Đàn em Huỳnh Như thắng đội bóng châu Âu kịch tính, kết thúc giải đấu của UEFA với thứ hạng bất ngờ

U16 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng trước U16 nữ xứ Wales ở trận đấu tranh hạng 5 tại giải giao hữu của UEFA.

U16 nữ Việt Nam thắng U16 nữ xứ Wales

Theo fanpage ASEAN Football và trang chủ của LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ, U16 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng trước U16 nữ xứ Wales ở trận đấu cuối cùng tại giải giao hữu của UEFA tại Thổ Nhĩ Kỳ.

U16 nữ Việt Nam hòa 1-1 trước U16 nữ xứ Wales ở 2 hiệp đấu chính thức. Ở loạt đá luân lưu, U16 nữ Việt Nam thắng 4-3. Chung cuộc, thầy trò HLV Akira Ijiri cán đích ở vị trí thứ 5.

Đàn em Huỳnh Như thắng đội bóng châu Âu kịch tính, kết thúc giải đấu của UEFA với thứ hạng bất ngờ - Ảnh 2.

U16 nữ Việt Nam thắng 5-4 trước U16 nữ xứ Wales

Giải giao hữu của UEFA mang lại cơ hội cho các cầu thủ U16 nữ Việt Nam học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Trước thềm giải đấu này, HLV Akira Ijiri nói: "Việc được ra nước ngoài thi đấu, đặc biệt là với các đối thủ đến từ những quốc gia mạnh, tiệm cận châu Âu, sẽ là kinh nghiệm rất tốt đối với các cầu thủ trẻ. Trong đội này, có những bạn lần đầu được gọi lên đội tuyển. Vì thế tôi cũng muốn để các bạn tiếp xúc và hiểu được môi trường tập luyện, thi đấu ở đội tuyển".

Ở trận ra quân, U16 nữ Việt Nam vượt qua Botswana 5-0. Sau đó, thầy trò HLV Akira Ijiri thua 0-8 trước đối thủ rất mạnh là U16 nữ Mỹ. Đến trận đấu thứ 3, U16 nữ Việt Nam thua 1-3 trước chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại giải đấu này, U16 nữ Mỹ giành chức vô địch. Ở chung kết, Mỹ và Paraguay hòa không có bàn thắng. U16 nữ Mỹ đã đoạt danh hiệu khi vượt qua Paraguay ở loạt đá luân lưu với tỉ số 4-2.

U16 nữ Trung Quốc giành hạng 3 còn chủ nhà U16 nữ Thổ Nhĩ Kỳ xếp thứ 4. U16 nữ Uganda đứng thứ 7 trong khi U16 nữ Botswana xếp thứ 8.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH