Rap Việt mùa 3 thay đổi luật chơi Vòng 1 ngay trước thềm phát sóng

Khác với 2 mùa trước đó, Rap Việt mùa 3 cho phép khán giả trường quay được quyền quyết định việc đi tiếp hay ra về của thí sinh.

Có thể nói ngay từ khi công bố quay trở lại với mùa 3, Rap Việt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả trên cả nước. Khi các tin tức từ việc "thay máu" dàn HLV, tăng số lượng BGK cho đến hé lộ MC Trấn Thành, ấn định ngày lên sóng chưa kịp nguội thì chương trình tiếp tục công bố 1 điều vô cùng bất ngờ khác.

Rap Việt mùa 3 thay đổi luật chơi Vòng 1 ngay trước thềm phát sóng - Ảnh 1.

Rap Việt mùa 3 trở lại với một format và đội hình hoàn toàn mới

Ban tổ chức Rap Việt mùa 3 đã chính thức công bố trên Fanpage của chương trình, xóa tan những đồn đoán về số 5 bí ẩn được úp mở từ đầu chương trình đến thời điểm hiện tại.

Theo đó, số 5 bí ẩn cuối cùng vừa được công bố chính là 5 trong 50% lượt bình chọn từ khán giả có mặt tại trường quay ở Vòng 1.

Rap Việt mùa 3 thay đổi luật chơi Vòng 1 ngay trước thềm phát sóng - Ảnh 2.

Trấn Thành tiếp tục giữ vị trí MC của mùa 3 này

Cụ thể, thí sinh sẽ sáng tác lời rap mới trên nền một ca khúc hoặc một tác phẩm giải trí, văn học Việt Nam. Các HLV sẽ quyết định chọn thí sinh về đội bằng cách "đạp chọn". Nếu thí sinh có từ 2 sự lựa chọn trở lên, quyền quyết định thí sinh về đội của ai sẽ rơi vào tay 3 vị giám khảo.

Mỗi HLV vẫn sẽ có trong tay 1 chiếc nón vàng, và có thể sử dụng nón vàng của mình để giành thí sinh về đội và xóa bỏ đi quyết định của 3 giám khảo. Nếu có từ 2 chiếc nón vàng trở lên được tung ra thì khi đó, quyền lựa chọn HLV sẽ thuộc về thí sinh. Nón vàng sẽ mất hiệu lực khi nó được sử dụng thành công.

Rap Việt mùa 3 thay đổi luật chơi Vòng 1 ngay trước thềm phát sóng - Ảnh 3.

Bộ 3 giám khảo có quyền quyết định nếu thi sinh có từ 2 lựa chọn trở lên

Đặc biệt, tất cả khán giả có mặt tại trường quay Vòng 1 của Rap Việt mùa 3 sẽ có quyền bình chọn, đánh giá chất lượng bài thi của thí sinh.

Rap Việt mùa 3 thay đổi luật chơi Vòng 1 ngay trước thềm phát sóng - Ảnh 4.

Số 5 bí ẩn cuối cùng chính là 50% quyết định của khán giả tại trường quay

Và các "đạp chọn" của HLV chỉ được công nhận khi thí sinh đó có số phiếu bình chọn của khán giả trên 50%!

Điều này được xem là cách tăng độ khó cho chính các thí sinh năm nay, khi mà Rap Việt đã trở thành "sân chơi" quá thành công qua 2 mùa thi và là "bệ phóng" cho rất nhiều rapper trẻ được khán giả đón nhận.

Hiện tại, chương trình đã công bố đội hình hoàn thiện gồm những gương mặt đình đám tham gia như MC Trấn Thành; bộ 3 giám khảo Suboi, Karik, JustaTee; Bộ 4 HLV Thái VG, Andree Right Hand, BigDaddy và B Ray; 5 Producer và DJ Wukong.

Rap Việt mùa 3 (2023) sẽ chính thức phát sóng vào 20:00 thứ 7 hàng tuần từ 27/5/2023.

Minh Châu

Link gốc: TTVH