Top 10 ca khúc K-Pop hay nhất mọi thời đại do Rolling Stone bình chọn

Tạp chí uy tín của Mỹ Rolling Stone mới đây đã đăng tải danh sách 100 ca khúc K-Pop hay nhất mọi thời đại. Trong đó, đứng đầu danh sách này chính là bản hit một thời Gee của nhóm nhạc SNSD (Girls' Generation).

Nói về lí do chọn Gee, Rolling Stone cho biết: "Bản hit lâu năm này tràn ngập những âm tiết được lặp đi lặp lại một cách nhanh chóng, thể hiện niềm hạnh phúc. Ca khúc không hề giống với bất kì ca khúc K-Pop nào trước đó hoặc kể từ đó, đó là sự chắt lọc thuần túy của sự say mê. 14 năm sau khi ra mắt, Gee vẫn mang lại cảm giác mới mẻ giống như tình yêu vậy".

Top 10 ca khúc K-Pop hay nhất mọi thời đại do Rolling Stone bình chọn - Ảnh 1.

Nhóm nhạc SNSD (Girls' Generation)

Thực tế, trong mọi bảng xếp hạng về các ca khúc hay nhất của K-Pop, Gee của SNSD luôn nằm trong những vị trí đầu bảng. Điều này đã chứng tỏ vị thế của SNSD cũng như của bản hit vượt thời gian này đối với khán giả trên toàn thế giới.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Candy của nhóm nhạc nam H.O.T. Theo sau đó là Good Day của IU và Spring Day của BTS. Rolling Stone cho rằng Candy đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các nhóm nhạc nam K-Pop với xu hướng các chàng trai say mê mùa hè ngọt ngào. Trong khi đó, Good Day lại là một ca khúc với giai điệu vui tươi, ngọt ngào và luôn mang lại cảm giác dễ chịu cho khán giả mỗi khi nghe.

Ca khúc Spring Day của BTS cũng được khen ngợi với giọng hát khỏe khoắn, phần rap có hồn của các thành viên. Đây là ca khúc gợi nhắc tới cảm giác mất mát và kí ức nhưng vẫn đem đến tia hi vọng mạnh mẽ cho tương lai.

Top 10 ca khúc K-Pop hay nhất mọi thời đại do Rolling Stone bình chọn - Ảnh 3.

Nhóm nhạc BTS. Ảnh: Bighit Music

Trong danh sách này, BLACKPINK, BIGBANG và 2NE1 đến từ YG Entertainment cũng lọt top với DDU-DU DDU-DU, Haru Haru I am the Best. Tuy nhiên, trong số bốn ông lớn của ngành giải trí K-Pop: SM, YG, JYP và HYBE, SM là công ty dẫn đầu với tổng số 14 ca khúc.

Top 10 ca khúc K-Pop hay nhất mọi thời đại do Rolling Stone bình chọn:

1. Gee - SNSD

2. Candy - H.O.T

3. Good Day - IU

4. Spring Day - BTS

5. Short Hair - Cho Yong Pil

6. DDU-DU DDU-DU - BLACKPINK

7. Haru Haru - BIGBANG

8. I am the Best - 2NE1

9. I Know - Seo Taiji and Boys

10. Tell Me - Wonder Girls

Theo VTV

Link gốc: TTVH