Từ ngày 17/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 11 đến 20/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, dông, vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa to. 

Từ 11-12/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có sương mù vào sáng sớm. Từ ngày 17/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng trời chuyển rét.

Cụ thể, từ ngày 11-12/12, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Riêng phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ và sương mù rải rác; trưa chiều trời nắng. Từ đêm 11/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 17/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng trời chuyển rét - Ảnh 1.

Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 12/12, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các khu vực khác ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Từ đêm 12-13/12, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 16-17/12 có mưa rải rác; từ ngày 17/12 có khả năng trời chuyển rét.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, từ ngày 17/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. BắcTrung Bộ từ ngày 17/2 có khả năng trời chuyển rét.

Theo hướng dẫn của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, để chủ động ứng phó tình hình rét, các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh rét.

Các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; che phủ, che chắn, tưới nước, bón phân, giữ ẩm đối với sản xuất lúa, rau màu, cây cảnh, cây lâu năm; chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch, tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Các địa phương tổ chức các đoàn công tác chuyên môn xuống cơ sở để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình...

TTXVN

Link gốc: TTVH