Sắc màu Hà Nội trong MV mới của Tô Ngọc Hà

Á quân Thần tượng Bolero – ca sĩ Tô Ngọc Hà vừa cho ra mắt MV Anh không yêu mùa xuân - một tác phẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết riêng cho giọng ca của cô.

Có thể nói, ca khúc Anh không yêu mùa xuân vừa ra mắt đã khiến bộ sưu tập ca khúc 4 mùa của Tô Ngọc Hà trở nên trọn vẹn. Đồng thời, càng thêm khẳng định mối duyên âm nhạc giữa nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và cô. Trước đó, Tô Ngọc Hà đã hát các ca khúc theo mùa của nhạc sĩ, gồm: Mùa hè bỏng cháy, Thu trả cho đờiMùa đông nhớ anh.

“Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung luôn biến hóa màu sắc âm nhạc trong những sáng tác của mình, cũng là vừa thách đố ca sĩ, nhạc sĩ phối khí, nhưng cũng thể hiện khả năng sáng tác luôn mang đến những đổi mới thú vị của anh”, ca sĩ Tô Ngọc Hà chia sẻ.

Sắc màu Hà Nội trong MV của 'thần tượng Bolero' Tô Ngọc Hà - Ảnh 1.

Ca sĩ Tô Ngọc Hà

Còn mặc dù là người đã hát nhiều ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung nhưng mỹ nhân Bolero tiết lộ, nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung không dễ hát.

"Lời ca, giai điệu có thể rất dễ hiểu, nhưng cảm nhận được đầy đủ ẩn ý của nhạc sĩ trong mỗi nốt nhạc, lời ca là điều cần phải suy nghĩ rất nhiều. Thế nên sau mỗi lần thực hiện tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, nhiều đàn anh trong âm nhạc cũng bày tỏ sự cảm mến và trân trọng những sáng tạo của Ngọc Hà cùng ê kíp – là nhạc sĩ phối khí Đức Hoàng. Anh Hoàng cũng là người cũng đã đồng hành với tôi trong các sản phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung từ ca khúc đầu tiên cho đến Anh không yêu mùa xuân” - cô cho hay.

MV "Anh không yêu mùa Xuân"

Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, là học trò của nữ ca sĩ Anh Thơ nhưng Tô Ngọc Hà lại chọn theo đuổi dòng nhạc Bolero để phát triển sự nghiệp. Đặc biệt hơn, với chất giọng trầm ấm, nữ ca sĩ mỗi lần trình làng sản phẩm âm nhạc lại thường chọn nhạc trữ tình để đưa đến một màu sắc khác trước người yêu nhạc.

Sắc màu Hà Nội trong MV của 'thần tượng Bolero' Tô Ngọc Hà - Ảnh 3.

Hình ảnh của MV Anh không yêu mùa Xuân

Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã có nhiều tác phẩm được nhiều giọng ca tên tuổi thể hiện như: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lê Anh Dũng, Quang Hà, Hoàng Tùng, Đông Hùng, Mai Diệu Ly,…

Được biết, sắp tới đây anh sẽ kết hợp với NSND Quốc Hưng giới thiệu tới khán giả một ca khúc mang đậm tính hào sảng, chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày kỷ niệm lớn trong năm của đất nước mang tên Đất nước yêu người.

Thanh Tú

Link gốc: TTVH