Dani Alves bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ vì tội tấn công tình dục

Dani Alves bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ vì bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ tại hộp đêm tại Barcelona.

Dani Alves bị bắt giam để điều tra về tội tấn công tình dục

Dani Alves đã bị cảnh sát ở Barcelona bắt giữ và đưa ra tòa để thẩm vấn sau khi bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ tại một hộp đêm của thành phố.

Dani Alves bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ và thẩm vấn - Ảnh 2.

Cầu thủ người Brazil đã bị cảnh sát ở Barcelona bắt giữ và đưa ra tòa để thẩm vấn sau khi bị buộc tội tấn công tình dục một phụ nữ. Ảnh: Getty Images

Dani Alves bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ và thẩm vấn - Ảnh 3.

Cầu thủ bóng đá thừa nhận anh đã ở hộp đêm Suttoncủa Barcelona vào cuối tháng trước khi vụ án tình dục bị cáo buộc xảy ra

Cầu thủ bóng đá thừa nhận anh đã ở hộp đêm của thành phố Sutton vào cuối tháng trước khi vụ án tình dục bị cáo buộc xảy ra. Nhưng anh khẳng định mình vô tội trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Tây Ban Nha sau khi một tòa án xác nhận rằng họ đã mở một cuộc điều tra chính thức. Hậu vệ người Brazil nhấn mạnh: "Tôi không biết người phụ nữ này là ai. Tôi không biết tên cô ấy, tôi không biết cô ấy, tôi chưa bao giờ gặp cô ấy trong đời."

Hôm nay, cựu cầu thủ của Barcelona đã bị bắt tại một địa điểm không được tiết lộ và đưa đến đồn cảnh sát ở khu vực lân cận Les Corts để khai báo. Các báo cáo địa phương qua đêm cho biết cầu thủ 39 tuổi đã sắp xếp cuộc phỏng vấn của cảnh sát thông qua các luật sư. Các báo cáo cũng cho biết anh sẽ bị bắt và lấy dấu vân tay để kiểm tra trước khi bị thẩm vấn và đưa đến tòa án để điều tra thêm về vụ việc.

Người phát ngôn của Mossos D'Esquadra trong khu vực xác nhận: "Một người đàn ông bị buộc tội tấn công tình dục tại một hộp đêm ở Barcelona vào cuối năm ngoái đã bị bắt. Anh ta hiện đã bị đưa ra tòa sau khi đưa ra tuyên bố với cảnh sát. Bây giờ sẽ tùy thuộc vào tòa án để quyết định các biện pháp cần thực hiện".

Cáo buộc lạm dụng tình dục ở Tây Ban Nha có thể ở nhiều mức độ khác nhau, từ sờ soạng chỗ kín cho đến cưỡng hiếp. Cảnh sát cho biết họ không thể cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc.

Một quan chức tòa án đã xác nhận 10 ngày trước: "Tòa án hướng dẫn số 15 của Barcelona đã mở thủ tục tố tụng về một tội danh bị cáo buộc tấn công tình dục sau đơn khiếu nại của một phụ nữ với một cầu thủ bóng đá.

Dani Alves bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ và thẩm vấn - Ảnh 4.

Dani Alves quả quyết rằng mình vô tội trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Tây Ban Nha sau khi một tòa án xác nhận rằng họ đã mở một cuộc điều tra chính thức

Vụ việc được cho là xảy ra tại một hộp đêm ở Barcelona vào tháng 12. Một trang web tin tức có uy tín của Tây Ban Nha đã đưa tin vào đầu tháng Alves đã ở trong nhà vệ sinh khoảng 47 giây tại hộp đêm Sutton với người phụ nữ đã cáo buộc anh ta tấn công tình dục cô sau khi anh rời đi.

Nội dung trên trang web nói về đoạn phim CCTV hiện đang nằm trong tay các nhà điều tra khiến người phụ nữ hoảng sợ, mặc dù chưa công bố bất kỳ hình ảnh nào.

Dani Alves bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ và thẩm vấn - Ảnh 5.

Một trang web tin tức có uy tín của Tây Ban Nha đã đưa tin vào đầu tháng Alves đã ở trong nhà vệ sinh khoảng 47 giây tại hộp đêm Sutton (ảnh) với người phụ nữ đã cáo buộc anh tấn công tình dục cô sau khi anh rời đi. Ảnh: Getty Images

ABC, tờ báo đầu tiên nêu tên Alves, tuyên bố rằng anh đã cho tay vào trong quần lót của một phụ nữ được cho là đã khiêu vũ trong khu vực VIP của hộp đêm. Thẩm phán đang đưa ra quyết định chính thức về việc Dani Alves có thể bị tạm giam trong khi chờ một cuộc điều tra hình sự chuẩn bị diễn ra. Alves cũng có thể được trả tự do nhưng phải ở lại Tây Ban Nha và bị tịch thu hộ chiếu như một phần của điều kiện trả tự do. Một lựa chọn khác dành cho thẩm phán là cho phép cầu thủ 39 tuổi trở lại Mexico, nơi anh hiện đang thi đấu trong khi cuộc điều tra tiếp tục.

Dani Alves cam đoan rằng mình vô tội

Alves vẫn quả quyết rằng mình vô tội trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Tây Ban Nha trước khi bị bắt. Cầu thủ người Brazil khẳng định mình chưa bao giờ gặp người phụ nữ đã tố cáo mình. Mặc dù anh đã ở hộp đêm Sutton của Barcelona vào cuối tháng 12 khi vụ tấn công tình dục bị cáo buộc xảy ra.

Tuyển thủ Brazil nói: "Tôi đã ở nơi đó, tôi đã cùng những người khác tận hưởng niềm vui của mình. Mọi người biết tôi đều biết tôi thích khiêu vũ. Tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ nhưng không xâm phạm không gian của người khác và luôn tôn trọng những người xung quanh."

Dani Alves bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ và thẩm vấn - Ảnh 6.

Cựu hậu vệ của Barcelona, hiện đang khoác áo đội tuyển Mexico UNAM Pumas, đã bị bắt tại một địa điểm không được tiết lộ và đưa đến đồn cảnh sát. Ảnh: Getty Images

Dani Alves bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ và thẩm vấn - Ảnh 7.

Thẩm phán có thể đưa ra lựa chọn cho việc Dani Alves bị tạm giam tại một nhà tù địa phương trong khi chờ một cuộc điều tra hình sự chuẩn bị diễn ra. Ảnh: Getty Images

Anh đáp lại lời cáo buộc của người tố cáo: "Khi bạn chọn đi vệ sinh, bạn không cần phải hỏi ai đang đi trong nhà vệ sinh".

Alves thừa nhận những cáo buộc đã gây tổn thất tới người vợ Joana Sanz của mình. Về phía Joana, cô cho thấy sự ủng hộ đối với chồng bằng một tin nhắn trên Instagram trước khi anh bị bắt: "Tôi biết chồng mình là ai, tôi biết tôi đã gặp anh ấy như thế nào, tôi biết anh ấy tôn trọng tôi như thế nào và anh ấy chưa bao giờ tỏ ra thiếu tôn trọng tôi.

Alves hiện được cho là đang ở trong phòng giam bên dưới khu phức hợp tòa án ở Barcelona trước cuộc thẩm vấn của một thẩm phán. Các nguồn tin có uy tín cho biết không có khả năng anh sẽ bị tạm giam, mặc dù vẫn chưa rõ công tố viên sẽ có mặt trong phiên tòa kín sẽ đưa ra yêu cầu gì.

Ngọc Anh

Link gốc: TTVH