Biên đạo của BTS bị HYBE sa thải và khởi kiện với cáo buộc biển thủ 5 tỷ won

Không chỉ là một thành viên cốt cán trong nội bộ công ty, người này còn là biên đạo chuyên dàn dựng vũ đạo cho BTS.

Theo báo cáo độc quyền từ IT Chosun, một huấn luyện viên dạy vũ đạo nổi tiếng từng làm việc cùng BTS và có liên kết với HYBE đã đột ngột bị công ty sa thải. Diễn biến này nhanh chóng thu hút được sự chú ý đáng kể của công chúng, chủ yếu do cáo buộc lừa đảo với tổng trị giá hơn 5 tỷ won (khoảng 3.9 triệu USD).

Biên đạo của BTS bị HYBE sa thải và khởi kiện vì biển thủ 5 tỷ won - Ảnh 1.

BTS bất ngờ bị réo tên trong vụ án biển thủ của biên đạo thân thiết

Cụ thể, "nhân viên A" - người từng thuộc công ty quản lý BigHit Music của HYBE, đã phải đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng sau cáo buộc biển thủ lên đến con số tiền tỷ và hiện đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Theo đó, các cáo buộc từ "ông lớn" nghi ngờ rằng ‎"nhân viên A" đã nhận những khoản tiền đáng kể từ các nạn nhân dưới chiêu bài đầu tư và không trả lại tiền.

Theo một bài báo khác từ truyền thông Hàn Quốc, HYBE cũng đã đưa ra một tuyên bố chính thức về sự việc này: "Ngay khi chúng tôi biết về hành vi sai trái đó và thiệt hại mà nó gây ra cho công ty, chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành một cuộc điều tra khách quan thông qua một công ty luật bên ngoài. Sau nhiều quá trình pháp lý cần thiết, hiện chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động với cá nhân này".

Biên đạo của BTS bị HYBE sa thải và khởi kiện vì biển thủ 5 tỷ won - Ảnh 2.

Thêm vào đó, HYBE cũng đã nộp đơn khiếu nại hình sự lên cảnh sát về những thiệt hại mà công ty phải gánh chịu và hiện đang thực hiện các thủ tục pháp lý. Công ty nhấn mạnh: "Vụ việc này liên quan đến hành vi sai trái của cá nhân, vi phạm nội quy, quy định và nội quy lao động. Chúng tôi nghiêm cấm các thành viên khai thác thông tin nội bộ, sử dụng chức vụ... để trục lợi cá nhân và tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp và không công bằng".

Công ty chủ quản của BTS khẳng định sẽ mạnh tay với những trường hợp gây ảnh hưởng tới danh dự của HYBE.

Biên đạo của BTS bị HYBE sa thải và khởi kiện vì biển thủ 5 tỷ won - Ảnh 3.

Danh tính của "nhân viên A" vẫn đang được cư dân mạng suy đoán

Người đại diện tuyên bố với truyền thông: "Để ngăn chặn các hành động gian lận, chẳng hạn như tận dụng các mối quan hệ với công ty hoặc nghệ sĩ của công ty để thu lợi cá nhân và để giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố trong tương lai, chúng tôi cam kết cung cấp hướng dẫn cho mọi người về phòng chống gian lận. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tăng cường quản trị về hệ thống giáo dục đạo đức và thương mại công bằng cho tất cả thành viên của công ty, thực hiện các bước quan trọng để nâng cao hệ thống kiểm soát nội bộ".

Biên đạo của BTS bị HYBE sa thải và khởi kiện vì biển thủ 5 tỷ won - Ảnh 4.

Các lãnh đạo hiện tại của HYBE, trong đó có CEO Park Ji Won (ngoài cùng bên trái) của tập đoàn HYBE tại Hàn Quốc

Liên quan đến huấn luyện viên vũ đạo đang vướng vòng lao lý, truyền thông thiết lộ "nhân viên A" này được biết đến là biên đạo múa của nhóm nhạc BTS, cùng với đó còn là một trong những thành viên cốt lõi trong danh sách những người sáng lập công ty. Cá nhân này bị cáo buộc đã biển thủ hàng chục triệu won từ quỹ của HYBE và còn bị cáo buộc tống tiền hàng từ các nhà soạn nhạc, biên đạo múa và doanh nhân khi không trả lại số tiền đã vay.

Hơn nữa, còn có cáo buộc giả mạo, bao gồm cả việc sử dụng danh tiếng của HYBE để thu hút đầu tư phát triển hàng hóa mới hoặc phát hành các bài hát mới.

Minh Châu (Tổng hợp)

Link gốc: TTVH