Lễ khai mạc Asian Cup 2023 đầy màu sắc và ấn tượng, hấp dẫn không kém gì World Cup 2022

Lễ khai mạc Asian Cup 2023 đã diễn ra hoành tráng và đầy màu sắc.

Chùm ảnh lễ khai mạc Asian Cup 2023

Chùm ảnh lễ khai mạc Asian Cup 2023 đầy màu sắc và ấn tượng - Ảnh 2.

Vào lúc 21h30 ngày 12/1 (giờ Việt Nam), lễ khai mạc Asian Cup 2023 đã diễn ra trên sân vận động Lusail ở thủ đô Doha của Qatar. Lễ khai mạc có sự chứng kiến của Quốc vương Tamim Al Thani trên khán đài.

Chùm ảnh lễ khai mạc Asian Cup 2023 đầy màu sắc và ấn tượng - Ảnh 3.

Lễ khai mạc có chủ đề "Chương thất lạc của Kelileh và Demnel". Kelileh và Demnel là hai nhân vật chính trong truyện ngụ ngôn của văn học Arab. Trong lễ khai mạc, Kelileh và Demnel xuất hiện với tư cách người kể chuyện, gặp gỡ các nhân vật đại diện cho 24 đội tuyển dự Asian Cup 2023. Câu chuyện giữa họ làm nổi bật thông điệp về sự nhân đạo, lối sống đạo đức giữa con người với nhau, đồng thời thể hiện mong muốn mọi người sống thật tốt đẹp trong một châu Á đoàn kết.

Chùm ảnh lễ khai mạc Asian Cup 2023 đầy màu sắc và ấn tượng - Ảnh 4.

Bài hát chính thức của Vòng chung kết Asian Cup 2023 có tựa đề "Hadaf" (tạm dịch: "Bàn thắng") cũng được thể hiện trong đêm khai mạc.

Chùm ảnh lễ khai mạc Asian Cup 2023 đầy màu sắc và ấn tượng - Ảnh 5.

Sân vận động Lusail có sức chứa 88.000 người cũng sẽ là nơi diễn ra trận đấu mở màn Asian Cup 2023 giữa đội tuyển chủ nhà Qatar và Liban vào lúc 23h ngày 12/1 (giờ Việt Nam).

Những hình ảnh khác về lễ khai mạc Asian Cup 2023

Các sân vận động và cơ sở hạ tầng của Asian Cup 2023 được kế thừa từ kỳ World Cup thành công rực rỡ mà Qatar vừa đăng cai. Từ chất lượng hạ tầng, được xem là sự chuẩn bị đẳng cấp thế giới, Ban tổ chức AFC Asian Cup 2023 tự tin sẽ có kỳ giải hấp dẫn nhất lịch sử.

Ban tổ chức đã mở cửa đón khán giả 4 tiếng trước khi lễ khai mạc bắt đầu. Một khu vực dành cho người hâm mộ cũng đã được dựng lên tại sân vận động Lusail.

Tại đây, người hâm mộ có thể đắm mình trong nhiều hoạt động lễ hội khác nhau, như các tiết mục biểu diễn trực tiếp, khu vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực đặc sắc và tương tác với bộ 5 linh vật của giải đấu, gồm Saboog, Tmbki, Freha, Zkriti và Traeneh.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH