Thanh Thúy trở lại Việt Nam, hứa hẹn tỏa sáng khi gặp đối thủ đầy duyên nợ

Chủ công Thanh Thúy đã rời CLB PFU Blue Cats của Nhật Bản trở lại Việt Nam để hội quân cùng các đồng đội ở ĐTQG, sẵn sàng tỏa sáng gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ.

Thanh Thúy sẵn sàng cho cuộc tái đấu với đối thủ nhiều duyên nợ

Tại ASIAD 2023, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chung bảng với Hàn Quốc và Nepal trong đó trận đấu với Hàn Quốc mang tính quyết định cao đối với cơ hội vào bán kết của chúng ta ở ASIAD năm nay.

Với cá nhân Thanh Thúy, Hàn Quốc là đối thủ nhiều duyên nợ mà cô từng nhiều lần đối mặt. Trong các cuộc đối đầu của Thanh Thúy với tuyển Hàn Quốc cho tới thời điểm này thì có 3 cuộc so tài đáng nhớ.

Đầu tiên là ở vòng bảng giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á năm 2017. Thời điểm đó Thanh Thúy mới 20 tuổi, mới là tài năng trẻ mới nổi của bóng chuyền nữ Việt Nam còn Hàn Quốc là "chị đại" số 3 Châu Á, chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Thanh Thúy và đồng đội sẵn sàng cho cuộc tái đấu với Hàn Quốc ở ASIAD 2023

Thanh Thúy và đồng đội sẵn sàng cho cuộc tái đấu với Hàn Quốc ở ASIAD 2023

Dù tuổi còn rất trẻ và đối mặt với một Hàn Quốc có rất nhiều ngôi sao nhưng Thanh Thúy năm ấy chơi cực "cháy". Tay đập sinh năm 1997 ghi 25 điểm trong tổng số 89 điểm mà tuyển Việt Nam ghi được ở trận này.

Thanh Thúy chơi hay đến mức cô đóng vai trò quyết định giúp Việt Nam đánh bại Hàn Quốc với tỉ số cách biệt 25-17 ở set 3 và buộc HLV Hong Sungjin của tuyển Hàn Quốc phải thay đổi chiến thuật mới giành được chiến thắng sít sao 25-22 trước Việt Nam ở set thứ 4 để đóng lại trận đấu với tỉ số 3-1 chung cuộc với tỉ số các set là 25-23, 25-19, 17-25, 25-22.

Đến ASIAD 2018, Thanh Thúy cùng tuyển bóng chuyền nữ một lần nữa đối đầu với tuyển Hàn Quốc ở vòng bảng môn bóng chuyền nữ. Lần này, chúng ta để thua các cô gái xứ Kim Chi 0-3 nhưng cá nhân Thanh Thúy vẫn chơi hiệu quả và ghi 13 điểm ở trận này (nhiều nhất bên phía tuyển Việt Nam).

Thanh Thúy sẵn sàng cho ASIAD 2023

Thanh Thúy sẵn sàng cho ASIAD 2023

Mới nhất, tại vòng bảng thứ nhất giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2023, Thanh Thúy lại cùng tuyển Việt Nam gặp lại Hàn Quốc. Khác với 2 cuộc đối đầu trước đó, lần này chúng ta xuất sắc ngược dòng đánh bại Hàn Quốc 3-2 với tỉ số các set là 22-25, 19-25, 25-23, 25-17, 15-13.

Riêng cá nhân Thanh Thúy chơi cực bùng nổ và ghi 25 điểm ở trận này, góp phần quyết định giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng gây tiếng vang.

Chiến thắng lịch sử trước Hàn Quốc với đóng góp lớn của Thanh Thúy giúp tuyển Việt Nam có lợi thế cạnh tranh lớn ở vòng bảng thứ 2 và chúng ta đã tận dụng tốt lợi thế đó để giành quyền vào bán kết giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á lần đầu tiên trong lịch sử.

Tại ASIAD 2023, một lần nữa tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại đối đầu với Hàn Quốc. Các cô gái xứ Kim Chi quyết tâm "trả nợ" nhưng Thanh Thúy và đồng đội cũng đã sẵn sàng cho cuộc tái đấu hứa hẹn chắc chắn là rất khó khăn này.

Nếu lại thắng Hàn Quốc, chúng ta có rất nhiều cơ hội vào bán kết môn bóng chuyền nữ ở ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử. Trước đó, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mới 2 lần tham dự ASIAD các năm 2006 (xếp hạng 7/9 đội tham dự) và 2018 (xếp hạng 6/11 đội tham dự).

HT

Link gốc: TTVH