4 yếu tố quyết định đằng sau vụ Thanh Thúy gia nhập CLB bóng chuyền top 5 Thổ Nhĩ Kỳ

Trần Thị Thanh Thúy đã chính thức kí hợp đồng gia nhập CLB bóng chuyền nữ xếp hạng 5 ở giải nhà nghề Thổ Nhĩ Kỳ Kuzeyboru. Có 4 lí do quan trọng thúc đẩy CLB của Thổ Nhĩ Kỳ chiêu mộ "4T".

Vì sao CLB top 5 Thổ Nhĩ Kỳ Kuzeyboru quyết định chiêu mộ Thanh Thúy? Có 4 lí do giải thích cho việc này

Thứ nhất, Thanh Thúy sở hữu chiều cao tốt và tài năng đã được kiểm chứng. Với chiều cao lên tới 1m93, Thanh Thúy cao ngang ngửa đa số các VĐV bóng chuyền nữ Châu Âu, thậm chí cô còn nhỉnh hơn không ít người.

Tài năng và đẳng cấp của Thanh Thúy cũng đã được kiểm chứng qua một loạt giải đấu từ cấp CLB đến ĐTQG. Ngay cả khi gặp các đối thủ mạnh cô vẫn ghi điểm tốt (từng ghi 28 điểm trước Thái Lan ở chung kết bóng chuyền nữ SEA Games 32, ghi 21 điểm trước tuyển Pháp ở FIVB Challenger Cup 2023, ghi 25 điểm trước Hàn Quốc ở giải vô địch Châu Á 2017 và 2023…).

Thanh Thúy kí hợp đồng có thời hạn 10 tháng, thi đấu cho CLB top 5 giải bóng chuyền nhà nghề Thổ Nhĩ Kỳ Kuzeyboru

Thanh Thúy kí hợp đồng có thời hạn 10 tháng, thi đấu cho CLB top 5 giải bóng chuyền nhà nghề Thổ Nhĩ Kỳ Kuzeyboru

Thứ hai, Thanh Thúy giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế và thành thạo tiếng Anh nên quá trình hòa nhập, thích nghi với môi trường bóng chuyền Châu Âu hứa hẹn không gặp vấn đề gì.

Cô từng thi đấu ở nhiều nền bóng chuyền khác nhau như Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Nhật Bản và giao tiếp tiếng Anh thành thạo nên Thanh Thúy hứa hẹn có thể hòa nhập và thích ứng tốt ở môi trường mới là giải bóng chuyền nhà nghề Thổ Nhĩ Kỳ,

Thứ 3, Thanh Thúy đa năng, có thể chơi nhiều vị trí khác nhau. Cô có sở trường đánh chủ công khi thi đấu cho tuyển Việt Nam nhưng cũng đã chơi đối chuyền và phụ công rất tốt ở CLB PFU Blue Cats tại giải nhà nghề Nhật Bản. Việc Thanh Thúy chơi được ở nhiều vị trí khác nhau giúp HLV dễ dàng xếp vị trí cho cô ở Kuzeyboru.

Thứ 4, Thanh Thúy nhận lương khoảng 250 nghìn USD/mùa ở CLB PFU Blue Cats của Nhật Bản. Mức lương này thấp hơn nhiều so với lương mà các ngôi sao đến từ các nền bóng chuyền danh tiếng trên thế giới đang nhận khi đánh thuê ở Châu Âu.

Theo hợp đồng 10 tháng kí với CLB Kuzeyboru, Thanh Thúy vẫn nhận lương 250 nghìn USD. Dù nhiều người cho rằng mức lương này quá cao nhưng thực tế với khoản chi tiền lương này, CLB Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với mức lương họ phải trả cho các ngôi sao đánh thuê danh tiếng đến từ các quốc gia có nền bóng chuyền phát triển trên thế giới (có thể gấp 4-8 lần tiền lương của Thanh Thúy).


HT

Link gốc: TTVH