Ra mắt ‘Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất’

Trái Đất là nơi mà sự sống đã bắt đầu. Nó không phải là nơi đầu tiên, cũng chẳng phải là nơi duy nhất nhưng hành tinh này đang là tất cả những gì mà chúng ta có.

Vậy đã bao giờ  bạn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu về ngôi nhà này của chúng ta chưa?

Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất là ấn phẩm vừa được Công ty cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS (Alpha Books) cùng NXB Dân Trí phát hành. Đây là ấn bản tiếng việt, được chuyển ngữ và mua bản quyền từ Dorling Kindersley - công ty xuất bản tại Anh, vốn nổi tiếng về các dòng sách chuyên đề có hình ảnh minh họa được thiết kế hết sức công phu.

Trái Đất hiện đang nuôi dưỡng và là nơi cư ngụ của toàn bộ nhân loại, cũng như các loài sinh vật đa dạng mà chúng ta từng biết đến. Và, tất cả những kiến thức căn bản và tổng quát nhất về nó được trình bày trong cuốn sách, với hành trình khám phá đầy cảm hứng từ Bắc chí Nam, băng qua núi cao và đại dương sâu thẳm.

Bố cục chính của Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất được chia thành năm phần chính. Phần tổng quát Hành tinh trái đất lại gồm ba phần nhỏ: Lịch sử trái đất tường thuật tổng thế về cách hành tinh này và vũ trụ trở nên như ngày nay. Giải phẫu trái đất phân tích cấu trúc trái đất và các vật liệu tạo nên nó, gồm minh hoạ về những loại đá và khoáng vật chính. Trái đất luôn thay đổi giải thích những quá trình diễn ra trên toàn cầu.

Ra mắt ‘Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất’ - Ảnh 2.

Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất do ETS và NXB Thế giới ấn hành

Ba phần tiếp theo Đất liền - Đại dương -  Khí quyển bàn về những môi trường chính của hành tinh chúng ta. Ba phần này tập trung vào các đặc điểm cụ thể - trên các khối đất liền của trái đất, trong năm đại dương và trong lớp khí ngăn cách trái đất so với không gian bên ngoài. Trong mỗi phầnl, các đặc điểm được nhóm thành mục nhỏ hơn, sau đó giải thích chung và mô tả sơ lược riêng. Hầu hết các mục mô tả các đặc điểm thực tế. Các mô tả sơ lược các đặc điểm thực tế được trình bày theo lục địa mang theo đặc điểm đó, lần lượt bao gồm: Bắc Cực, Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Phi…

Phần cuối cùng - Kiến tạo trái đất -  gắn với việc vỏ ngoài bằng đá của trái đất chia thành các phần lớn được gọi là mảng kiến tạo. Chính sự chuyển động của các mảng này, chứ không phải các quá trình khác, tạo ra sự thay đổi hình dáng bề mặt hành tinh. Phần này bao gồm các miêu tả sơ lược về bảy mảng chính của trái đất, cộng thêm các mảng nhỏ liền kề. Các bản đồ minh hoạ cho thấy mật độ dân số loài người và các ranh giới chính trị.

Ra mắt ‘Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất’ - Ảnh 3.

Cuốn sách đã được bán hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới

  Với dung lượng đồ sộ, Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất đề cập tới mọi khía cạnh của hành tinh, từ núi lửa, đại dương, khí hậu, mảng kiến tạo tới đá và khoáng chất với hình minh họa sống động đến ngỡ ngàng, rất phù hợp cho mục đích tra cứu. Những hình ảnh 3D ngoạn mục biểu diễn cấu trúc của Trái Đất từ lõi đến tận rìa khí quyển với độ chính xác chưa từng có cũng là sự hấp dẫn không thể bỏ qua cho những ai có đam mê sưu tập sách.

Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất được viết bởi các tác giả James F. Luhr và  Jeffrey E. Post, vốn là những chuyên gia của Viện Smithsonian nổi tiếng. Cuốn sách được đánh giá là có thông tin cập nhật với độ chính xác cao phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của các ngành khoa học nghiên cứu Trái Đất, đồng thời hé lộ thông tin về các vấn đề nhức nhối như biến đổi khí hậu, phá rừng, gia tăng dân số và tình trạng hiện tại của cả hành tinh.

Từng bán được  hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới, đây là cuốn sách cần có trong mọi tủ sách của mọi gia đình Việt, thích hợp cho việc tìm hiểu và tra cứu qua nhiều thế hệ.

Cúc Đường

Link gốc: TTVH