LHP Việt Nam lần thứ XXIII: Triển lãm 'Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh'

Triển lãm "Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh" trong khuôn khổ LHP Việt Nam lần thứ XXIII sẽ khai mạc ngày mai (21/11).

Như tin đã đưa, Liên hoan Phim Việt Nam (LHP) lần thứ XXIII sẽ diễn ra tại Đà Lạt từ 21-25/11 tới. Trong khuôn khổ LHP có cuộc triển lãm ảnh 'Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh' do Viện Phim Việt Nam thực hiện.

Theo đó, cuộc triển lãm trưng bày khoảng 100 hình ảnh được tuyển chọn từ các bộ phim có câu chuyện, nhân vật, bối cảnh quay tại Đà Lạt, khoảng 100 áp phích phim điện ảnh Việt Nam theo dòng lịch sử và 30 ảnh chụp về phong cảnh, danh thắng, bản sắc văn hóa của TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Triển lãm diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25/11/2023 tại khu vực Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt.

Triển lãm 'Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh' - Ảnh 1.

Hình ảnh trưng bày tại Triển lãm ảnh "Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh"

Triển lãm 'Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh' - Ảnh 2.

Hoạt động tổ chức Triển lãm, giới thiệu ảnh sưu tầm, lưu trữ của Viện Phim Việt Nam tại các kỳ LHP Việt Nam, LHP quốc tế Hà Nội là một trong những công tác chuyên môn tạo nhiều dấu ấn và uy tín của ngành điện ảnh cũng như của Bộ VHTTDL.

Triển lãm Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh gồm 3 chủ đề. Chủ đề Đà Lạt trong phim sẽ giới thiệu khoảng 100 hình ảnh được sưu tầm, in trích từ 23 phim ở các thể loại (phim truyện, tài liệu, hoạt hình), trưng bày trên 23 pano và 01 pano giới thiệu chung, đây là các phim có câu chuyện, nhân vật, bối cảnh quay tại Đà Lạt.

Triển lãm 'Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh' - Ảnh 3.

Triển lãm 'Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh' - Ảnh 4.

Chủ đề Thành phố ngàn hoa, giới thiệu khoảng 30 ảnh chụp về phong cảnh đẹp, danh thắng, bản sắc văn hóa của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. LHP Việt Nam lần thứ XXIII được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 130 năm thành lập thành phố Đà Lạt, cũng là cơ hội thuận lợi để quảng bá về thành phố cao nguyên đến với du khách.

Chủ đề Áp phích phim Điện ảnh Việt Nam theo dòng lịch sử, bằng các tư liệu đang lưu trữ và sưu tầm, Viện Phim Việt Nam giới thiệu khoảng 100 áp phích của một số bộ phim ở các thể loại: phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình sản xuất từ năm 1953 đến nay với chủ đề "Áp phích phim Điện ảnh Việt Nam theo dòng lịch sử".

Triển lãm 'Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh' - Ảnh 5.

Bên cạnh những hình ảnh giới thiệu trong Triển lãm, một clip được dựng trên cơ sở maket Triển lãm sẽ được phát liên tục trên màn hình LED lắp đặt tại quảng trường Lâm Viên.

Kết thúc LHP Việt Nam XXIII, toàn bộ số pano trưng bày tại Triển lãm sẽ được trao tặng cho Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng.

LHP Việt Nam lần thứ XXIII với chủ đề "Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn" do Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo, Cục Điện ảnh phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 21 đến 25.11.2023 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Minh Anh. Ảnh: Viện Phim Việt Nam cung cấp

Link gốc: TTVH