Hình ảnh gây bão mạng: Cơ thủ Việt Nam bật khóc khi nghe Quốc ca sau chức vô địch World Cup, được báo nước ngoài khen ngợi

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã khóc trên bục nhận giải sau khi vô địch World Cup billiards carom 3 băng.

Hình ảnh gây bão mạng: Cơ thủ Việt Nam bật khóc khi nghe Quốc ca sau chức vô địch World Cup

Ngày 4/3/2024, tại Chung kết World Cup billiards carom 3 băng 2024, tay cơ Việt Nam Trần Quyết Chiến đã xuất sắc giành chức vô địch, đánh dấu lần thứ ba vô địch thế giới nội dung này.

Trên bục nhận giải, Trần Quyết Chiến đã rưng rưng nước mắt khi quốc ca Việt Nam vang lên. Hình ảnh này đã gây sốt trên mạng xã hội Việt Nam trong những ngày gần đây. Nhiều CĐV bày tỏ sự xúc động, để lại những bình luận khen ngợi Trần Quyết Chiến.

Hình ảnh gây bão mạng: Cơ thủ Việt Nam bật khóc khi nghe Quốc ca sau chức vô địch World Cup, được báo nước ngoài khen ngợi - Ảnh 2.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến khóc trên bục nhận giải

"Xứng đáng với cái tên Quyết Chiến! Tuyệt vời", "Ngưỡng mộ anh người đồng hương của tôi", "Anh thật tuyệt vời! Tự hào hai tiếng Việt Nam", "Người nhỏ nhất mà đứng vị trí cao nhất", "Đây mới là hào quang rực rỡ", "Tự hào khi lá cờ tổ quốc được giương cao trên đấu trường quốc tế", "Tự hào Việt Nam"… đó là những bình luận của các CĐV Việt Nam.

Với chức vô địch Bogota World Cup 2024 (kỷ niệm kỳ World Cup thứ 200), cơ thủ Trần Quyết Chiến đã nâng tổng số danh hiệu lên con số 3 sau Porto World Cup 2023 và Ho Chi Minh City World Cup 2018. Thành tích này giúp Quyết Chiến có số lần vô địch World Cup Billiard ngang bằng với Nobuaki Kobayashi (Nhật Bản), Ludo Dielis (Bỉ), Tayfun Taşdemir (Thổ Nhĩ Kỳ) và Kim Haeng-jik (Hàn Quốc).

Anh cũng góp mặt trong Top 10 cơ thủ vô địch nhiều World Cup nhất bên cạnh những cái tên như Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, 46 lần), Dick Jaspers (Hà Lan, 29 lần), Frederic Caudron (Bỉ, 21 lần), Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, 15 lần), Eddy Merckx (Bỉ, 13 lần), Raymond Ceulemans (Bỉ, 9 lần), Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, 7 lần), Sang Lee (Mỹ, 5 lần) và Marco Zanetti (Italy, 4 lần).

Trong Kozoom TV đăng tải bài viết khen ngợi Trần Quyết Chiến: "Bữa tiệc chiến thắng cho Trần Quyết Chiến sau khi vô địch World Cup".

Trần Quyết Chiến 3 lần vô địch World Cup

"Billiards Việt Nam đã chinh phục thế giới ở nội dung ba băng chỉ trong vài năm qua và mới đây nhất, Trần Quyết Chiến đã ăn mừng chiến thắng vào Chủ Nhật. Kỳ thủ xuất sắc đang nổi lên ở châu Á này đã được những người đồng hương và bạn bè nhiệt tình vây quanh sau khi kết thúc trận chung kết World Cup Bogotá với chiến thắng trước Sameh Shidhom (50-44 trong 31 lượt cơ). Các CĐV Việt Nam trân trọng cơ thủ số 2 thế giới như một đại diện tiêu biểu của thế hệ", trang Kozoom viết.

"Trên bục nhận giải tại thủ đô Colombia, Trần Quyết Chiến đứng cùng với Sameh Sidhom (36 tuổi), cơ thủ người Hà Lan Glenn Hofman (34) và Robinson Morales, 46 tuổi, người Tây Ban Nha, gốc Colombia".

"Trần Quyết Chiến, ông bố có thân hình nhỏ nhắn người Việt Nam của 2 cô con gái, đã ăn mừng thành công một cách hào hứng với vài nghìn người hâm mộ trên khán đài. Trần Quyết Chiến cũng đánh bại Turk Tolgahan Kiraz ở tứ kết với điểm số 50-33, Glenn Hofman ở bán kết với điểm số 50-35 và cuối cùng là Sameh Sidhom của Ai Cập, người đã chơi một giải đấu xuất sắc nhưng lại không thể vô địch World Cup sau hai trận chung kết thua ở Porto và Las Vegas", Kozoom TV viết.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH