VĐV Nguyễn Thị Oanh: ‘Em sẽ cố gắng lấy lại phong độ’

Về đích hạng 6/7 nội dung sở trường 3000m vượt chướng ngại vật tại ASIAD 19, VĐV Nguyễn Thị Oanh thừa nhận các đối thủ quá mạnh nên chỉ cố gắng chiến thắng bản thân và hứa sẽ nỗ lực tập luyện để nhanh chóng lấy lại phong độ.

Trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa sau phần thi 3000m vượt chướng ngại vật tối 2/10 tại Hàng Châu (Trung Quốc) Nguyễn Thị Oanh cho biết: "Các đối thủ ở nội dung 3000m vượt chướng ngại vật đăng ký với thành tích rất khủng nên em thi đấu với tâm thế cố gắng hết khả năng và chiến thắng chính bản thân mình ở kỳ Đại hội lần này.

So sự chuẩn bị và tình hình sức khỏe hiện tại em thấy tạm ổn với phần thi 3000m hôm nay, khá hơn nội dung 1500m hôm qua.

Em cố gắng sau giải này về sẽ tập luyện để nhanh chóng lấy lại phong độ của mình. Thực ra khi bước vào bất cứ nội dung thi đấu nào đó em luôn đặt ra mục tiêu chiến thắng chính bản thân mình, đó là điều trước tiên.

VĐV Nguyễn Thị Oanh: ‘Em sẽ cố gắng lấy lại phong độ’ - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh có thông số tốt nhất năm nhưng vẫn thua xa các đối thủ hàng đầu châu lục.Ảnh: Hoàng Linh

Bản thân em hôm nay không còn gì để hết nữa rồi vì đây đã là nội dung cuối cùng tại ASIAD này. Em xác định mình thi đấu hết khả năng để khi kết thúc ở vạch đích mình không còn gì để tiếc nuối.

Phần thi 3000m vượt chướng ngại vật ngày hôm nay chính là như thế, em đã cố gắng hết khả năng của bản thân. Em cảm thấy hài lòng, khá ổn ở thời điểm hiện tại.

Thực ra đây là một cơ hội lớn để em có thể học hỏi các đối thủ mạnh trong châu lục.

Theo em, khi ra đấu trường châu lục, thực sự có rất nhiều thách thức, khó khăn với điền kinh Việt Nam. Em nghĩ điền kinh Việt Nam cần quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa cho lứa VĐV trẻ kế cận.

Bây giờ các VĐV của mình ngày một lớn tuổi và rất là thách thức khả năng bảo vệ vị trí của mình. Những VĐV trẻ hãy hăng say tập luyện, luôn cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc".

Về đích với 9 phút 57 giây 13, Nguyễn Thị Oanh đạt thông số tốt nhất trong mùa giải năm nay ở cự ly 3000m vượt chướng ngại vật.

Tuy nhiên, Oanh vẫn chỉ xếp ở vị trí thứ 6. HCV và HCB ở nội dung này thuộc về Yavi Winfred Mutile (Bahrain) và Chaudhary Parul (Ấn Độ). Cả 2 đều phá kỷ lục thế giới 3000m vượt chướng ngại vật nữ.

Trong khi đó, một VĐV khác của điền kinh Việt Nam là Trần Thị Nhi Yến về thứ 7 chung kết 200m nữ với thành tích 23,85 giây.

VĐV người Singapore vừa vô địch giải châu Á Pereira Veronica đã đoạt HCV với thành tích 23 giây 03. VĐV người Trung Quốc Li Yuing đoạt HCB với thành tích 23 giây 28. VĐV đoạt HCĐ là người Bahrain, với thành tích 23 giây 48.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Link gốc: TTVH