủ người Hải Dương đã chia sẻ về kỷ niệm, quá trình trưởng thành của bản thân và Quang Hải.

"Mình với Quang Hải rất có duyên với nhau từ bé. Mình và Hải sinh cùng ngày cùng tháng, chỉ khác năm thôi. Nhưng nếu cùng năm có khi mình lại không có cơ hội quen Hải và gắn bó đến tận bây giờ.

Hai anh em đã trải qua tuổi thơ cùng nhau, tham gia giải bóng đá nhi đồng từ ngày bé và gặp gỡ nhau rất nhiều lần. Đến khi mỗi người thi đấu một nơi, gặp lại nhau vẫn luôn thấy thân thiết.

Đối với mình, Quang Hải là một người rất trưởng thành, luôn suy nghĩ trước khi làm tất cả mọi việc. Đây là ngày đặc biệt của Hải, cuối cùng ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của em đã đến, anh chúc mừng và mong em sẽ luôn giữ gìn hạnh phúc gia đình", Văn Toàn chia sẻ.

Văn Toàn và Hòa Minzy song ca trong lễ cưới của Quang Hải

Quý Dậu

Link gốc: TTVH