Tác phẩm nghệ thuật kêu gọi hành động vì Ngày Trái Đất

Từ trên không trung nhìn xuống những ngọn đồi nhấp nhô gần cây cầu Hebden, miền Bắc nước Anh, một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ đầy độc đáo đã được trình bày trên đồng cỏ xanh rộng lớn kèm với một lời kêu gọi hành động vì môi trường nhân Ngày Trái Đất 22/4.

Nghệ sĩ Jamie Wardley cùng 10 họa sĩ khác đã sử dụng sơn sân thể thao và bình xịt để tạo ra tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này trong vòng 3 ngày. Tác phẩm dài 50m (164 ft), phác họa hình ảnh một bé gái đang tươi cười dang hai tay ôm Trái Đất vào lòng. Bên cạnh em là dòng chữ: "Bỏ phiếu cho khí hậu, bỏ phiếu cho tương lai của chúng ta".

Tác phẩm nghệ thuật kêu gọi hành động vì Ngày Trái Đất - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Jamie Wardley đã tạo ra bức tranh nhân Ngày Trái đất để nhắc nhở mọi người quan tâm đến môi trường. Ảnh: AFP

Với thông điệp được gửi gắm qua tác phẩm, tác giả hy vọng cuộc tổng tuyển cử của nước Anh sắp tới là cơ hội tốt để cử tri bảy tỏ sự quan tâm và ưu tiên việc giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường.

Họa sĩ Wardley cho biết đã lấy hình ảnh của chính con gái mình để làm mẫu cho tác phẩm. Hình ảnh nụ cười của cô bé thể hiện sự lạc quan về một cơ hội nhằm tạo ra sự khác biệt thực sự cho tương lai của trẻ em ngày nay.

Tác giả cũng nhận thức được vai trò quan trọng của các chính sách và quy định của chính phủ trong việc tạo ra sự thay đổi đáng kể, qua đó cũng nhấn mạnh tác động tiềm năng của các hành động tập thể.

Ngày Trái Đất, được tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm, là dịp để thế giới nâng cao nhận thức và hành động về môi trường. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970, Ngày Trái Đất hàng năm luôn bao gồm hàng loạt các sự kiện đa dạng, với sự tham gia của đông đảo người dân tại 193 quốc gia, cùng thể hiện sự đoàn kết toàn cầu trong việc bảo vệ hành tinh.

Linh Tô/TTXVN

Link gốc: TTVH