Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu triển khai xác thực điện tử lĩnh vực hàng không

Ngày 2/5, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ký công văn số 2188/CHK-ANHK gửi các Cảng vụ Hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, các hãng hàng không… yêu cầu triển khai quy định định danh và xác thực điện tử lĩnh vực hàng không (VNeID).

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, theo Khoản 8 Điều 13 Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 5/9/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử: "Khi chủ thể danh tính điện tử sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thì có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử".

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu triển khai xác thực điện tử lĩnh vực hàng không - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Vinh. Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN

Vì vậy, để bảo đảm xác thực tính chính xác khi công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thay thế giấy tờ, tài liệu đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, Bộ Công an đã có văn bản số 1101/BCA-QLHC ngày 11/4/2023 thông báo đã thực hiện cập nhật tính năng này, đồng thời hướng dẫn kiểm tra thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng khi thực hiện thủ tục hành chính.

Ngay sau đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị hướng dẫn cán bộ, người dân, cơ quan liên quan tổ chức thực hiện.

"Cục Hàng không Việt Nam thông báo và đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện", Cục trưởng Đinh Việt Thắng chỉ đạo.

TTXVN

Link gốc: TTVH