Xác định thời điểm Quang Hải và Hoàng Đức xuất ngoại, khả năng thành công tăng vọt sau 'bài học quý'

Quang Hải và Hoàng Đức có thể sẽ xuất ngoại sau mùa giải này và bến đỗ của cả hai đang khiến nhiều CĐV tò mò.

Xác định thời điểm Quang Hải và Hoàng Đức xuất ngoại

1-Quang Hải sẽ đáo hạn hợp đồng với CLB CAHN vào cuối mùa giải năm nay. Sau khi rời Pau FC vào năm 2023, Quang Hải đã cập bến đội bóng ngành công an với hợp đồng có thời hạn 1 năm rưỡi. Như vậy vào cuối mùa này, Quang Hải có thể rời CAHN để cập bến đội bóng khác. Có thông tin cho rằng Quang Hải có thể sang Hàn Quốc hoặc Nhật Bản thi đấu.

Nếu như vậy, khả năng xuất ngoại thành công của Quang Hải cao hơn rất nhiều so với khi thi đấu ở Ligue 2. Còn nhớ ở chuyến xuất ngoại sang Pau FC, Quang Hải đã không thể hiện được nhiều. Ngôi sao của ĐT Việt Nam đã ghi được 1 bàn thắng và chủ yếu được ra sân trong khoảng thời gian đầu thi đấu cho Pau FC. Từ tháng 2/2023 cho tới khi rời đội bóng này vào tháng 6/2023, Quang Hải đã không giành được vị trí ở Pau FC. Anh thậm chí còn xuống đá ở giải hạng 5 nhưng cũng không thể hiện được nhiều.

Sau khi quay lại Việt Nam thi đấu cho CLB CAHN, Quang Hải đã góp công giúp đội bóng này vô địch V-League mùa trước. Ở mùa giải hiện tại, Quang Hải đang là chân sút nội tốt nhất của V-League với 5 bàn thắng. Đây là thời điểm tốt để Quang Hải tính chuyện xuất ngoại lần 2. Rõ ràng khi ký hợp đồng 1,5 năm với CAHN mà không phải là bản hợp đồng dài hơi, "Hải con" đã có những tính toán nhất định về tương lai của mình.

Xác định thời điểm Quang Hải và Hoàng Đức xuất ngoại, khả năng thành công tăng vọt sau 'bài học quý' - Ảnh 2.

Quang Hải và Hoàng Đức nhiều khả năng xuất ngoại sau mùa giải này - Ảnh: Hoàng Linh

2-Nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam cho rằng Quang Hải thích hợp với môi trường bóng đá Nhật Bản và Hàn Quốc hơn là Pháp. Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh từng phát biểu rằng: "Lẽ ra Quang Hải sang Nhật Bản hoặc Hàn Quốc sẽ phù hợp hơn".

Phát biểu này là có thể hiểu được trong bối cảnh Quang Hải đã không thể cạnh tranh với những cầu thủ ở Pháp trong khi những ngôi sao hàng đầu của Đông Nam Á như Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan đã khẳng định được tài năng ở Nhật Bản.

Có thể nói rằng "Messi Thái" cùng với Bumanthan đã chọn lựa kỹ lưỡng khi quyết định chinh phục giải đấu ở xứ mặt trời mọc. Cả hai ban đầu gia nhập 1 CLB ở Nhật Bản theo dạng cho mượn và sau đó tiếp tục ở lại thi đấu.

Trong những năm gần đây, luôn có những thông tin về việc các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc muốn chiêu mộ các cầu thủ Việt Nam. Công Phượng là cầu thủ gần nhất của Việt Nam sang thi đấu ở Nhật Bản. Bản thân cầu thủ này và Xuân Trường cũng từng thi đấu ở Hàn Quốc. Rõ ràng, cánh cửa sang Nhật Bản và Hàn Quốc luôn mở ra với các cầu thủ Việt Nam.

3- Hoàng Đức cũng được liên hệ sang Hàn Quốc, cụ thể là CLB  Daejeon Hana Citizen. Hoàng Đức sẽ hết hạn hợp đồng với CLB chủ quản Thể Công Viettel vào cuối mùa giải 2023/24. Đôi bên hiện chưa có bất cứ xác nhận nào về việc gia hạn hợp đồng.

Theo nhiều nguồn tin, đội bóng ở K-League 1 (hạng cao nhất Hàn Quốc) đã mời chào tiền vệ này với mức phí lót tay khoảng 40.000 USD (xấp xỉ 1 tỷ đồng) cùng mức lương được cho là rất hấp dẫn.

Việc xuất ngoại là cần thiết với Hoàng Đức khi mà tiếp tục ở lại V-League để nâng cao trình độ bản thân. Việc Quang Hải gặp khó khăn ở Pau FC cũng là bài học để Hoàng Đức chọn lựa kỹ lưỡng cho CLB. 

Sẽ không có gì bất ngờ nếu như sau mùa giải này, hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam cùng ra nước ngoài thi đấu hoặc thậm chí chơi bóng ở cùng 1 giải đấu ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Khả năng thành công của họ sẽ cao hơn rất nhiều sau "bài học quý" từ trường hợp của chính Quang Hải.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH