Hoa khôi Kim Huệ lần đầu thổ lộ chuyện đáng tiếc lớn nhất cuộc đời, không cưỡng được số phận

Phạm Kim Huệ là phụ công hàng đầu trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam, giành được rất nhiều danh hiệu, giải thưởng nhưng không phải mọi chuyện cô đều được toại nguyện.

Kim Huệ và 4 lần lỡ cơ hội xuất ngoại

Kim Huệ cho biết, tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của cô là không thể xuất ngoại. Cô từng có cơ hội xuất ngoại tới 4 lần nhưng đều bất thành vì những lí do khác nhau. 

Cơ hội xuất ngoại lần đầu tiên đến vào năm 2004 khi Kim Huệ ở tuổi 22. Khi ấy, phụ công của BTL Thông tin đã là một ngôi sao tầm cỡ, nhiều năm là đội trưởng CLB bóng chuyền nữ quân đội cũng như tuyển Việt Nam.

Kim Huệ khi đó là VĐV bóng chuyền nữ đầu tiên của Việt Nam nhận được lời mời thi đấu từ các CLB nước ngoài nhưng rào cản "cơ chế" ở BTL Thông Tin khiến cô không thể ra đi.

"Thời điểm đó mình còn ở trong Quân đội, việc xuất ngoại thi đấu là điều gần như không thể. Có rất nhiều tiếc nuối nhưng mình cũng đủ lý trí để hiểu rằng cơ hội này không dành cho mình", Kim Huệ nhớ lại.

Kim Huệ là phụ công huyền thoại trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Kim Huệ là phụ công huyền thoại trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Năm 2012, Kim Huệ quyết định rời BTL Thông Tin, chuyển sang khoác áo Ngân hàng Công Thương ở tuổi 30 thì đến đầu năm 2015, cô nhận được lời mời thi đấu từ CLB Ayutthaya của Thai League với mức thu nhập 3000 USD/tháng.

Kim Huệ được Ngân hàng Công Thương tạo điều kiện thuận lợi và cô đã có mặt ở Thái Lan tiến hành kiểm tra sức khỏe nhưng vào phút chót mọi chuyện lại đổ bể khi đội bóng Thái Lan xin lỗi vì những biến động bất khả kháng khiến họ không thể ký hợp đồng với phụ công 33 tuổi khi đó.

Chỉ 4 tháng sau, một đội bóng Thái Lan khác là Danish Nongrua liên hệ với Kim Huệ nhưng không thể đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Công Thương và cơ hội xuất ngoại lần thứ 3 tiếp tục trôi qua với hoa khôi bóng chuyền Việt Nam.

Phụ công Kim Huệ nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu

Phụ công Kim Huệ nổi tiếng với cú đánh một chân sau đầu

Bước sang năm 2016, Kim Huệ vẫn thể hiện phong độ ấn tượng dù đã ở tuổi 34 và tiếp tục nhận được lời mời thi đấu từ một đội bóng Indonesia với bức thư kèm bản hợp đồng với mức lương 4000 USD/tháng.

Nhưng khi đó Ngân hàng Công Thương lại rất cần sự phục vụ của Kim Huệ để chơi vòng 2 và vòng Chung kết giải Vô địch quốc gia 2016 (Kim Huệ cùng đồng đội cuối cùng giành chức VĐQG năm ấy).

Cô chỉ có thể sang Indonesia thi đấu từ ngày 17/12 nhưng CLB của Indonesia không chấp nhận và cơ hội cuối cùng ra nước ngoài thi đấu cũng chính thức khép lại với tượng đài bóng chuyền nữ Việt Nam.

HT

Link gốc: TTVH