HLV Troussier quy hoạch quân bầu Hiển cho SEA Games 32, danh sách U22 Việt Nam được hé lộ

Dàn sao trẻ của CLB Hà Nội được kỳ vọng sẽ trở thành bộ khung của U22 Việt Nam ở kỳ SEA Games trên đất Campuchia, giải đấu mà chúng ta đang là đội đương kim vô địch.

HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam vào sáng nay (26/2) và sẽ nhanh chóng bắt tay vào công việc. Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 1/3 tới 29/3, chia làm 4 giai đoạn để chiến lược gia người Pháp có những đánh giá chi tiết về nhân sự.

Ở SEA Games 32 sắp tới, sẽ không có suất cho các cầu thủ quá tuổi giống như hai giải đấu gần nhất. Chỉ có các cầu thủ sinh từ năm 2001 trở về sau mới được tham dự.

Bởi thế, việc lựa chọn lực lượng sang Campuchia sẽ càng phải được tiến hành cẩn trọng, khi mà U22 Việt Nam không còn điểm tự từ các đàn anh kinh nghiệm, điều đã góp phần không nhỏ giúp đội vô địch ở SEA Games 30 và 31.

HLV Troussier quy hoạch quân bầu Hiển cho SEA Games 32, danh sách U22 Việt Nam được hé lộ - Ảnh 1.

SEA Games 32 sẽ là giải đấu chính thức đầu tiên của HLV Troussier cùng U22 Việt Nam. (Ảnh: MQ)

Và theo tìm hiểu, HLV Troussier bước đầu cũng đã có kế hoạch nhân sự cho U22 Việt Nam. Một số cầu thủ trẻ tiềm năng của CLB Hà Nội sẽ được chọn lựa. Có thể kể đến như Nguyễn Văn Tùng (tiền đạo), Nguyễn Văn Trường (tiền vệ), Vũ Tiến Long (trung vệ) hay thủ môn Quan Văn Chuẩn (thủ môn).

Ngoài ra, các gương mặt như Huỳnh Công Đến (PVF – CAND), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định), Khuất Văn Khang (Viettel), Trần Quang Thịnh (CLB CAHN), Phạm Đình Duy, Lương Duy Cương, Nguyễn Phi Hoàng (CLB Đà Nẵng) cũng sẽ được HLV Troussier đặt niềm tin.

Ông Troussier ưu thích sơ đồ 3-4-3 khi có bóng và chuyển đội hình về 5-4-1 khi không bóng. Bởi thế, những cầu thủ được lựa chọn phải đáp ứng được tiêu chuẩn cao về khối lượng vận động, tích cực di chuyển với cường độ cao, xử lý bóng nhanh, ít chạm, đặc biệt ở khu vực giữa sân.

HLV Troussier quy hoạch quân bầu Hiển cho SEA Games 32, danh sách U22 Việt Nam được hé lộ - Ảnh 2.

Văn Tùng (số 9), Tiến Long hay Văn Chuẩn từng thi đấu ấn tượng tại VCK U23 châu Á 2022. (Ảnh: AFC)

Theo kế hoạch được VFF công bố, ở giai đoạn 1, U22 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện từ ngày 1/3 đến 7/3 với quân số tối đa 35 cầu thủ và 5 thủ môn.

Sau đó, tại giai đoạn 2, U22 Việt Nam sẽ hội quân cùng thời điểm với ĐTQG từ 8/3 đến 12/3. Quân số sẽ được rút gọn từ danh sách tập trung ở giai đoạn 1 xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Đặc biệt, HLV Troussier sẽ bố trí các trận đấu tập giữa ĐTQG và U22 Việt Nam ở giai đoạn này.

Giai đoạn tập trung thứ 3 của U22 Việt Nam bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn và dự kiến sẽ có 1, 2 trận giao hữu với các CLB mạnh của V.League.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của U22 Việt Nam. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến toàn đội sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

Ban tổ chức quy định các quốc gia tham dự môn bóng đá SEA Games 32 cần gửi danh sách đăng ký sơ bộ gồm tối đa 50 cầu thủ (trong đó tối thiểu phải có 3 thủ môn) với hạn muộn nhất là ngày 13/3.

Danh sách đăng ký chính thức gồm tối đa 20 cầu thủ sẽ được chốt lại tại cuộc họp kỹ thuật diễn ra vào thời điểm một ngày trước ngày thi đấu đầu tiên. Môn bóng đá nam SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 29/4 tới ngày 15/5.

Huỳnh Như cực nhây sau Thuỳ Trang, người hâm mộ vây kín dàn cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Linh Đan

Link gốc: TTVH