Khám phá khách sạn hạng sang làm từ những chiếc xe buýt tái sử dụng

Một khách sạn cao cấp đặc biệt mang tên "The Bus Collective", thiết kế từ 20 chiếc xe buýt không còn được sử dụng, đã khai trương tại Singapore ngày 27/11. Đây là khách sạn cao cấp đầu tiên ở Đông Nam Á tái sử dụng những chiếc xe buýt phế thải thành các phòng nghỉ hạng sang.

Đặt chân đến ngôi làng Changi, miền Đông Singapore, người ta dễ nhầm tưởng đây là bãi đỗ xe buýt. Thế nhưng, 20 chiếc xe buýt tại khu vực rộng khoảng 8.600 m2 lại là một khu lưu trú với những phòng nghỉ sang trọng và tiện lợi.

Theo trang web của khu vực khách sạn với địa chỉ tên miền https://www.thebuscollective.com/, mỗi phòng nghỉ rộng 45 m2, đủ diện tích sử dụng cho từ 3 đến 4 khách. Với 7 hạng mục phòng nghỉ, mỗi hạng mục cung cấp những loại phòng có nội thất khác nhau, trong đó có loại phòng được trang bị bồn tắm và giường cỡ lớn thường được sử dụng trong khách sạn. Giá phòng mỗi đêm từ mức 398 đô la Singapore (SGD - 296 USD).

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách cao tuổi, phòng Pioneer North được thiết kế có tay vịn ở khu vực nhà vệ sinh và khu vực tắm vòi hoa sen. Hơn nữa, Bus Collective còn có những loại phòng nghỉ được thiết kế để phục vụ những đối tượng khách hàng phải sử dụng xe lăn. Theo một đại diện của The Bus Collective, phòng Hamilton Place sẽ được thiết kế phù hợp với người dùng xe lăn, với bậc thềm dốc cho xe lăn di chuyển lên xuống.

Khám phá khách sạn hạng sang làm từ những chiếc xe buýt tái sử dụng tại Singapore - Ảnh 1.

The Bus Collective không bao gồm khu vực dành cho các hoạt động vui chơi giải trí. Nguồn: Internet

The Bus Collective là kết quả của dự án tái sử dụng 20 xe buýt từng thuộc sở hữu của SBS Transit - nhà điều hành vận tải công cộng của Singapore. Mặc dù những xe buýt này đã cải tạo toàn bộ song một số đặc điểm như vô lăng, ghế tài xế và cửa sổ vẫn được giữ nguyên.

The Bus Collective không bao gồm khu vực dành cho các hoạt động vui chơi giải trí. Tuy nhiên, đơn vị điều hành sẽ tổ chức các tour tham quan có hướng dẫn viên đi kèm và khách lưu trú có thể đăng ký tại quầy lễ tân. Một trong những tour chính là đạp xe quanh Pulau Ubin - một hòn đảo ngoài khơi Singapore. Tour này có giá 99 SGD mỗi người, bao gồm chi phí đi phà hai chiều đi và về. Những trải nghiệm khác gồm các chuyến tham quan tìm hiểu văn hóa ẩm thực vùng miền của Singapore và chèo thuyền tại Câu lạc bộ thuyền buồm Changi.

Sáng lập khách sạn độc đáo này là Công ty lữ hành Singapore mang tên WTS Travel & Tours cùng với các đối tác là tập đoàn cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản LHN Group và tập đoàn đầu tư Sky Win Holding. Theo ông Micker Sia - Giám đốc quản lý của WTS Travel & Tours, việc xây dựng khu lưu trú mang lại trải nghiệm độc đáo và thú vị như thế này xuất phát từ ý tưởng muốn gắn kết du lịch với tự nhiên và bảo vệ môi trường.

Khách du lịch có thể bắt đầu trải nghiệm loại hình lưu trú này từ ngày 1/12/2023. Hiện tại, The Bus Collective chỉ hoạt động ở Singapore. Trong tương lai, ông Sia hy vọng có thể sẽ mở rộng mô hình lưu trú này ở những địa điểm khác ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nguyễn Hà/TTXVN

Link gốc: TTVH