Diễn viên nhí đóng Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' 1986 giờ ra sao?

Vai Hồng Hài Nhi trong phim Tây du ký phiên bản 1986 do diễn viên nhí Triệu Hân Bồi thủ vai được khán giả vô cùng yêu thích. 

Hồng Hài Nhi là con trai của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa, một trong những kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng phải vượt qua.

Dù chỉ là vai phụ trong phim nhưng diễn xuất của Triệu Hân Bồi đã để lại dấu ấn sâu sắc với kỹ năng diễn xuất của anh.

Dạn dĩ và thông minh tại trường quay

Theo nguyên tác Tây du ký của Ngô Thừa Ân, dù còn nhỏ nhưng Hồng Hài Nhi đã có bản lĩnh đặc biệt và võ công cao cường, là một trong những đại cao thủ.

(Bài đăng Chủ nhật) Diễn viên nhí đóng Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' 1986 giờ ra sao? - Ảnh 1.

Triệu Hân Bồi trong chân dung Hồng Hài Nhi, phim "Tây du ký"

Thậm chí, Tôn Ngộ Không từng giao tranh nhiều lần cũng không thắng nổi Hồng Hài Nhi.

Tuy nhiên, vì được nuông chiều từ nhỏ nên bản tính của Hồng Hài Nhi có phần kiêu ngạo, ngỗ nghịch.

Với một nhân vật phức tạp như vậy, việc lựa chọn được một diễn viên nhí thủ vai phù hợp không phải là chuyện dễ dàng.

Trong lúc đạo diễn Dương Khiết đang đau đầu tìm người và bà đã thử vai hàng trăm diễn viên nhí nhưng vẫn không tìm được người ưng ý thì tình cờ một hôm thư ký trường quay Vu Hồng dẫn tới một cậu bé có tên Triệu Hân Bồi.

(Bài đăng Chủ nhật) Diễn viên nhí đóng Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' 1986 giờ ra sao? - Ảnh 2.

Dù chỉ mới 8 tuổi nhưng cậu bé này lại rất dạn dĩ, thông minh. Triệu Hân Bồi cũng sở hữu ngoại hình bụ bẫm, đáng yêu đúng như những gì được mô tả về Hồng Hài Nhi.

Vì thế, vừa gặp cậu bé, đạo diễn Dương Khiết đã vô cùng vui mừng khi biết đây chính là Hồng Hài Nhi mà mình đang tìm kiếm.

Trong quá trình quay phim, dù phải chịu không ít vất vả nhưng Triệu Hân Bồi lại rất ngoan ngoãn. Nhiều cảnh phải quay ở địa hình khúc khuỷu với điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, nhưng diễn viên nhí này không hề kêu ca.

(Bài đăng Chủ nhật) Diễn viên nhí đóng Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' 1986 giờ ra sao? - Ảnh 3.

Nữ đạo diễn Dương Khiết và Triệu Hân Bồi trong quá trình quay phim "Tây du ký"

Sau khi Triệu Hân Bồi hoàn thành bộ phim, anh không cảm thấy mình nổi tiếng. Thay vào đó, anh thấy toàn bộ trải nghiệm này rất thú vị.

Sau khi trở thành ngôi sao nhí nổi tiếng với Tây du ký, thu hút làn sóng mời đóng phim và quảng cáo nhưng Triệu Hân Bồi lại có một quyết định bất ngờ, nói lời chia tay hoàn toàn với làng giải trí và không còn tham gia đóng phim nữa.

Thành công của vai Hồng Hài Nhi không khiến Triệu Hân Bồi có niềm yêu thích diễn xuất mạnh mẽ, anh từ chối mọi lời mời đóng phim.

(Bài đăng Chủ nhật) Diễn viên nhí đóng Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' 1986 giờ ra sao? - Ảnh 4.

Diễn viên có trình độ học vấn cao nhất làng giải trí Hoa ngữ

Thay vào đó, anh quay lại trường tiểu học và bị cuốn vào chiếc máy tính. Năm 1995, Triệu Hân Bồi tốt nghiệp trung học.

Năm đó, người khổng lồ máy tính Bill Gates lần đầu tiên đứng đầu danh sách người giàu của Forbes, điều này đã làm sâu sắc thêm quyết tâm cống hiến hết mình cho lĩnh vực máy tính của Triệu Hân Bồi.

Triệu Hân Bồi đã thi đỗ vào khoa Khoa học và Công nghệ Máy tính của Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc).

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh, anh không vội đi làm mà quyết định tiếp tục việc học.

Năm 1999, Triệu Hân Bồi được nhận vào làm việc tại Viện Phần mềm thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc vì thành tích học tập xuất sắc của mình. Năm 2004, anh nhận bằng Tiến sĩ loại xuất sắc.

(Bài đăng Chủ nhật) Diễn viên nhí đóng Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' 1986 giờ ra sao? - Ảnh 5.

Triệu Hân Bồi có bằng Tiến sĩ về công nghệ máy tính

Từ ngôi sao nhí trở thành tiến sĩ, Triệu Hân Bồi được xem là huyền thoại và trở người có trình độ học vấn cao nhất làng giải trí.

Triệu Hân Bồi từng chia sẻ với tờ China Daily: "Sau vai diễn đầu đời, tôi tự thấy bản thân không phải người có thể thành công ở showbiz.

Muốn nổi tiếng cần nhiều yếu tố, trong đó có cả ngoại hình và sự may mắn. Trong khi đó, nghiên cứu công nghệ lại mang sự đảm bảo chắc chắc chắn hơn".

(Bài đăng Chủ nhật) Diễn viên nhí đóng Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' 1986 giờ ra sao? - Ảnh 6.

Năm 2014, Triệu Hân Bồi hợp tác với những người bạn cùng chí hướng để đồng sáng lập một công ty công nghệ nông nghiệp và giữ chức vụ giám đốc công nghệ.

Chỉ trong vòng 5 năm, công ty đã thu về hàng chục triệu lợi nhuận và trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ nông nghiệp.

Ở tuổi 44, anh đã sở hữu khối tài sản lên tới 16 triệu USD, phần lớn là bất động sản ở các thành phố lớn của Trung Quốc.

Triệu Hân Bồi hiện 47 tuổi đã tăng cân nhưng anh vẫn không ngừng tiến về phía trước. Anh luôn nỗ lực và được truyền cảm hứng để đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

(Bài đăng Chủ nhật) Diễn viên nhí đóng Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' 1986 giờ ra sao? - Ảnh 8.

Triệu Hân Bồi giờ là một doanh nhân thành đạt

Anh cũng là một nhà hảo tâm tích cực tham gia đóng góp cho xã hội. Triệu Hân Bồi từng được vinh danh là một trong những người ủng hộ nhiều nhất cho những người dân thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) chống chọi với dịch bệnh Covid-19.

Việt Lâm (tổng hợp)

Link gốc: TTVH