Cận cảnh bàn tay biến dạng của nhà vô địch ASIAD môn chèo thuyền, nhiều CĐV nổi da gà, xót xa

ASIAD 2023 đã chính thức khởi tranh với buổi lễ khai mạc hoành tráng tại Hàng Châu (Trung Quốc). Những môn thi đấu sớm đã nhanh chóng mang về huy chương cho các đoàn thể thao. Tuy nhiên, để đạt được những thành tích cao, các VĐV sẽ phải đánh đổi không ít.

Cận cảnh bàn tay của nhà vô địch ASIAD môn chèo thuyền

Trên trang Facebook chính thức của ASIAD 2023 mới đây, người hâm mộ đã có một phen sửng sốt khi chứng kiến hình ảnh lòng bàn tay của một nhà vô địch môn rowing (chèo thuyền). Ban tổ chức không chi tiết đây là bàn tay của VĐV nào, hay thuộc đoàn thể thao quốc gia nào. Với dòng trạng thái ngắn gọn: "Đây là bàn tay của một nhà vô địch môn chèo thuyền châu Á".

Rùng mình với bàn tay phồng rộp của nhà vô địch ASIAD môn chèo thuyền - Ảnh 2.

Trang Facebook chính thức của ASIAD 19 đăng tải hình ảnh gây xôn xao

Điều người hâm mộ quan tâm chính là sự chai sạn và thậm chí biến dạng của bàn tay. Những đốt ngón tay đã bị xước và chảy máu khiến người xem rùng mình. Có thể thấy, ngón tay của các VĐV chèo thuyền cũng dài hơn bình thường. Đây là một yếu tố quan trọng để các VĐV có thể cầm nắm tay chèo một cách chắc chắn hơn.

Ở phần bình luận, rất nhiều người đã dành sự nể phục cho các VĐV đua thuyền khi họ đã phải hy sinh để mang về vinh quang cho tổ quốc. "Chúc mừng nhà vô địch", một người dùng viết. Người khác lại bất ngờ khen bàn tay này đẹp trong mắt họ: "Quá đẹp. Thi đấu nỗ lực thật".

Rùng mình với bàn tay phồng rộp của nhà vô địch ASIAD môn chèo thuyền - Ảnh 3.

Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 3 HCĐ từ môn đua thuyền. Ảnh: Hoàng Linh

Thế nhưng, cũng có những chia sẻ cho rằng tại sao các VĐV chèo thuyền không đeo găng tay khi thi đấu. Tranh cãi đã xảy ra khi một ý kiến khẳng định đeo găng tay chỉ càng khiến giảm độ ma sát và ảnh hưởng tới tốc độ chèo. Thậm chí, bàn tay trong môi trường bí không khí có thể sẽ bị phồng rộp và dễ tróc da hơn.

Cho tới thời điểm này, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 3 HCĐ từ môn đua thuyền với các nội dung chèo thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo, chèo thuyền 8 người hạng nặng 2 mái chèo và nội dung 4 nữ 1 mái chèo.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH