Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác

Sau thời gian dài vắng bóng để kết hôn và sinh con, sao nữ này đã xác nhận trở lại với dự án phim truyền hình đầu tiên với vai diễn… nữ sinh trung học!

Đối với các diễn viên, việc lặp đi lặp lại một vai diễn chắc chắn là một việc có ảnh hưởng tiêu cực đối với sự nghiệp của họ. Không chỉ trở nên "một màu" đến mức nhàm chán, mà trong mắt khán giả, vai diễn của họ trong các bộ phim trở nên quá dễ đoán, không còn bất ngờ.

Ví dụ, khi người xem nhìn thấy nam diễn viên Ahn Nae Sang, khán giả ngay lập tức biết anh có thể đang đóng một nhân vật phản diện hoặc nhiều mưu mô, trong khi nhiều nữ diễn viên quen thuộc và nổi tiếng của Hàn Quốc cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi liên tục chỉ nhận được những vai phụ nữ trung tuổi.

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 1.

Nam diễn viên Ahn Nae Sang

Vậy nhưng vẫn có một số ít các ngôi sao trở thành ngoại lê, trong đó có sao nữ nổi tiếng với vẻ ngoài trẻ trung đến mức cô đã tự tin đóng vai học sinh tới… ba thập kỷ.

Người đó không ai khác chính là nữ diễn viên Park Shin Hye!

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 2.

Park Shin Hye

Người đẹp bắt đầu sự nghiệp trong bộ phim truyền hình Nấc thang lên thiên đường năm 2003, đảm nhiệm phiên bản hồi trẻ của nhân vật do "nữ thần" Choi Ji Woo đóng.

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 3.

Nữ diễn viên có vai diễn gây tiếng vang đầu tiên trong Nấc thang lên thiên đường

Đến năm 2007, ở tuổi 17, cô xuất hiện trong bộ phim Prince Hours, phần phụ của loạt phim nổi tiếng Princess Hours, tiếp tục đóng vai học sinh với thân phận thật là con gái của Thủ tướng.

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 4.

Ngoại hình trẻ trung, dễ thương vô cùng phù hợp với vai học sinh

Có thể nói bộ phim truyền hình Heartstrings năm 2011 là bước tiến của người đẹp khi cô nhận vai một sinh viên đại học, dường như đang chuyển sang những vai gần với tuổi thật hơn.

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 5.

Việc vào vai sinh viên đại học trong Heartstrings được khán giả ủng hộ

Trớ trêu thay, một trong những vai diễn giúp cô được công nhận của khán giả Châu Á lại là bộ phim truyền hình năm 2013 mang tên The Heirs, nơi Park Shin Hye tiếp tục quay trở lại cuộc sống trung học. Với việc đã bước vào tuổi 23, việc cô nàng lại "cưa sừng làm nghé" khiến khán giả cảm thấy không còn mới mẻ.

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 6.

Quay trở lại với vai học sinh cấp 3, Park Shin Hye vang danh khắp Châu Á

Có vẻ như Park Shin Hye sau đó cũng đã bỏ qua thể loại vai này khi liên tục nhận các vai diễn đa dạng dù không gây được nhiều tiếng vang. Sau đó là 2 năm vắng bóng để kết hôn cùng nam diễn viên Choi Tae Joon vào năm 2021 và hạ sinh con trai đầu lòng.

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 7.

Park Shin Hye tạm dừng hoạt động 2 năm để tập trung cho cuộc sống cá nhân

Mới đây, việc người đẹp tái xuất màn ảnh nhỏ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Vai diễn sắp tới của Park Shin Hye lần này thật sự đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi một lần nữa quyết định vào vai nữ sinh trung học dù đã ở tuổi 33. Theo đó, nhà sản xuất Doctor Slump đã tung ra poster đầu tiên của cặp đôi chính Park Shin Hye và Park Hyung Sik trong vai 2 bác sĩ rơi vào tình trạng suy thoái và phải bỏ việc.

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 9.

Poster mới nhất của Doctor Slump

Câu chuyện bắt đầu khi cặp đôi còn là sinh viên như trong poster. Tuy nhiên, thay vì casting các diễn viên phiên bản trẻ hơn, Park Shin Hye và Park Hyung Sik lại tự mình hoàn thành vai diễn! Dù nhan sắc vẫn còn rất xinh đẹp, nhưng việc nữ diễn viên lại một lần nữa khoác lên bộ trang phục học sinh đã dần gây nhiều khó chịu đối với khán giả.

Nữ diễn viên Hàn Quốc gây choáng vì đóng vai học sinh bất chấp tuổi tác - Ảnh 10.

Khán giả đã không còn cảm thấy quá hào hứng với kiểu vai diễn "một màu" của Park Shin Hye

Trên mạng xã hội, bên cạnh những bình luận khen ngợi về khả năng vào vai học sinh tới 3 thập kỷ của Park Shin Hye, minh chứng cho sự trẻ trung và tài năng của cô thì không ít những ý kiến cho rằng người đẹp đã không còn dám bước ra khỏi "vùng an toàn" sau nhiều dự án thất bại trước đây.

Minh Châu (Tổng hợp)

Link gốc: TTVH