Olympic Paris tháo dỡ lệnh cấm QHTD, hàng trăm nghìn bao cao su được chuyển tới làng VĐV

Ban tổ chức Olympic Paris 2024 mới đây đã gỡ bỏ lệnh cấm các vận động viên quan hệ tình dục trong thời gian diễn ra sự kiện này.

Olympic Paris tháo dỡ lệnh cấm QHTD

Trong quá khứ, lệnh cấm các VĐV quan hệ tình dục (QHTD) đã được áp dụng tại Thế vận hội Tokyo 2020 diễn ra vào mùa hè năm 2021. Quy định này được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, biện pháp phòng ngừa sắp được dỡ bỏ trước Thế vận hội mùa hè ở Paris. Điều này có nghĩa là các vận động viên sẽ không còn phải khó chịu như những kỳ Olympic trước đó.  Giám đốc làng VĐV Olympic Laurent Michaud cho biết: "Điều quan trọng là sự thân thiện ở đây, đó là một sự thay đổi lớn lao. Khi làm việc với Ủy ban vận động viên, chúng tôi nhận ra rằng kỳ Thế vận hội sắp tới sẽ phải tạo ra những khu vực mà các vận động viên cảm thấy nhiệt tình và thoải mái".

Olympic Paris tháo dỡ lệnh cấm QHTD, 300.000 bao cao su được chuyển tới làng VĐV - Ảnh 2.

Olympic Paris tháo dỡ lệnh cấm QHTD

Theo TMZ, làng VĐV sẽ được cung cấp tới 300.000 bao cao su miễn phí. Do đó, các vận động viên sẽ luôn an toàn khi thực hiện các hành động quan hệ tình dục trong suốt giải đấu. Dù vậy, làng VĐV sẽ không cung cấp đồ ăn thức uống miễn phí đi kèm. 

"Tất nhiên, sẽ không có rượu sâm panh trong làng VĐV, nhưng họ có thể mua rất nhiều loại rượu tại Paris. Tôi chắc chắn các vận động viên sẽ rất vui khi được thưởng thức một số món đặc sản của nước Pháp trên đường phố Paris. Ẩm thực đa dạng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu từ các vận động viên về dinh dưỡng và giúp họ đảm bảo thành tích tốt", Cựu giám đốc Trung tâm Olympic, Michaud khẳng định.

Thế vận hội Paris sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 7 và kết thúc vào ngày 11 tháng 8. Đây là kỳ Thế vận hội dự kiến sẽ thu hút lượng khán giả lớn nhất kể từ London 2012. Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic Christophe Dubi nói với Sky News: "Đây phải là một lễ kỷ niệm và hứa hẹn để lại nhiều điều đáng nhớ các tất cả mọi người. 

Chúng tôi đã gặp nhiều thử thách trong quá khứ. Ở Rio, chúng tôi phải đối mặt với những tình cảnh vô cùng phức tạp. Nhưng những gì bạn thấy ở đây là sự thân thiện và tình cảm từ người dân Pháp".

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH