Thanh Thúy ghi 24 điểm cho tuyển Việt Nam, huyền thoại bóng chuyền nữ Hàn Quốc phải thừa nhận đẳng cấp

Có thể nói Thanh Thúy thực sự là nỗi ám ảnh của tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc. Họ đã bị cô ám ảnh từ năm cô mới 20 tuổi và 6 năm sau, nỗi ám ảnh đó càng thêm nặng nề.

Thanh Thúy là ác mộng của tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc

Philippines tháng 8/2017, tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc khi đó đang là quyền lực số 3 Châu Á (chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản) đối đầu với tuyển Việt Nam ở vòng bảng giải vô địch Châu Á.

Tuyển Việt Nam thời điểm đó không được coi là đối thủ xứng tầm với tuyển Hàn Quốc và sự thật đúng là như vậy. Nhưng có vẻ như có một cô gái không nghĩ thế. Và vì không nghĩ thế nên cô… chẳng biết sợ là gì dù lúc đó mới 20 tuổi và phải đối đầu với những đàn chị lừng danh bên kia lưới.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại ngược dòng hạ Hàn Quốc 3-2 ở ASIAD 2023

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại ngược dòng hạ Hàn Quốc 3-2 ở ASIAD 2023

Cô gái trẻ có vóc dáng cao gầy ấy là Trần Thị Thanh Thúy. Ở trận đấu lịch sử với Hàn Quốc năm 2017 ấy, tuyển Việt Nam để thua 1-3 nhưng cá nhân Thanh Thúy chắc chắn là người chiến thắng khi cô ghi tới 25 điểm, góp phần quyết định giúp tuyển Việt Nam thắng sâu Hàn Quốc 25-17 ở set 3 sau khi để thua 23-25 và 19-25 ở 2 set đầu tiên.

Thanh Thúy chơi hay đến mức làm HLV Hàn Quốc lo lắng, buộc phải tung át chủ bài Kim Yeon Koung vào sân thì đội bóng chuyền xứ Kim Chi mới thắng được tuyển Việt Nam 25-22 ở set 4 để kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-1 chung cuộc.

Màn trình diễn rực rỡ của Thanh Thúy tuổi 20 trước Hàn Quốc ngày ấy báo hiệu cho sự xuất hiện của một tài năng lớn trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam và như là định mệnh, Thanh Thúy sau đó lại tiếp tục "ám ảnh" tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc với những màn trình diễn tuyệt vời.

Tay đập sinh năm 1997 ghi 25 điểm, đóng vai trò quyết định giúp tuyển Việt Nam ngược dòng hạ Hàn Quốc 3-2 ở giải vô địch Châu Á vào cuối tháng 8/2023.

Một tháng sau, dù không đạt thể lực sung mãn, Thanh Thúy lại ghi 24 điểm, giúp tuyển Việt Nam một lần nữa thắng ngược Hàn Quốc 3-2, lần này là ở ASIAD 2023.

Không phải là Hàn Quốc chủ quan hay chưa nghiên cứu về Thanh Thúy. Như chủ công Park Jeong Ah nói trước trận đấu thì họ đã xem nhiều video các trận đấu của tuyển Việt Nam để "nghiên cứu" về chúng ta.

Nhưng một lần nữa, họ lại không thể tìm ra cách hóa giải Thanh Thúy ngay cả khi tay đập số 1 của tuyển Việt Nam không được khoẻ.

"Tôi đã biết Thanh Thúy từ 2-3 năm nay. Nhưng Thanh Thúy bây giờ chơi quá hay và tôi nghĩ cô ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa". Ngôi sao vĩ đại nhất lịch sử bóng chuyền nữ Hàn Quốc Kim Yeon Koung từng ca ngợi Thanh Thúy như vậy sau khi chứng kiến cô ghi tới 25 điểm cho tuyển Việt Nam khi đối đầu Hàn Quốc ở giải vô địch Châu Á 2017 lúc Thanh Thúy mới 20 tuổi.

Thời gian cho thấy nhận định của Kim Yeon Koung là hoàn toàn chính xác. Chỉ trong vòng 1 tháng, Thanh Thúy lại "ám ảnh" tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc tới 2 lần, giúp tuyển Việt Nam chiến thắng ngoạn mục và đẩy tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc xuống đáy sâu thất vọng.

HT

Link gốc: TTVH