Nhạc sĩ Đức Huy: 'Khán giả càng đông, chúng tôi càng cháy'

Vừa qua tại Hà Nội, ê-kíp sản xuất chính thức giới thiệu live concert nhạc sĩ 'Đức Huy - Những gì đến tự nhiên'.

Sau 17 năm kể từ liveshow đầu tiên "Và con tim đã vui trở lại" (2007), Nhạc sĩ Đức Huy lần thứ hai tổ chức liveshow riêng "Những gì đến tự nhiên", đánh dấu cột mốc sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của nhạc sĩ ở tuổi 76. 

Nhạc sĩ Đức Huy: "Khán giả càng đông, chúng tôi càng cháy" - Ảnh 1.

Dàn khách mời tại buổi họp báo Live concert "Những gì đến tự nhiên" của Nhạc sĩ Đức Huy

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ việc lấy tên live concert là "Những gì đến tự nhiên": "Tôi nghĩ thế gian này điều gì cũng như ý mình thì tốt đẹp biết bao nhiêu nhưng sự thật có nhiều yếu tố, đôi khi không như ý. Năm 2017 tôi làm một concert ở TP.HCM, 17 năm sau tôi không nghĩ mình sẽ làm concert nữa. Nếu mọi người tin vào cái duyên thì đồng ý rằng thuận duyên, mọi điều tự nhiên đến. Chỉ tình cờ chúng tôi gặp nhau và muốn làm chương trình cùng nhau, tôi nghĩ tới từ "duyên", tự nhiên như cuộc sống đang xảy ra. Để mọi thứ tự nhiên thì không phải suy nghĩ gì nhiều nữa. Hy vọng live concert này sẽ được khán giả yêu mến đón nhận". 

Nhạc sĩ Đức Huy: "Khán giả càng đông, chúng tôi càng cháy" - Ảnh 2.

Ca sĩ Đức Huy mở liveshow đánh dấu cột mốc sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của nhạc sĩ ở tuổi 76

Chủ đề của concert lần này - "Những gì đến tự nhiên" như được góp nhặt từ âm thanh tự nhiên của cuộc sống. Liveshow với gần 30 ca khúc hay nhất của nhạc sĩ Đức Huy, đã tạo nên một cuộc đời âm nhạc rực rỡ, hào hoa và phong trần của ông. Trong live concert khán giả sẽ được phiêu du trong không gian âm nhạc như một dòng suối chảy dài qua cuộc đời có thăng trầm, có an nhiên, tự tại, có đối lập và tuần hoàn như một vòng lặp của cuộc sống.

Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng cho biết nhạc sĩ Đức Huy ở thế hệ lâu rồi, vậy mà thế hệ trẻ vẫn yêu những ca khúc đó. Khó khăn đầu tiên cũng là điều khó khăn nhất là anh Đức Huy có nhiều những bài hát hay, lựa chọn bài nào đưa vào show. Thêm nữa, show có nhiều ca sĩ, ai hát bài nào, cũng khó.

Nhạc sĩ Đức Huy: "Khán giả càng đông, chúng tôi càng cháy" - Ảnh 3.

Đạo diễn Ngãi Võ và giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng

 "Âm nhạc Đức Huy giống như hơi thở của mình vậy. Trong concept lần này, có 3 điều khán giả có thể cảm nhận. Nghe - khán giả được nghe những bài quen thuộc của nhạc sĩ Đức Huy nhưng concept này là độc nhất duy nhất về mặt âm nhạc, phối khí mới toàn bộ 30 bài". Tổng đạo diễn Ngãi Võ cho hay. 

Ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ về âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy, anh cảm thấy âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy như một phần cuộc đời mình. 

 "Nhạc của anh Đức Huy không cần nói gì nhiều bởi nhạc Đức Huy là đời sống, là một phần cuộc sống, một phần tình cảm của rất nhiều người, là điều gì đó gắn bó, thân thuộc. Cá nhân Bằng Kiều hát rất nhiều những bài của anh Đức Huy. Anh Đức Huy là hit maker. Ví dụ ở Mỹ có David Foster (nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc), thì ở Việt Nam có Đức Huy và Lam Phương. Nghĩa là không có bài nào là không hit. Bài nào ra là hit, ra bài nào là mọi người hát được ngay, mọi người thuộc nằm lòng rồi" . 

Live Concert Nhạc sĩ Đức Huy được đạo diễn và dàn dựng bởi đạo diễn Ngãi Võ - từng làm nên các show diễn hàng đầu tại Việt Nam như "Tri âm" của ca sĩ Mỹ Tâm và "Sky tour" của ca sĩ Sơn Tùng. Cùng với đó, là sự kết hợp với Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng - người gắn liền với những liveshow của ca sĩ đình đám như Hà Anh Tuấn, Tùng Dương… 

Sự góp mặt của những tên tuổi đình đám của làng nhạc Việt, trong đó hai cái tên gạo cội là: Mỹ Linh và Bằng Kiều, các chị "đẹp": Phương Vy, Nguyên Hà, và những giọng ca trẻ đang được yêu mến hiện nay là Quốc Thiên, Thịnh Suy, Muộii (Vietnam idol 2023) cũng là một nhân tố trẻ khá bất ngờ góp mặt ở concert nhạc sĩ Đức Huy lần này. Và một nhân tố bí ẩn sẽ được BTC công bố sau.

Live concert Nhạc sĩ Đức Huy: "Những gì đến tự nhiên"

Thời gian: lúc 20h ngày 11.5.2024

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội (57 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Thời gian mở bán vé: từ ngày 10.3.2024

Thu Trang

Link gốc: TTVH