'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023

Năm nay, phòng vé xứ kim chi trở nên nhộn nhịp với rất nhiều sự đa dạng về thể loại, cũng như màn trở lại của loạt sao Hàn đình đám như Ma Dong Seok, Kim Hye Soo… cạnh tranh trực tiếp với các ngôi sao đỉnh cao của Hollywood.

Dưới đây là Top 10 bộ phim điện ảnh đã thống trị doanh thu phòng vé Hàn Quốc năm 2023 tính đến thời điểm này:

10, Super Mario Bros

Bắt đầu danh sách ở vị trí thứ 10 là bộ phim Super Mario Bros được phát hành ngày 26/2. Bản chuyển thể từ trò chơi điện tử lâu năm vô cùng ăn khách đã thu hút được 2.395.138 người xem, tạo ra doanh thu 23.6 tỷ Won.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 1.

Hình ảnh chàng Super Mario giải cứu công chúa đã chứng minh sức hấp dẫn lâu dài của nó bằng cách thu hút lượng khán giả đáng kể có mong muốn trải nghiệm quá khứ và tìm lại niềm vui liên quan đến các nhân vật mang tính biểu tượng.

9, Oppenheimer

Oppenheimer ra mắt màn ảnh rộng Hàn Quốc vào ngày 15/8, thu hút 3.230.243 người xem với tổng doanh thu phòng vé lên tới con số 34.3 tỷ Won.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 2.

Kể về cuộc đời của nhà vật lý lý thuyết người Mỹ cùng tên được mệnh danh là "cha đẻ của bom nguyên tử", bộ phim thu hút trí tưởng tượng của người xem, mang đến nhìn sâu sắc về cuộc đời của một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong khoa học hiện đại.

8, Concrete Utopia

Với sự tham gia của dàn sao Hàn đình đám như Lee Byung Hun, Park Seo Joon, Park Bo Young… Concrete Utopia ra mắt vào 26/8 đã thu về con số doanh thu 37.4 tỷ Won nhờ thu hút tới 3.849.242 khán giả.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 3.

Bộ phim này được đánh giá cao khi một lần nữa cho thấy sự chân thực về cuộc sống và nhân phẩm của con người sẽ thay đổi ra sao trong thời kỳ hậu tận thế.

7, Mission Impossible: Dead Reckoning Part One

"Bom tấn" hành động của Tom Cruise vươn lên vị trí số 7 với doanh thu hơn 41.3 tỷ Won, cán mốc 4 triệu khán giả đã đến rạp mua vé.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 4.

Tiếp tục bước vào một cuộc phiêu lưu đầy gay cấn, Mission Impossible chứng minh sức hút lâu dài của thương hiệu phim hành động ăn khách toàn cầu.

6, Guardians of the Galaxy Volume 3

Là một trong số ít dự án bùng nổ của Marvel thời gian qua, Vệ binh dải ngân hà 3 cũng "làm mưa làm gió" tại Hàn Quốc khí thu về 44.4 tỷ Won.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 5.

Đại đa số ý kiến từ hơn 4.2 triệu khán giả xứ kim chi đã xem tại rạp cho biết bộ phim lần này tiếp tục là sự pha trộn thành công giữa hài hước, hành động và biết cách đánh trúng tâm lý người xem.

5, The First Slam Dunk

Bộ phim hoạt hình The First Slam Dunk ra mắt vào hồi đầu năm 2023 chứng minh khả năng thu hút khán giả khi chiếm vị trí thứ 5 trong danh sách này, với doanh thu khoảng 49.8 tỷ Won.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 6.

4, Smugglers

Là dự án quy tụ dàn sao nổi danh nức tiếng Hàn Quốc, không bất ngờ khi Smugglers nằm trong danh sách này ở vị trí thứ 4. Bộ phim lấy chủ đề về những kẻ buôn lâu trên biển thu hút tới hơn 5.1 triệu khán giả và mang về doanh thu 50 tỷ Won.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 7.

Thành công của bộ phim làm nổi bật sự quan tâm của khán giả đối với thể loại hanh động tội phạm tại Hàn.

3, Suzume

Ra rạp từ tháng 3, bộ phim hoạt hình Nhật Bản gây choáng khi đứng ở vị trí thứ 3, cho thấy tiềm năng vẫn không ngừng kéo dài của thể loại anime đối với khán giả Hàn Quốc.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 9.

Suzume thu hút hơn 5.5 triệu khán giả tới rạp, tạo ra doanh thu 57.1 tỷ Won.

2, Elemental

Á quân của năm 2023 là Elemental, bộ phim hoạt hình gây bất ngờ nhất màn ảnh rộng năm nay bởi sự sáng tạo, cách kể chuyện giàu trí tưởng tượng và cốt truyện mang hơi hướng chữa lành.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 10.

Phim đã thu hút 7.236.896 người xem và đạt doanh thu 71.1 tỷ Won, rõ ràng đã gây được tiếng vang tốt với khán giả Hàn Quốc.

1, The Roundup: No Way Out

"Quái kiệt" Ma Dong Seok đã bước lên cương vị "ông hoàng phòng vé" năm 2023.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 11.

Bộ phim hành động tội phạm The Roundup: No Way Out cán mốc hơn 10 triệu khán giả tới xem, mang về doanh thu khổng lồ 105 tỷ Won, trở thành bộ phim thành công nhất màn ảnh rộng năm nay.

'Quái kiệt' Ma Dong Seok dẫn đầu Top 10 phim có doanh thu cao nhất Hàn Quốc 2023 - Ảnh 12.

Nội dung hấp dẫn, diễn xuất của dàn diễn viên thực lực và các cảnh hành động của phim rõ ràng đã đặt ra một tiêu chuẩn cao cho ngành điện ảnh ở Hàn Quốc.

Minh Châu (Tổng hợp)

Link gốc: TTVH