Hội tụ tài năng rock Hà Nội tại 'Dòng chảy'

Hội tụ tài năng rock Hà Nội, từ những thế hệ đầu tiên đến thế hệ mới nhất như Thủy triều đỏ, Purple Blues, Khật, Gas Station, Rock show chủ đề "Dòng Chảy"sẽ diễn ra vàò 19h tối nay, 18/11 tại Sân khấu chính Cầu Lăn Chìm (ngoài trời), Nhà máy xe lửa Gia Lâm, Hà Nội.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, đêm rock show diễn ra ngay sau ngày khai mạc lễ hội được thực hiện với tinh thần “thắp lên ngọn lửa đam mê” - "cháy" lên nhiệt huyết - “bừng” lên sự sáng tạo nghệ thuật không giới hạn của chương trình.

Được biết đến là những người thuộc thế hệ đầu tiên của Rock Hà Nội, những gương mặt quen thuộc của Purple Blues là Bass Tuấn Nguyễn, Drum Nam Phan, Keyboard Đào Kiên, E-guitar Cường Bồng, Huy Vocal sẽ làm sống lại nhịp Rock tại Hà Nội trong Dòng chảy bằng phong cách sáng tạo và lối chơi ngay trên sân khấu - chọn tác phẩm thật hay - chơi nhạc thật chất. Họ sẽ diễn You give love a bad name, Highway star, In the end, Last reasort...

Hội tụ tài năng rock Hà Nội tại 'Dòng chảy' - Ảnh 1.

Những anh cả của rock Hà Nội sẽ trở lại sân khấu trong Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Trong khi đó, cái tên khá nổi bật trong làng rock là Thuỷ Triều Đỏ sẽ mang đến chương trình những câu chuyện chưa kể, sự tưởng thưởng cho năm tháng phủ bụi của những gã rocker lâu năm.

Hội tụ tài năng rock Hà Nội tại 'Dòng chảy' - Ảnh 2.

Rock band Thủy triều đỏ

Là thế hệ chơi top 2 trong Rock Scene của Việt Nam với những giai điệu Rock đậm chất “kim loại” không thể pha lẫn, các thành viên Hiếu Lê - Guitar & Composer, Lê Cường - Bass, Việt "James" - Vocal, Tuấn Gold - Guitar, Khôi Nguyên - Drums sẽ mang thể hiện chất rock của mình một cách đặc biệt qua những ca khúc của ban nhạc được yêu mến nhiều năm qua như Cánh thư cuối cùng, Nơi tuổi thơ tôi qua, Nắng mới, Cô giáo vùng cao, Thời gian…

So với các thế hệ đàn anh, thì Khật hay Gas Station lại là một dòng chảy nối tiếp của rock tại Hà Nội, mang đến những hơi thở và màu sắc của rock trẻ. Theo đó, ban nhạc Gas Station với các kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Duy - Vocalist, Đặng Phương Nam - Backing Vocal, Đỗ Việt Hà - Guitarist, Hải Vũ - Guitarist, Đỗ Minh - Bassist, Phương Đông - Drummer sẽ là ban nhạc trình diễn mở màn cho chương trình.

Như chính tên gọi của mình - một “trạm xăng”, Gas Station hứa hẹn sẽ truyền năng lượng và ngọn lửa trong mỗi khán giả trong đêm diễn này.

Hội tụ tài năng rock Hà Nội tại 'Dòng chảy' - Ảnh 4.

Nhóm Gas Station

Cuối cùng là Khật - gồm 7 thành viên đến niềm đam mê với nhạc Rock  và vừa ghi dấu trên chặng đường sự nghiệp với giải quán quân Band Đấu. 

Gồm các thành viên: Vocalist - Duy Anh (Rùa), Vocalist - Việt Khôi (Ốc), Drummer - Minh Nấm - Đức Hiển (Baron), Guitarist - Lân Nguyễn, Pianist - Minh Đức, Bassist - My Nguyễn, Khật chơi rock chủ yếu là: Funk, Fusion, Rock, pha trộn 1 chút Jazz.

Hội tụ tài năng rock Hà Nội tại 'Dòng chảy' - Ảnh 5.

Những thành viên của Khật band

Tại Lễ hội này, Khật sẽ mang đến cho tất cả những người yêu nhạc những cảm giác vui vẻ và thỏa mãn qua các ca khúc như: Kẻ nói dối tệ bạc (Imagine Dragons), Chiếc khăn piêu (Doãn Nho), Vui (Khật), Đường ta đi (Khật),... 

Cùng với rock show Dòng chảy, trong khuôn khổ của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 còn có các chương trình dành riêng cho giới yêu nghệ thuật đáng chú ý khác như trình diễn nghệ thuật "Đường trường" (19/11), trình diễn thời trang "Hành trình thời trang Hà Nội: Sáng tạo từ di sản" (19/11), trình diễn âm nhạc acoustic "Giai điệu Tự hào" (24/11), trình diễn sân khấu Graffiti ''King Royal Pride 2023" (24/11), trình diễn âm thanh " Âm cảnh Ga Hà Nội" (24/11) và trình diễn nghệ thuật "Đối thoại Đôi bờ" (25/11).

Với chủ đề "Dòng chảy, lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 (tổ chức từ 17-26/11 tại 17 quận, huyện của thành phố) được kỳ vọng sẽ đánh thức nhiều di sản kiến trúc của Thủ đô dọc theo hai bờ sông Hồng, bằng cách tổ chức triển lãm, trình diễn nghệ thuật-thời trang, tọa đàm, hội thảo về phát triển văn hóa.

Diễn ra trên 60 sự kiện, các chương trình được tổ chức tại các địa điểm gồm: bốt Hàng Đậu, Cầu Long Biên, Nhà máy xe lửa Gia Lâm, Ga Hà Nội, Ga Long Biên... Ngoài ra, một số sự kiện khác diễn ra tại các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, Hoài Đức...


Link gốc: TTVH