VĐV Việt Nam tử vong khi tham gia giải Vietnam Ultra Marathon 2024

Một VĐV Việt Nam tử vong khi tham gia giải chạy Vietnam Ultra Marathon 2024 tại Hòa Bình.

Hôm qua (24/3), fanpage giải chạy Vietnam Ultra Marathon (Vietnam Siêu Marathon) thông báo 1 VĐV tham dự đã qua đời. "Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin một vận động viên tham dự sự kiện đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình. Tối ngày 23/3, một số người chạy phía sau vận động viên thấy vận động viên có một số dấu hiệu sức khỏe bất ổn và đã tiến lại gần để giúp đỡ vận động viên. Vận động viên sau đó ngất xỉu. Những người này đã báo tin cho Ban tổ chức để tiến hành công tác cứu hộ", fanpage Vietnam Ultra Marathon thông báo.

VĐV Việt Nam tử vong khi tham gia giải Vietnam Ultra Marathon - Ảnh 2.

Ban Tổ chức giới thiệu cung đường của các cự ly chạy tại buổi khai mạc. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Theo fanpage Vietnam Ultra Marathon, một đội cứu hộ gồm 14 thành viên bao gồm đội ngũ y tế và thành viên ban tổ chức đã tham gia thực hiện công tác y tế và vận chuyển vận động viên đến bệnh viện.

VĐV Việt Nam tử vong khi tham gia giải Vietnam Ultra Marathon - Ảnh 3.

Fanpage giải chạy Vietnam Ultra Marathon thông báo 1 VĐV tử vong

"Tuy nhiên, sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu, vận động viên đã không qua khỏi và từ trần tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vào sáng sớm ngày 24/3/2024. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của vận động viên trong thời gian khó khăn này", fanpage Vietnam Ultra Marathon viết.

Theo Báo Hòa Bình, VĐV qua đời là người người Việt Nam. Vào năm 2022, VĐV này đã tham gia hành trình đi bộ 130 km từ Cam Ranh lên Đà Lạt. Ban tổ chức giải chạy không công bố danh tính VĐV qua đời vì đảm bảo sự riêng tư của gia đình.

Hôm 23/3, giải siêu Marathon Việt Nam 2024 diễn ra tại Bản Lác, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Mai Châu, quy tụ hơn 2.200 vận động viên đến từ 38 quốc gia tham gia thử thách chạy bộ đường mòn từ cung đường 70km đầy thử thách đến cự ly 5km thân thiện.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH