Báo Đức bất ngờ trước sự hấp dẫn của trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản, đưa ra thống kê ấn tượng nhất Asian Cup 2023

Báo chí Đức bất ngờ trước việc ĐT Việt Nam ghi 2 bàn thắng vào lưới ĐT Nhật Bản.

Báo Đức bất ngờ trước sự hấp dẫn trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản

Tối 14/1, ĐT Nhật Bản thắng 4-2 trước ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2023. Tuy nhiên ở trận đấu này, thầy trò HLV Philippe Troussier có thời điểm dẫn trước 2-1 nhờ các bàn thắng của Đình Bắc (16') và Tuấn Hải (33').

Truyền thông Đức rất quan tâm tới trận đấu này bởi trong thành phần của ĐT Nhật Bản có những cầu thủ chơi bóng ở Bundesliga là Ko Itakura (Moenchengladbach) và Hiroki Ito (Stuttgart).

"ĐT Nhật Bản được đánh giá cao hơn và họ ra sân với 2 cầu thủ chơi bóng ở Bundesliga là Ko Itakura (Moenchengladbach) và Hiroki Ito (Stuttgart). Mọi thứ ban đầu diễn ra đúng với kế hoạch của ĐT Nhật Bản. Minamino của AS Monaco giúp ĐT Nhật Bản vượt lên dẫn trước từ rất sớm, nhưng sau đó ĐT Việt Nam, đứng vị trí thứ 94 trên BXH thế giới, đã lật ngược thế cờ sau 2 tình huống cố định. Tuy nhiên ĐT Nhật Bản sau đó đã ghi thêm 2 bàn thắng trước giờ nghỉ giải lao", tờ Rheinische Post viết.

Báo Đức bất ngờ trước sự hấp dẫn trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản, đưa ra thống kê ấn tượng nhất tại Asian Cup 2023  - Ảnh 2.

Tuấn Hải và đồng đội tạo bất ngờ

LZ Online của Đức viết: "Hấp dẫn hơn dự kiến. ĐT Nhật Bản được đánh giá cao hơn rất nhiều trước ĐT Việt Nam tại Asian Cup. Tuy nhiên đội bóng ít được kỳ vọng (ĐT Việt Nam) lại ghi 2 bàn thắng".

Eurosport phiên bản tiếng Đức viết: "ĐT Việt Nam giữ thế trận cởi mở, nhất là trong hiệp 1. Sau khi bị dẫn trước từ rất sớm, ĐT Việt Nam đã vượt lên dẫn 2-1 nhờ các bàn thắng của Đình Bắc và Tuấn Hải, nhưng sau đó họ để thủng lưới thêm 3 bàn".

Trong khi đó, Neunzigplus viết: "Trận đấu đầu tiên ở bảng D tại Asian Cup 2023 giữa Việt Nam và Nhật Bản là trận có nhiều bàn thắng nhất ở giải tính đến thời điểm này. ĐT Nhật Bản gặp phải sự kháng cự đáng kinh ngạc của ĐT Việt Nam. Tỉ số thậm chí là 2-1 nghiêng về phía ĐT Việt Nam nhưng tới phút 45, Minamino ghi bàn thắng thứ 2 của mình để san bằng tỉ số. Nakamura tung cú sút tuyệt đẹp vào góc xa nâng tỉ số lên 3-2 trước khi hiệp một kết thúc".

"Sang hiệp 2, trận đấu không diễn ra kịch tính như ở hiệp đầu. Hai đội hầu như không có cơ hội ghi bàn. Đến phút 85, Ayase Ueda ghi bàn ấn định tỉ số 4-2 cho ĐT Nhật Bản", Neunzigplus viết.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH