Người đẹp bóng chuyền Kim Huệ lập ‘hat-trick’ danh hiệu hoa khôi, thi người mẫu lập tức được chọn vì chiều cao lý tưởng

Kim Huệ đã giành giải thưởng hoa khôi ở VTV Cup và 2 giải đấu khác. Kỷ lục đặc biệt này của Kim Huệ khiến nhiều người ấn tượng.

Người đẹp bóng chuyền Kim Huệ lập 'hat-trick' danh hiệu hoa khôi

Kim Huệ là một trong những huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam, là phụ công xuất sắc bậc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Nhắc tới hoa khôi trong lịch sử VTV Cup, không thể không nhắc tới Phạm Thị Kim Huệ. Kim Huệ đã chinh phục các CĐV bằng tài năng và khiến nhiều người ấn tượng về nhan sắc của mình.

Kim Huệ từng lập kỷ lục giành "hat-trick" danh hiệu Hoa khôi ở 3 giải đấu khác nhau

Kim Huệ chính là hoa khôi đầu tiên trong lịch sử VTV Cup khi cô nhận danh hiệu này vào năm 2004. Tuy nhiên trước đó, Kim Huệ từng giành giải hoa khôi ở giải trẻ Đông Nam Á 1998 và Cup châu Á 2003.

Thậm chí có thông tin cho rằng Kim Huệ từng lọt vào top người được chọn ở một cuộc thi người mẫu tại Hà Nội năm 2001. Dù được cho là có thể trở thành người mẫu nhưng Kim Huệ vẫn tập trung cho sự nghiệp bóng chuyền.

Cô nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu (nhảy cò đập bóng), từng tham dự giải VĐQG 17 mùa liên tiếp, từng là đội trưởng ở cả CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin lẫn tuyển Việt Nam khi mới 19 tuổi, giành vô số danh hiệu cá nhân và tập thể.

Kim Huệ chính thức ngừng thi đấu hoàn toàn sau mùa giải 2018, chuyển sang làm HLV phó rồi HLV trưởng CLB Ngân Hàng Công Thương. Cô hiện đã trở lại vị trí HLV phó của Ngân Hàng Công Thương vì muốn dành thời gian theo học thạc sĩ quản lí kinh tế ở ĐHQG Hà Nội.

Sở hữu chiều cao 1m82, Kim Huệ có sức bật đáng nể. Đà bật tấn công của cô lên tới 3m15 trong khi tầm nhảy chắn của cô là 3m10. Những chỉ số ước mơ với hầu hết các VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Sức bật lí tưởng biến Kim Huệ thành phụ công toàn diện bậc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam, có khả năng tấn công ghi điểm cực lợi hại và chắn bóng siêu hạng.

Hiện tại, Kim Huệ vẫn giữ được thân hình thon gọn ở tuổi 41. Kim Huệ có niềm đam mê khác là môn golf và mới đây nhất, cô đã lấn sân sang môn bóng đá.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH