Huyền thoại bóng chuyền Việt Nam sắp tái xuất sau khi hưởng niềm vui làm mẹ, cuộc sống viên mãn bên người chồng soái ca

Huyền thoại bóng chuyền nữ Việt Nam, Ngọc Hoa tái xuất khi góp sức cho đội U20 nữ Việt Nam ở giải đấu lớn U20 châu Á 2024.

Huyền thoại bóng chuyền Việt Nam chuẩn bị tái xuất

Nguyễn Thị Ngọc Hoa (sinh năm 1987) là huyền thoại bóng chuyền của Việt Nam với bảng thành tích đồ sộ ở khía cạnh cá nhân với tập thể. Cô gái quê Long An này đã chinh phục những đỉnh cao của bóng chuyền Việt Nam trong sự nghiệp của mình.

Ngọc Hoa đã giành rất nhiều danh hiệu tại VTV Cup từ 2004 đến 2017 gồm VĐV chắn bóng tốt nhất, VĐV tấn công xuất sắc nhất, VĐV phát bóng xuất sắc nhất, Phụ công xuất sắc nhất giải đấu, VĐV xuất sắc nhất giải đấu.

Tại đấu trường SEA Games 2005, Ngọc Hoa đã giành nhiều danh hiệu VĐV tấn công xuất sắc nhất, VĐV chắn bóng xuất sắc nhất, VĐV ghi nhiều điểm nhất.

Huyền thoại bóng chuyền Việt Nam sắp tái xuất sau khi hưởng niềm vui làm mẹ, cuộc sống viên mãn bên người chồng soái ca - Ảnh 2.

Ngọc Hoa là huyền thoại bóng chuyền Việt Nam

Ngọc Hoa từng VĐQG tại 2 nền bóng chuyền Thái Lan và Việt Nam. Cụ thể, Ngọc Hoa đã vô địch quốc gia với CLB VTV Bình Điền Long An. Bên cạnh đó, Ngọc Hoa còn giành chức vô địch ở giải VĐQG Thái Lan mùa 2014-15, 2015-16 với CLB Bangkok Glass. Bên cạnh đó, Ngọc Hoa còn vô địch Asian Club Championship 2015 với Bangkok Glass.

Sau khi giải nghệ, Ngọc Hoa từng có thời gian làm HLV phó ở đội 1 kiêm HLV trưởng đội trẻ VTV Bình Điền Long An.

Chia sẻ về sự nghiệp của mình, Ngọc Hoa từng cho biết: "Ấn tượng lớn nhất trong cuộc đời của em là kì SEA Games cuối cùng mà Hoa tham gia, đó là kì SEA Games 2017, mình để tuột mất huy chương bạc".

"Ở trận đấu đó, chúng em đã để thua Indonesia. Lúc đó lực lượng của Indonesia rất mạnh, họ sở hữu những tay đập rất mạnh, gần giống như nam. Chúng em phần nào đó cũng đã chủ quan nên đã để tuột mất cơ hội. Trận đấu đó cũng đã khép lại sự nghiệp bóng chuyền đỉnh cao của em bởi em cũng đã lớn tuổi, muốn lùi sâu để tạo cơ hội cho các đàn em và có thời gian chăm sóc gia đình", Ngọc Hoa phát biểu.

Ngọc Hoa đã kết hôn với Lê Thái Bình, 1 cựu VĐV bóng chuyền. Cả hai yêu nhau 8 năm và chính thức làm đám cưới vào năm 2013. Ngọc Hoa và Thái Bình được xem là một trong những cặp đôi đẹp nhất của bóng chuyền Việt Nam.

Ngọc Hoa và chồng

Chồng của Ngọc Hoa từng có thời gian làm HLV của CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Tháng 5/2023, Ngọc Hoa sinh con đầu lòng ở tuổi 36, hạnh phúc viên mãn.

Dù lập gia đình đã lâu, nhưng sự nghiệp bóng chuyền đỉnh cao mãi bám chặt khiến cho đến bây giờ Ngọc Hoa mới có hạnh phúc làm mẹ. 

Gần đây, có thông tin cho rằng Ngọc Hoa sẽ tái xuất trong thành phần ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam. Đây là thông tin khiến nhiều người hâm mộ phấn khích. Nhiều người tin rằng kinh nghiệm và phẩm chất của 1 tay đập lẫy lững như Ngọc Hoa sẽ giúp ích rất nhiều cho các VĐV ở đội U20 nữ Việt Nam.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH