Mạnh Khang: Cựu người mẫu phá vỡ định kiến 'bình hoa di động' khi rẽ hướng làm MC

Trần Mạnh Khang được đánh giá là một nhân tố mới và thú vị khi chuyển hướng từ lĩnh vực người mẫu sang MC truyền hình.

Cái tên BTV - MC Trần Mạnh Khang đã không còn quá xa lạ đối với khán giả yêu thích các chương trình của "vũ trụ" VTV. Anh từng dẫn nhiều chương trình như Nào cùng phong cách, Cho ngày hoàn hảo, Phía sau màn nhung, Lời tự sự, Chuyện trưa công sở... 

MC Mạnh Khang: Phá vỡ định kiến "bình hoa di động", quyết liệt theo đuổi nghiệp dẫn sóng - Ảnh 1.

MC Mạnh Khang: Phá vỡ định kiến "bình hoa di động", quyết liệt theo đuổi nghiệp dẫn sóng - Ảnh 2.

MC Mạnh Khang

Trong mắt công chúng, Mạnh Khang thường gắn với hình ảnh nam MC điển trai, lịch lãm và năng động. Lợi thế ngoại hình có được phần vì anh từng có thâm niên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực người mẫu.

Nam MC từng giành được nhiều giải thưởng tại các sân chơi người mẫu như Giải bạc Siêu mẫu 2015, Giải nhất Người đẹp VTV 2016, Top 16 Nam vương Siêu quốc gia 2019,...

MC Mạnh Khang: Phá vỡ định kiến "bình hoa di động", quyết liệt theo đuổi nghiệp dẫn sóng - Ảnh 3.

Mạnh Khang từng tham gia nhiều cuộc thi lớn dành cho người mẫu

Được biết, năm 18 tuổi, Mạnh Khang giành học bổng du học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đài Loan (Trung Quốc). Ban đầu, anh chỉ định tập trung sang đây học tập nhưng sau đó may mắn được một chương trình nổi tiếng của Đài Loan phát hiện.

Đây là bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời của MC sinh năm 1991. Dần dần, anh nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo, các show diễn khác nhau, xuất hiện trên nhiều poster, video quảng cáo tại Đài Loan.

MC Mạnh Khang: Phá vỡ định kiến "bình hoa di động", quyết liệt theo đuổi nghiệp dẫn sóng - Ảnh 4.

Manh Khang sở hữu vẻ ngoài điển trai, cuốn hút

Trở về Việt Nam, Mạnh Khang tiếp tục gặt hái thành công khi ẵm nhiều giải thưởng lớn nhỏ và tham gia các show diễn uy tín trong nước. Trong khi sự nghiệp người mẫu vẫn đang có đà phát triển, anh bất ngờ rẽ hướng sang lĩnh vực MC - BTV.

Chia sẻ về quyết định này, Mạnh Khang cho hay: "Hơn 2 năm đầu, Khang phải chấp nhận và quyết tâm từ bỏ sàn diễn, không nhận chụp ảnh hay bất kỳ công việc gì liên quan đến công việc người mẫu để tập trung hoàn toàn cho công việc BTV - MC. Hồi xưa làm người mẫu, Khang không cần dùng đến giọng nói của mình, lúc nào cũng cần thần thái sắc lạnh nhưng giờ lại phải tập đài từ, cách ăn nói lưu loát, cười tươi rạng rỡ để thay đổi bản thân. Và khó nhất là liên tục học hỏi để thực sự phải trở thành một người dẫn chương trình chứ không phải một người mẫu dẫn chương trình".

MC Mạnh Khang: Phá vỡ định kiến "bình hoa di động", quyết liệt theo đuổi nghiệp dẫn sóng - Ảnh 5.

Mạnh Khang ở thời điểm hiện tại

Trong buổi giao lưu với độc giả mới đây, Mạnh Khang đã đưa ra những góc nhìn, quan điểm của bản thân về chuyện làm nghề cũng như tâm sự về đời tư.

Khi được hỏi có cảm thấy thất vọng hay chán nản vì chuyển hướng sang làm dẫn chương trình không, nam MC bộc bạch: "Đó là cảm giác đã xảy ra rất nhiều lần, và mỗi lần rơi vào trong tâm trạng đó mất mấy ngày, nghi hoặc về bản thân, chông chênh, băn khoăn... Sau đó lại phải tiếp tục quay về với thực tại là công việc mình đã chọn và mình phải quyết liệt để làm nó thấy phù hợp".

MC Mạnh Khang: Phá vỡ định kiến "bình hoa di động", quyết liệt theo đuổi nghiệp dẫn sóng - Ảnh 7.

Mạnh Khang cũng tiết lộ rằng đã phải tăng cân để có gương mặt dễ nhìn hơn, phù hợp với công việc BTV truyền hình. Anh nói: "Việc một người có ngoại hình lại xuất thân từ người mẫu thì được nghe những lời nhận xét là "bình hoa" hay chỉ được mỗi cái đẹp thì quen quá rồi. Mình đã tìm ra một hướng đi mới cho bản thân, vừa là để hoàn thiện vừa là thử thách để bản thân tốt hơn mỗi ngày".

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV

Link gốc: TTVH