Quế Ngọc Hải nhiều lần 'hóa tiền đạo', ghi những bàn thắng quan trọng, giúp ĐT Việt Nam vượt qua khó khăn

Dù là một trung vệ nhưng không ít lần trung vệ Quế Ngọc Hải đã hóa thân thành một tiền đạo để mang về những bàn thắng quan trọng cho ĐT Việt Nam.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải hóa tiền đạo, ghi bàn như máy cho ĐT Việt Nam

Trung vệ Quế Ngọc Hải là một trong những ngôi sao nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam trong khoảng 1 thập kỷ qua. Không chỉ đóng vai trò quan trọng ở CLB, Quế Ngọc Hải còn luôn là nhân tố chủ chốt của ĐT Việt Nam ở các giải đấu lớn.

Sinh ngày 15/5/1993 tại Diễn Châu (Nghệ An), Quế Ngọc Hải có niềm đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ và tuổi thơ của anh gắn liền với trái bóng tròn. Đến khi học lớp 5, lò đào tạo bóng đá Sông Lam Nghệ An về trường mà Quế Ngọc Hải đang theo học, anh đăng ký thi tuyển và được lựa chọn.

Được sự đồng ý của bố mẹ, Quế Ngọc Hải gia nhập lò đào tạo SLNA và sau đó bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp trong màu áo đội 1. Sau đó, trung vệ này nổi lên như là một trong những chốt chặn hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Với chức vô địch V-League 2017 trong màu áo SLNA, tên tuổi của Quế Ngọc Hải được nâng tầm khi lên ngôi tại AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải hóa tiền đạo, ghi bàn như máy cho ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Quế Ngọc Hải trưởng thành từ lò đào tạo SLNA

Sau đó, Quế Ngọc Hải đã lựa chọn bến đỗ mới là CLB Viettel để đầu quân. Ngôi sao xứ Nghệ tiếp tục vô địch V-League năm 2020 cùng đội bóng này. Lần trở lại SLNA của Quế Ngọc Hải nhận được nhiều sự chú ý khi anh trở thành thủ lĩnh dẫn dắt lứa trẻ của đội bóng quê hương thi đấu tại V-League.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải hóa tiền đạo, ghi bàn như máy cho ĐT Việt Nam - Ảnh 4.

Hải "quế" sở hữu kỹ năng đá phạt đền đặc biệt

Trong màu áo ĐTQG, Quế Ngọc Hải cũng vinh dự được trao tấm băng đội trưởng và luôn là điểm tựa về mặt tinh thần cho các đồng đội trên sân. Còn nhớ, đã có thời điểm Quế Ngọc Hải chính là cầu thủ chịu khó hô hào các cầu thủ nhất. Đồng thời, anh cũng ghi dấu với nhiều bàn thắng quan trọng, đặc biệt là trên chấm phạt đền để giúp ĐT Việt Nam thoát khỏi những tình cảnh khó khăn.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải hóa tiền đạo, ghi bàn như máy cho ĐT Việt Nam - Ảnh 5.

Ngôi sao xứ Nghệ luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc khi hóa thân thành một tiền đạo

Quế Ngọc Hải mới đây đã gia nhập Becamex Bình Dương sau khi có lần thứ 2 chia tay SLNA. Sự xuất hiện của Quế Ngọc Hải hứa hẹn sẽ giúp đội bóng đất thủ giải quyết được rất nhiều vấn đề, không chỉ trong phòng ngự mà còn cả ở những tình huống cố định, nơi Hải "quế" luôn biết cách tạo ra những bàn thắng khó tin.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH