Patrik Lê Giang buộc CLB TP.HCM phải đánh đổi

Thủ môn Patrik Le Giang và tiền vệ Ngọc Đức được CLB TPHCM quyết tâm giữ lại để ổn định đội hình nhưng đội bóng này phải để một cầu thủ trụ cột khác là Huy Toàn chuyển đến CAHN.

Với nhiều CĐV CLB TP.HCM, đây là điều vừa buồn, vừa vui đối với CLB yêu mến. HLV Phùng Thanh Phương đã rất quyết tâm giữ lại những trụ cột đã giúp CLB thành công tới thời điểm này của mùa giải.

Patrik Lê Giang khiến CLB TP.HCM phải đánh đổi - Ảnh 1.

Patrik Lê Giang ở lại TP.HCM thay vì trở về CAHN trong giai đoạn lượt về V-League 2023/24. Ảnh: HCMC

Patrik Lê Giang là thủ môn tốt, có nhiều pha cứu thua cho đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ". Thủ môn Việt kiều từng giúp CLB TP.HCM trụ hạng thành công khá ngoạn mục tại V-League 2023. 

Patrik Lê Giang khiến CLB TP.HCM phải đánh đổi - Ảnh 2.

Huy Toàn được tăng cường đến CAHN để hy vọng có thể cùng CLB này đua vô địch. Ảnh: HCMC

Năm nay, Lê Giang cũng bắt chắc tay để giúp CLB bất ngờ thoát xa khỏi nhóm xuống hạng. Vị trí hiện tại của TP.HCM là hạng 7 sau lượt đi với 18 điểm, chỉ kém CLB hạng 5 Bình Định 3 điểm, họ hơn đội cuối bảng Khánh Hoà tới 9 điểm. Cơ hội trụ hạng là thênh thang cho CLB TP.HCM năm nay.

Patrik Lê Giang khiến CLB TP.HCM phải đánh đổi - Ảnh 3.

Sầm Ngọc Đức cũng tiếp tục cùng Lê Giang khoác áo CLB TP.HCM đến hết mùa giải năm nay. Ảnh: HCMC

Vì mục tiêu đó, CLB TP.HCM cũng chấp nhận đánh đổi với 2 trụ cột Lê Giang và Ngọc Đức. Thay vì để bộ đôi CAHN trở lại CLB Thủ đô, HLV Phùng Thanh Phương để tiền vệ trái Huy Toàn đến đội bóng đang là ĐKVĐ. 

Huy Toàn có cái kèo trái rất tốt, đã ghi 1 bàn cho CLB TP.HCM. HLV Kiatisuk có lý do để đưa cựu tuyển thủ quốc gia này về CAHN. Tuy nhiên, vấn đề của tiền vệ 31 tuổi này là chấn thương. Huy Toàn mới chơi được 6 trận cho CLB TP.HCM năm nay. 

Trong quá khứ, Huy Toàn là cầu thủ hay bậc nhất dưới thời HLV Toshiya Miura dẫn dắt U23 và đội tuyển Việt Nam. Cái chân trái của Huy Toàn giúp ích rất nhiều cho đội bóng của HLV Miura. Tuy nhiên, chấn thương dai dẳng của tiền vệ sinh năm 1993 đã khiến cầu thủ này sa sút.

Huy Toàn nếu phát huy được khả năng vốn có sẽ giúp ích cho CAHN trong cuộc đua vô địch. Còn với CLB TP.HCM, HLV Phùng Thanh Phương sẽ an tâm với Patrik Lê Giang có mặt trong khung thành thay vì những người gác đền trẻ tuổi non kinh nghiệm khác. 

Ở giữa sân, họ có Ngọc Đức được đánh giá cao ở khả năng thu hồi bóng, tranh chấp mạnh mẽ, không ngại va chạm. Để trụ hạng an toàn, CLB TP.HCM nhận thấy họ phải ổn định hàng phòng ngự. Rất có thể CLB TPHCM chỉ cần vài điểm số nữa ở 13 trận lượt về là đủ trụ hạng năm nay.

VIỆT HÀ

Link gốc: TTVH