Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội

Lễ hội Ẩm thực Pháp 2024 - Balade en France chính thức diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. 

Chương trình khai mạc với phần biểu diễn nghệ thuật từ dàn nhạc giao hưởng Sức sống mới, ca sĩ Thu Thủy, ca sĩ Hứa Thanh Tú và Etiene cùng các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội)...đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả đến lễ hội.

Lần thứ 4 được tổ chức tại Hà Nội, Balade en France đã có sự đầu tư quy mô với số lượng lên đến gần 80 gian hàng.

Theo đó, khách tham gia lễ hội được thưởng thức ẩm thực Pháp tại các quầy hàng cùng các đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp đến từ các nhà hàng nổi tiếng, lâu đời của Pháp, như: La Table Hanoia, Metropole…

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 1.

Cổng vào của lễ hội với biểu tượng tháp tháp Eiffel

Ngoài ra, khách tham quan có thể thưởng thức những món ăn đậm phong vị nước Pháp như phô mai, sữa và bơ cao cấp, thịt nguội, mứt hoa quả, socola, các loại bánh ngọt và bánh nướng cao cấp, hay rượu vang.

Không chỉ là ẩm thực, nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ô tô, du lịch, giáo dục cho tới các sản phẩm làm đẹp thể hiện sự đa dạng trong các lĩnh vực hợp tác Pháp-Việt cũng sẽ được giới thiệu thông qua các gian hàng tại lễ hội.

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ngài Đại sứ Olivier Brochet phát biểu tại lễ khai mạc

Đặc biệt, công chúng còn có cơ hội tìm hiểu nước Pháp thông qua các bài trắc nghiệm về nước Pháp và quan hệ hợp tác Pháp-Việt tại gian hàng của Đại sứ quán Pháp.

Tại buổi khai mạc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam - ông Olivier Brochet cho biết, qua lễ hội, Pháp muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam cũng như thực khách quốc tế những sản phẩm đa dạng và chất lượng cao của Pháp, với sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Thực phẩm Pháp.

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 3.

Phần trình diễn của ca sĩ Hứa Thanh Tú và Etiene tại lễ khai mạc

"Trên thế giới Pháp là một trong những nước có sản lượng cao về các sản phẩm lương thực, thực phẩm, tiêu biểu như rau, củ quả, ngũ cốc, sản phẩm chế biến,... tuy nhiên các sản phẩm của Pháp còn chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam.

Có nhiều lý do khiến cho các sản phẩm của Pháp chưa phổ biến tại Việt Nam như: khoảng cách địa lý giữa 2 quốc gia khá lớn hay văn hoá ẩm thực, khẩu vị của người Việt Nam có nhiều khác biệt với so với người Pháp, cũng như những hạn chế trong việc xuất nhập khẩu sang thị trường Việt.

Vì vậy, lễ hội ẩm thực Pháp Balade En France chính là một dịp vô cùng tốt để giới thiệu đến người dân Việt Nam những sản phẩm đặc biệt này” - ngài Đại sứ phát biểu.

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 4.

Không gian lễ hội năm nay được đánh giá cao khi tổ chức tại khuôn viên công viên, nhiều cây xanh, mát mẻ và dễ chịu, phù hợp với gia đình và trẻ em.

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 5.

Một góc trưng bày sản phẩm tại lễ hội ẩm thực Pháp

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 6.

Du khách đến lễ hội từ rất sớm

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 7.

Một quầy bánh ngọt tại không gian lễ hội

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 8.

Những quầy kem luôn thu hút các bạn trẻ, nhỏ

Đặc biệt, trong khuôn khổ của lễ hội Balade en France còn có không gian giới thiệu Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, thông qua làng thể thao với diện tích lên tới 300 m2. 

Tại đây, cá nhân và gia đình có thể cùng khám phá và thử sức với một số bộ môn thể thao như golf, bóng rổ, bóng bàn, bắn cung, bóng đá, phi tiêu...Hoạt động thể thao được hỗ trợ bởi Décathlon - đối tác chính thức của Olympic Paris 2024.

Dạo quanh nước Pháp với lễ hội ẩm thực ngay tại Hà Nội - Ảnh 10.

Một góc Olympic 2024 tại Balade en France

Cũng theo Đại sứ Pháp tại Việt Nam, lễ hội năm nay được tổ chức xoay quanh khẩu hiệu "Hương vị ẩm thực, Sắc màu thể thao" để hướng đến tinh thần của sự sôi động trong không gian lễ hội ẩm thực. 

Đồng thời, sự kiện còn mang đến thông điệp về thói quen lành mạnh trong ăn uống từ việc lựa chọn những thực phẩm chất lượng và các hoạt động thể thao để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Lễ hội diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 5-7/4, do Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện. Chương trình ngày 7/4 sẽ bắt đầu từ 10h và kết thúc lúc 22h.Lam Anh

Link gốc: TTVH