"Ước mình cùng bay" chạm mốc 1 tỷ view sau 3 tháng lên sóng

"Ước mình cùng bay" - bộ phim truyền hình của đạo diễn Phan Đăng Di - khai thác câu chuyện "lấy chồng ngoại" tưởng chừng không hấp dẫn nhưng bất ngờ đạt mốc 1 tỷ lượt xem vào hôm nay.

Hơn 2 tháng phát sóng, "Ước mình cùng bay" chạm mốc 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng (VieON, YouTube, Facebook, Tiktok) tính đến hôm nay (23/4). Dàn diễn viên trẻ, trong đó có nhiều diễn viên lần đầu đóng phim cùng mỗi tập đều có tình tiết riêng phong phú đa chiều có lẽ tạo nên sự hấp dẫn của "Ước mình cùng bay".

"Ước mình cùng bay" (biên kịch Nguyễn Khắc Ngân Vi), thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, gia đình. Đây cũng là phim truyền hình đầu tiên của đạo diễn Phan Đăng Di sau các tác phẩm điện ảnh nghệ thuật: Bi, Đừng sợ!, Cha và con và

"Ước mình cùng bay" chạm mốc 1 tỷ view sau 2 tháng lên sóng - Ảnh 1.

Cảnh phim "Ước mình cùng bay"

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ trong đó có: Quang Đại (vai Hoàng), Lãnh Thanh (vai Tuân), Võ Điền Gia Huy (vai Hoan); Lê Hải (vai tổng tài Chao), Lương Gia Huy (vai Viễn), Trịnh Thảo (vai Nhi), Á hậu Thùy Dung (vai Ngân)... Đặc biệt, Á hậu Thùy Dung lần đóng phim đã được tin tưởng giao vai nữ chính Ngân, vì nghèo nên gia đình gả cưới cho người chồng nước ngoài để mong thoát nghèo.

Theo chia sẻ của nàng hậu, việc đóng vai Ngân không chỉ đòi hỏi sự tinh tế, chân thành mà còn là khả năng thể hiện sâu sắc tâm hồn của nhân vật. Lần đầu đóng phim, lại vào ngay vai chính, Thùy Dung thể hiện được phần nào Ngân - cô gái đẹp nhiều toan tính.

Trong khi đó, Trịnh Thảo - nữ diễn viên chuyên trị vai quần chúng - lần này cũng được đạo diễn Phan Đăng Di tin tưởng giao vai nữ chính Nhi.

"Ước mình cùng bay" chạm mốc 1 tỷ view sau 2 tháng lên sóng - Ảnh 2.

Diễn viên Lê Hải và Trịnh Thảo

Chia sẻ với báo chí về cơ duyên đến với dự án phim "Ước mình cùng bay", Trịnh Thảo cho biết: "Lúc đó, thầy Phan Đăng Di tổ chức khóa học diễn xuất 3 tháng dành cho các diễn viên trẻ. Thầy bảo nếu bạn nào diễn tốt, phù hợp nhân vật thì sẽ chọn vào phim. Sau vài buổi học, Thảo lên diễn thử, trong đó có cảnh Thảo ăn rất nhiều. Lúc đó thầy bảo: "Con có tố chất của Nhi đó!".

Không chỉ sở hữu dàn cast trẻ, mỗi tập phim còn xây dựng những tình tiết phong phú, đa chiều quanh hai nữ chính. "Ước mình cùng bay" là bộ phim song tuyến, nhiều dòng câu chuyện chạy song song, tương tác với nhau về cuộc đời nhân vật Ngân (Á hậu Thùy Dung) và Nhi (Trịnh Thảo). Phim không có nam chính hay nam thứ, mối quan hệ giữa Nhi và các nhân vật nam chỉ là một trong số các dòng câu chuyện chính trong bộ phim.

Mối quan hệ giữa Nhi và Hoàng (Quang Đại) tiến triển tốt khiến hội "đẩy thuyền" Nhi – Chao (Lê Hải) chưng hửng, thậm chí "ném đá" trong những tập mới lên sóng cũng là chi tiết kéo khán giả đến với bộ phim.

Về cặp đôi Nhi - Hoàng, diễn viên Lê Hải nhận xét: "Hoàng và Nhi sẽ khó có kết đẹp, chóng nở cũng chóng tàn. Khi Hải xem phim, cảm giác trong ánh mắt, hành động, lời nói của Hoàng không có cái gọi là tình cảm trai gái, chỉ có tình cảm anh em trong xóm. Thực sự thì có đôi lúc trong ánh mắt có sự vụ lợi".

Video khi Nhi bất ngờ khi gặp lại Chao trong "Ước mình cùng bay":

Trước luồng phản ứng mạnh mẽ của khán giả khi Nhi hẹn hò Hoàng, Lê Hải chia sẻ lý do ông Chao không thổ lộ tình cảm với Nhi: "Đến bây giờ, Nhi vẫn chưa quan tâm đến tình yêu, vẫn đang loay hoay giữa ổn định cuộc sống, công việc và trả nợ. Điều Chao sợ nhất là làm Nhi buồn, nên hết lần này đến lần khác Chao lại chọn cách nói dối Nhi hơn là nói sự thật cho Nhi biết. Có đôi khi cũng là gia cảnh".

Tuy không nhận được "hào quang nam chính" nhưng vai diễn ông Chao giúp Lê Hải tiếp cận và tương tác gần gũi hơn với khán giả.

Thảo Nhi. Ảnh: ĐPCC

Link gốc: TTVH