HLV CAHN Gong Oh Kyun bị đề nghị phạt bổ sung

HLV trưởng CLB CAHN Gong Oh Kyun cùng hậu vệ phải Trần Văn Kiên của Thép Xanh Nam Định bị BTC giải đề nghị Ban kỷ luật có hình phạt bổ sung sau va chạm không đáng có trên sân Thiên Trường cuối tuần qua tại vòng 5 NighWolf V-League 2023-2024.

Sau khi tổng hợp báo cáo của giám sát, trọng tài, chiều nay 11/12, Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã có văn bản chính thức về việc đề nghị xem xét, xử lý vi phạm tại vòng 5 V-League 2023 - 2024, gửi sang ban kỷ luật VFF.

Tâm điểm là va chạm xảy ra trong trận đấu giữa Thép Xanh Nam Định và CLB CAHN tối 9/12. Ở tình huống diễn ra ở phút 33, CLB Thép Xanh Nam Định được hưởng quả ném biên ngay vị trí mà HLV Gong Oh Kyun đang đứng bên ngoài đường biên.

HLV CAHN Gong Oh Kyun bị đề nghị phạt bổ sung - Ảnh 2.

Va chạm giữa HLV Gong Oh Kyun và cầu thủ Văn Kiên tạo nên khung cảnh hỗn loạn trên sân Thiên Trường.Ảnh: Song Ngọc

Theo tìm hiểu, Ban tổ chức giải trong văn bản gửi sang Ban kỷ luật VFF xác định cầu thủ Trần Văn Kiên đã va chạm với HLV Gong Oh Kyun khi ông đang đứng ngoài khu vực kỹ thuật phản ứng quyết định của trọng tài; bóng lăn đến chân HLV Gong Oh Kyun, ông giữ bóng nhằm làm chậm đưa bóng vào cuộc.

Thời điểm đó, HLV Gong Oh Kyun nghĩ rằng cầu thủ Trần Văn Kiên tấn công nên có phản ứng tự vệ như vung tay, cởi áo. Rất may là ngay sau đó, các thành viên Ban tổ chức trận đấu và trọng tài can ngăn kịp thời.

Mặc dù trọng tài chính điều khiển trận đấu đã rút thẻ vàng cả HLV Gong Oh Kyun lẫn hậu vệ phải Trần Văn Kiên nhưng do tình huống va chạm nói trên gây ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu nên Ban tổ chức giải chuyển hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF đề nghị có hình phạt bổ sung với hai cá nhân này.

Trong khi đó, sự cố xảy ra trong và sau trận đấu giữa MerryLand Quy Nhơn Bình Định và Đông Á Thanh Hóa được xác định là những hành vi không đúng chuẩn mực, đi ngược lại tinh thần thể thao, gây nguy cơ mất an ninh-an toàn cho các thành viên tham dự giải.

Trên cơ sở đó, BTC giải cũng đã tổng hợp các tư liệu và gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật LĐBĐVN đề nghị có những án phạt nghiêm khắc tới từng cá nhân, tập thể để xảy ra hình ảnh xấu xí này.

Tương tự như vậy, Ban tổ chức giải cũng đề nghị Ban kỷ luật xem xét đưa ra hình thức kỷ luật với ông Lê Xuân Hải, Phó Trưởng đoàn CLB CAHN.

Ông Lê Xuân Hải với 3 thẻ vàng phải nhận sau vòng 4 đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ nhưng vẫn tham gia các hoạt động của đội bóng trước và sau trận đấu dù đã bị giám sát trận đấu và điều phối viên nhắc nhở.

Nhiều khả năng các án kỷ luật sẽ được đưa ra vào sáng mai 12/12.

Lâm Chi

Link gốc: TTVH