Ông bầu bóng chuyền giàu nhất Việt Nam gửi đề nghị cực sốc, hoa khôi Phạm Thị Yến thừa nhận... quan tâm

Phạm Thị Yến là huyền thoại trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam, Cô có sự nghiệp thi đấu thành công rực rỡ và ngay cả khi đã nghỉ thi đấu, cô vẫn nhận được đề nghị vô cùng đặc biệt.

Ông bầu Hóa Chất Đức Giang đưa ra đề nghị sốc, Phạm Thị Yến thừa nhận rất hấp dẫn

Nhắc tới các tượng đài của bóng chuyền nữ Việt Nam không thể không nhắc đến Phạm Thị Yến. Cô được coi là một trong những đối chuyền xuất sắc nhất trong lịch sử.

Đối với Phạm Thị Yến thì người ta không dễ để ca ngợi. Đơn giản vì trung tá quân đội quê Hà Nam quá xuất sắc và hoàn hảo. Sinh ra trong một gia đình không liên quan gì đến thể thao tại Hà Nam, Phạm Thị Yến đến với bóng chuyền một cách ngẫu nhiên nhờ thông tin từ… một bác hàng xóm để rồi "trốn" lên tỉnh đăng ký vào lớp năng khiếu bóng chuyền.

Các ngôi sao bóng chuyền nữ của Hóa Chất Đức Giang được bầu Huyền tuyên dương, khen thưởng

Các ngôi sao bóng chuyền nữ của Hóa Chất Đức Giang được bầu Huyền tuyên dương, khen thưởng

Thiếu nữ 14 tuổi khi đó gặp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình rồi tiếp tục gặp trắc trở trên hành trình theo đuổi đam mê khi đội bóng chuyền nữ Hà Nam bị giải tán vào năm 2001.

Nhưng không ai ngờ đó lại là bước ngoặt đưa Phạm Thị Yến đến với CLB bóng chuyền nữ giàu truyền thống nhất Việt Nam Bộ Tư Lệnh Thông Tin và gắn bó với đội bóng này cho tới tận bây giờ.

Chỉ sau đúng 1 năm ăn tập tại Bộ Tư Lệnh Thông Tin, Phạm Thị Yến đã bộc lộ những tố chất của một ngôi sao bóng chuyền đỉnh cao. Không chỉ có thể lực sung mãn, khả năng di chuyển linh hoạt, cô còn cho thấy sức bật tuyệt vời dù không có chiều cao thực sự tốt để chơi chủ công.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến

Thống kê được ghi nhận cho thấy tầm bật đà tấn công của Phạm Thị Yên lên tới 3m05 còn tầm bật chắn của cô là 3m. Sức bật tốt là một trong những chìa khóa giúp Yến có thể tung ra những cú dứt điểm như "búa bổ" trong mọi tình huống đồng thời cô cũng là tay chắn siêu hạng của Bộ Tư Lệnh Thông Tin và tuyển Việt Nam suốt một thời gian dài.

Từ năm 2003, Yến khuynh đảo các sân chơi quốc nội và cùng với Bùi Thị Huệ tạo thành cặp chủ công "sát thủ" ở đội tuyển quốc gia. Cô từng là VĐV ghi nhiều điểm nhất Việt Nam ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG trong hàng thập kỷ, với hiệu suất trung bình trên 20 điểm/trận.

Với những đóng góp to lớn cho thể thao quân đội, Phạm Thị Yến đã được thăng quân hàm vượt cấp. Cô hiện là trung tá. Từ 2014, Phạm Thị Yến vừa thi đấu, vừa tham gia ban huấn luyện của CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin. Từ đầu năm 2016, cô chính thức nghỉ thi đấu và chuyển hẳn sang công tác huấn luyện.

Phạm Thị Yến chỉ thi đấu cho BTL Thông Tin trong suốt sự nghiệp của mình

Phạm Thị Yến chỉ thi đấu cho BTL Thông Tin trong suốt sự nghiệp của mình

Phạm Thị Yến là huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam

Phạm Thị Yến là huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam

Phạm Thị Yến là huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam

Phạm Thị Yến là huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam

Khoảng 1 năm sau khi Phạm Thị Yến nghỉ thi đấu, nhiều nguồn thạo tin cho biết cô nhận được đề nghị gia nhập CLB Hóa Chất Đức Giang của ông bầu Đào Hữu Huyền với giá 3 tỷ đồng. Đó là thời điểm đầu năm 2017 khi Phạm Thị Yến đã 32 tuổi, mang hàm thiếu tá (hiện cô mang hàm trung tá) và đã là HLV phó của BTL Thông Tin.

Bên lề giải bóng chuyền hội làng năm đó, ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Bột Giặt & Hóa Chất Đức Giang nói rằng: "VĐV bóng chuyền thi đấu đỉnh cao thời gian rất ngắn, đa phần chỉ được khoảng 10 năm. Nếu là bóng chuyền chuyên nghiệp thì không cầu thủ nào ở mãi một CLB. Chuyển nhượng giúp VĐV có thêm thu nhập và đó là thu nhập chính đáng từ chính sự nỗ lực luyện tập của họ".

Phạm Thị Yến tán đồng với ý kiến của bầu Huyền. Vốn là người kinh doanh, tính cách thẳng thắn, ông Đào Hữu Huyền đã hỏi ngay hoa khôi bóng chuyền quê Hà Nam: "Vậy cháu có muốn về đội chú không?". Cũng hết sức thẳng thắn, Phạm Thị Yến đáp lại rằng: "Cháu thích chú ạ".

Ngay sau khi giải bóng chuyền hội làng kết thúc, ông chủ của Hóa Chất Đức Giang Hà Nội đặc phái cho HLV Nguyễn Hữu Hà trao đổi với Phạm Thị Yến trước khi ông Huyền làm việc trực tiếp với lãnh đạo Binh chủng Thông tin Liên lạc.

Tuy nhiên, một thành viên ban huấn luyện BTL Thông Tin ngay sau đó khẳng định rằng sẽ không có chuyện Phạm Thị Yến ra đi trong lúc hoa khôi bóng chuyền Việt Nam từ chối bình luận và trả lời phỏng vấn của truyền thông về vụ này.

Cuối cùng thì mọi chuyện dừng ở đó. Phạm Thị Yến vẫn ở lại BTL Thông Tin cho tới lúc này. Cô vừa kỉ niệm 22 năm tuổi quân, hiện đã là trung tá và tất cả mọi người đều tin rằng cô "mãi mãi một tình yêu" với đội bóng chuyền nữ quân đội, nơi đã giúp cô tạo dựng tên tuổi và gặt hái vô số thành công trong sự nghiệp.

HT

Link gốc: TTVH