Duy Hưng - Tuấn Tú kể cảnh 'quay xong vẫn khóc', phối hợp ăn ý trong 'Người một nhà'

Cặp song sinh Trí và Tuệ trong phim Người một nhà lần lượt do Duy Hưng - Tuấn Tú thủ vai khiến khán giả không kìm được nước mắt khi khắc họa nhiều khoảnh khắc đẹp về tình anh em ruột thịt.

Cũng thuộc đề tài gia đình nhưng Người một nhà là phim VFC đầu tiên tập trung vào tình anh em. Phim xoay quanh cuộc sống của hai anh em Trí (Duy Hưng) và Tuệ (Tuấn Tú), với tính cách và hoàn cảnh sống trái ngược nhau. Cả hai bị chia rẽ từ bé khi mẹ ruột là bà Thư (Vân Dung) để Tuệ sống với bố và ông nội còn bà mang Trí theo cùng người đàn ông khác.

Trí từng là dân giang hồ, sau thời gian 10 năm đi tù ở nước ngoài, anh trở về Việt Nam với quyết tâm làm lại cuộc đời. Anh gặp lại Tuệ - hiện đang ở với vợ và con gái nhỏ trong căn nhà mà ông bà để lại. Bắt đầu lại cuộc đời với hai bàn tay trắng, Trí gặp không ít thử thách, thậm chí có lúc phải ngủ gầm cầu. Về phần Tuệ, mặc dù thương anh hết mực nhưng cũng không thể làm gì nhiều vì cuộc sống cũng có hoàn cảnh riêng.

Duy Hưng - Tuấn Tú kể cảnh quay 'quay xong vẫn khóc', phối hợp ăn ý trong 'Người một nhà' - Ảnh 1.

Poster phim "Người một nhà"

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với MC chương trình Chuyển động 24h, Tuấn Tú và Duy Hưng đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường thú vị trong quá trình làm phim chung. Khi nhận được câu hỏi về cách xưng hô của hai anh em ở bên ngoài giờ đây như thế nào, nam diễn viên sinh năm 1989 cho biết đôi khi cũng bị lẫn lộn giữa phim và ngoài đời: “Ở ngoài thì anh Tú hơn Hưng tận 5 tuổi, cho đến bây giờ không biết ông nào là anh, ông nào là em nữa. Đôi lúc tôi vẫn nói với Tú, "anh đã đọc phân đoạn này chưa" nhưng cũng có lúc... buột miệng: "mày lấy cho tao cốc nước".

Đối với Tuấn Tú, anh cảm thấy rất thích thú khi vào vai em trai: "Được làm em, Tú cũng rất lợi, vì Tú không có nhu cầu làm anh, Tú có nhu cầu trẻ ra vì Tú già rồi".

Duy Hưng - Tuấn Tú kể cảnh quay 'quay xong vẫn khóc', phối hợp ăn ý trong 'Người một nhà' - Ảnh 2.

Để vào vai diễn này, Tuấn Tú phải ép cân, hóa trang và đặc biệt là thay đổi cách diễn, cách nói chuyện để sao cho trẻ hơn Duy Hưng. Duy Hưng thì phải nuôi râu để có ngoại hình già dặn, phù hợp với nhân vật của mình.

Lần đầu hợp tác lại đóng ngay vai anh em ruột, cả hai diễn viên không tránh khỏi bỡ ngỡ. Trước đó, VFC chưa sản xuất bộ phim truyền hình nào tập trung khai thác tình anh em để cho Tuấn Tú và Duy Hưng học hỏi. Vì vậy, cặp anh - em này đã phải dựa vào mối quan hệ anh em thực tế ở ngoài đời để khắc họa chân thật nhân vật.

Cựu MC Chiếc nón kỳ diệu bộc bạch: "Có lẽ đây là lần đầu tiên VFC khai thác chủ đề về hai anh em trai. Đó là may mắn nhưng cũng là khó khăn bởi không có hình mẫu nào để nhìn vào đó mà học tập. Rất may mắn ngoài đời Tú cũng có anh trai ruột là ca sĩ Phan Anh, người cũng nuôi dạy mình từ bé. Nên khi được đạo diễn giao cho vai này thì Tú cảm thấy như viết về cuộc đời mình vậy. Và đây là bộ phim tốn nước mắt bằng tất cả những bộ phim Tú đóng trước đó cộng lại".

Duy Hưng - Tuấn Tú kể cảnh quay 'quay xong vẫn khóc', phối hợp ăn ý trong 'Người một nhà' - Ảnh 3.

Tiếp lời đàn anh, Duy Hưng thổ lộ: "Ngoài đời, Hưng có một người em gái. Tình cảm của hai anh em dành cho nhau cũng khác. Thực sự đây là lần đầu tiên hai anh em mới có cơ hội làm việc với nhau, đây là một điều may mắn với Hưng".

Duy Hưng - Tuấn Tú kể cảnh quay 'quay xong vẫn khóc', phối hợp ăn ý trong 'Người một nhà' - Ảnh 4.

Cảnh phim anh em Trí - Tuệ chia tay khi Trí rời khỏi nhà vì áp lực từ em dâu

Bên cạnh đó, bộ đôi diễn viên Tuấn Tú và Duy Hưng có với nhau rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Duy Hưng kể: "Có một cảnh mà hai anh em không kìm được nước mắt, đến cả khi đã diễn xong rồi, đạo diễn hô cắt rồi nhưng nước mắt hai anh em vẫn không ngừng rơi. Đó là đoạn anh phải trốn đi, còn em trai cứ chạy theo dúi vào tay anh cái dây vàng".

"Khi đọc kịch bản, chúng tôi hiểu nên khi vào quay đã sống, khóc cùng nhân vật. Tôi nhớ cảnh đó cả đoàn khóc theo. Khi quay xong rồi, cả tôi và Duy Hưng vẫn sụt sùi vì quá cảm xúc" - Tuấn Tú nhớ lại.

Cảnh Trí - Tuệ nhớ lại kỉ niệm về chiếc dây chuyền vàng

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Link gốc: TTVH