"Ước mình cùng bay" của đạo diễn Phan Đăng Di mở màn ấn tượng sau 4 tập lên sóng

Sau 4 năm kể từ ngày khởi quay, Ước mình cùng bay (đạo diễn Phan Đăng Di, biên kịch Nguyễn Khắc Ngân Vi) chính thức "trình làng".

Ước mình cùng bay mở màn với cảnh thơ mộng ở một làng quê bình yên, bài Đường xưa của cố nhạc sĩ Quốc Dũng được sử dụng làm nhạc phim càng làm cho khung cảnh trở nên hoài niệm. Trái ngược với cuộc sống êm đềm thuở nhỏ, gia đình của ông Hợp (Nguyễn Hà Phong) lại "dậy sóng" khi Ngân (Á hậu Thùy Dung) đoạt được giải Á khôi.

Phân cảnh nhân vật Ngân tham gia cuộc thi nhan sắc khiến khán giả nhớ đến hình ảnh Thùy Dung tại Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Chia sẻ về nhân vật Ngân, Á hậu cho hay: "Thật ra Ngân không đến cuộc thi hoa hậu để đổi đời. Tất cả những gì Ngân làm đều theo ý của gia đình. Cuộc sống có lẽ hạnh phúc hơn về mặt thể xác nhưng về tâm hồn của Ngân bị giết chết ngay trong ngày cưới".

"Ước mình cùng bay" của đạo diễn Phan Đăng Di mở màn ấn tượng sau 4 tập lên sóng - Ảnh 1.

Cảnh phim "Ước mình cùng bay"

4 tập mở đầu của Ước mình cùng bay mở ra câu chuyện "Ai cũng phải đối mặt nhưng quan trọng là cách ta đối mặt như thế nào". Thông qua câu chuyện về Ngân và Nhi và của những con người trong xóm ngụ cư, ta có thể thấy một phần nào cuộc sống hiện thực. Những câu chuyện nhỏ được biên kịch Ngân Vi, đạo diễn Phan Đăng Di cùng ê-kíp VieON khéo léo lồng ghép vào mạch phim.

Ước mình cùng bay thuộc thể loại thanh xuân-gia đình nhờ câu chuyện đời thường, dung dị, nhẹ nhàng, chậm nhưng chắc. Thêm vào đó, diễn xuất chuyên nghiệp của các nghệ sĩ gạo cội kết hợp diễn xuất hợp vai của dàn diễn trẻ triển vọng là điểm sáng cho toàn bộ phim.

"Ước mình cùng bay" của đạo diễn Phan Đăng Di mở màn ấn tượng sau 4 tập lên sóng - Ảnh 2.

Á hậu Thuỳ Dung (bìa trái) diễn xuất vai Ngân

Sau 24h lên sóng, Ước mình cùng bay thu hút 300.000 lượt xem với 5.0 sao đánh giá.

Khán giả để lại các bình luận như: 

"Phim hay nha".

"Tôi xem phim vì Quang Đại, càng sâu thì thấy tình tiết càng hấp dẫn".

"Xem phim thấy hoài niệm quá". 

"Trịnh Thảo hài hước, đáng yêu quá". 

"Tập 1 đỉnh quá". 

"Ước mình cùng bay" của đạo diễn Phan Đăng Di mở màn ấn tượng sau 4 tập lên sóng - Ảnh 3.

Trịnh Thảo và Lê Hải

Dẫu vậy, có có bình luận cho rằng góc quay đẹp nhưng phần âm thanh còn nhiều tạp âm (tiếng chim hót, tiếng ve sầu kêu…). Nhiều người thì bày tỏ ý kiến chưa quen xem phim truyền hình dài tập được áp dụng kỹ thuật quay phim điện ảnh.

Minh Anh. Ảnh: ĐPCC

Link gốc: TTVH